Quy Định, Điều Kiện Làm Mộc Tên, Khắc Dấu Tên Riêng, Khắc Dấu Chức Danh (Quy trình 2024)

Dấu tên riêng, dấu chức danh giờ đây đã trở nên khá quen thuộc, đôi khi là vật bất ly thân đối với nhiều người. Bài viết dưới đây giới thiệu về dịch vụ khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh theo quy định 2023 của ACC.

Khắc Dấu Tên Riêng, Khắc Dấu Chức Danh

Khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh theo quy định 2023

1. Tại sao phải khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh?

 • Dấu tên riêng, dấu chức danh hay còn gọi là dấu cá nhân thực chất là vật dụng thay cho việc viết tên thông thường, là kết quả của quá trình làm mộc tên, được đóng trên các văn bản nhằm thể hiện cá nhân đó là người ký giấy tờ.  Việc làm dấu cá nhân giúp cá nhân dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và chuyên nghiệp hơn trong các công việc ký kết các hồ sơ, tài liệu.
 • Trước đây, chỉ có những người đứng đầu hoặc người quản lý doanh nghiệp sử dụng dấu cá nhân thì giờ đây, dấu cá nhân đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người, không phân biệt chức vụ, đơn vị công tác, nghề nghiệp.
 • Dấu cá nhân có thể có các dạng sau đây:

Khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh theo quy định 2020

Dạng 1: Chỉ là dấu tên riêng (hay dấu tên, dấu khắc tên)

Cá nhân đặt làm dấu tên là người làm các ngành nghề như giáo viên, giao dịch viên, nhân viên kinh doanh,… Đôi khi, dấu tên riêng có thể không chỉ có tên riêng mà còn bao gồm cả học hàm và học vị.

Dạng 2: Là dấu tên riêng và dấu chức danh

Cá nhân sử dụng dạng dấu này thường là người có chức vụ trong một tổ chức, doanh nghiệp. Ví dụ như: con dấu tên giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Kế toán trưởng,…

Dạng 3: Các loại khác

Nội dung trên dấu thuộc loại này tùy thuộc vào nhu cầu của người đặt khắc con dấu cá nhân.    Có thể đó là chỉ con dấu chức danh, không bao gồm tên riêng; có thể là dấu tên riêng và dấu chức danh và gồm cả số điện thoại.

>>>>>>>Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ kiểm toán hãy đọc bài viết và liên hệ với chúng tôi: Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

2. Quy định về khắc dấu cá nhân

Hiện nay, về việc khắc dấu cá nhân, khắc con dấu tên, pháp luật không có quy định bắt buộc về hình dáng con dấu như thế nào, chức danh nào được làm dấu chức danh, nội dung trên con dấu cá nhân là gì,… trừ các trường hợp ngoại lệ, do đó, các cá nhân được toàn quyền quyết định về hình dáng, kích thước, kiểu chữ,… trên con dấu.

3. Khắc dấu cá nhân ở đâu?

Khi muốn khắc con dấu tên, khách hàng thường quan tâm đến các vấn đề sau: địa chỉ làm mộc tên uy tín, làm dấu tên giá rẻ, làm dấu chức danh lấy ngay,… Khi đó, khách hàng có nhu cầu làm con dấu tên mình có thể tìm đến các địa chỉ làm mộc tên như công ty khắc dấu mộc. Hoặc nếu cá nhân thành lập doanh nghiệp và muốn khắc dấu cá nhân luôn thì có thể thông qua các công ty dịch vụ. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng về chất liệu mực in, màu mực in, kiểu dáng,… giá khắc dấu tên khác nhau.

4. Quy trình khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh tại ACC

 • Bước 1: Đề nghị sử dụng dịch vụ khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh tại ACC
 • Bước 2: Nhận tư vấn và quyết định về kiểu dáng, kiểu chữ, màu sắc, màu mực,… của con dấu.
 • Bước 3: Đặt làm dấu
 • Bước 4: Nhận dấu và thanh toán

5. Lợi ích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh tại ACC

Nếu mong muốn của khách hàng là làm con dấu tên giá rẻ, khắc dấu chức danh lấy ngay thì hãy sử dụng dịch vụ của ACC. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ có những lợi ích sau:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng
 • Chi phí hợp lý
 • Chính sách sau bán hàng chu đáo

Với thành tích đã đạt được của mình, ACC luôn đảm bảo đem lại cho Quý khách hàng chất lượng dịch vụ đảm bảo. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN TÀI CHÍNH ACC

loi-ich-acc-1024x691

quy-trinh-lam-viec-acc2-910x1024

6. Những câu hỏi thường gặp

6.1 Ai có thể làm con dấu cá nhân, tên riêng, chức danh?

Con dấu tên riêng và con dấu kèm chức danh, học vị trở nên phổ biến hơn và áp dụng cho mọi cá nhân, khách hàng có nhu cầu sử dụng hàng ngày mà không phân biệt cơ quan, đơn vị và ngành nghề. Mọi cá nhân đều có quyền khắc dấu tên riêng, chức danh theo nhu cầu.

6.2 Dấu tên riêng có giá trị pháp lý không?

Các quy định về khắc con dấu tên riêng rất rõ ràng, làm dấu tên cá nhân, chức vụ không có giá trị pháp lý bởi nó giống như công việc thay vì viết tên bằng bút thì giờ chúng ta chọn cách đóng dấu có khắc sẵn tên đơn giản, nhanh chóng , hiệu quả.

6.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về Khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về Khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh uy tín, trọn gói cho khách hàng.

6.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về Khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1066 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (1)

  Mai Liên
  Tư vấn về làm mộc tên theo chức danh nghề nghiệp và giá dùm em ạ thanks
  TRẢ LỜI
  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo