CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ Thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương 2021

Thúy Ngọc

Dịch vụ Thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương 2021

Thúy Ngọc

23/09/2021

Việc thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân tổ chức kinh doanh. Do đó mà nhu cầu thành lập ngày càng nhiều, tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm rõ được các quy định về trình tự thủ tục của vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được hướng dẫn một cách chi tiết.

thanh-lap-cong-ty-von-nuoc-ngoai-o-binh-duong

Thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương

1. Thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương được hiểu là gì?

– Thành lập công ty được xem là thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo quy định tại Luật đầu tư có quy định như sau: “Công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay còn gọi là Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông”. Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.

–  Trong khái niệm trên có thuật ngữ “Nhà đầu tư nước ngoài” vậy Nhà đầu tư nước ngoài là gì ? Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. 

Thành lập công ty có vốn nước ngoài ở Bình Dương là việc chuẩn bị hồ sơ để thực hiện việc thành lập một tổ chức kinh tế và trong tổ chức kinh tế đó có một phần hoặc toàn bộ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, có trụ sở chính đặt ở Bình Dương.

2. Điều kiện thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư năm 2020, để có thể thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương, các tổ chức cá nhân cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

2.1 Điều kiện về tiếp cận thị trường. 

– Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài là nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế phải đáp ứng điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài quy định. Điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài là điều kiện nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng để đầu tư trong các ngành, nghề thuộc Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài quy định của luật Đầu tư. 

– Căn cứ luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên, Chính phủ công bố Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm:

 • Ngành, nghề chưa được tiếp cận thị trường;
 • Ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện.

– Điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài quy định tại Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài bao gồm:

 • Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế;
 • Hình thức đầu tư;
 • Phạm vi hoạt động đầu tư;
 • Năng lực của nhà đầu tư; đối tác tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;
 • Điều kiện khác theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

2.2 Một số điều kiện khác

– Trước khi thành lập thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương, nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trừ trường hợp thành lập doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo và quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

– Năng lực tài chính của cá nhân hay tổ chức đầu tư thể hiện ở số dư tài khoản ngân hàng đối với cá nhân hoặc báo cáo tài chính/ Số dư tài khoản của tổ chức của những năm gần nhất.

– Nhà đầu tư thuộc đối tượng được phép đầu tư vào Việt Nam theo quy định về chính sách WTO và đầu tư những ngành nghề không bị cấm theo quy định của pháp luật

3. Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương tại ACC

– Tư vấn về điều kiện thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương.

– Tư vấn về ngành nghề kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh khi thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương.

– Tư vấn về vốn góp và tỷ lệ vốn góp trong từng trường hợp và từng lĩnh vực cụ thể khi thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương.

– Tư vấn về tư cách chủ thể nhà đầu tư khi thực hiện thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương.

– Tư vấn về thủ tục góp vốn, mua cổ phần đối cho nhà đầu tư nước ngoài vào công ty Việt Nam tại Bình Dương

– Tư vấn về thủ tục thuế, kế toán, bảo hiểm sau khi thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương.

– Tư vấn về thủ tục nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ, hợp đồng sau khi thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương.

– Đại diện giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình hoạt động sau khi thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bình Dương

– Nhận tài liệu từ quý khách để thực hiện công việc liên quan đến thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bình Dương

– Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh thực hiện thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Bình Dương

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền 

– Nhận kết quả và bàn giao bản gốc cho quý khách

Trên đây là những vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm về thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài ở Bình Dương ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ