Dịch vụ luật sư uy tín cho cá nhân, doanh nghiệp [2024]

Dịch vụ thuê luật sư như thế nào? Chi phí để thuê luật sư là bao nhiêu? Làm thế nào để thuê được Luật sư phù hợp với vụ việc của mình mà tiết kiệm chi phí nhất?

Dịch vụ luật sư chỉ mới bắt đầu phổ biến trong những năm gần đây. Do đó, người dân còn khá là bỡ ngỡ và có nhiều băn khoăn như là: Cách tìm dịch vụ  luật sư như thế nào? Chi phí để thuê luật sư là bao nhiêu? Dịch vụ pháp lý của luật sư là gì? Làm thế nào để tìm được Luật sư phù hợp với vụ việc của mình mà tiết kiệm chi phí nhất? Hiểu được những băn khoăn, lo ngại của người dân, ACC sẽ gửi đến các bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về dịch vụ luật sư hay có thể còn gọi với những tên gọi tương tự: Luật sư dịch vụ pháp lý, Dịch vụ của luật sư, Dịch vụ pháp lý của luật sư. 
Dịch vụ thuê luật sư
Dịch vụ thuê luật sự

1. Khi nào sử dụng Dịch vụ Luật sư là cần thiết ?

Mỗi người sẽ vướng vào vụ việc pháp lý khác nhau, tùy vào vụ việc mà thời điểm tìm luật sư là khác nhau, không có một quy định nào nêu rõ cần tìm đến dịch vụ luật sư tại thời điểm nào. Chúng ta cần nên cân nhắc để luật sư được tham gia sớm nhất có thể, nắm bắt được mọi sự việc rõ ràng cụ thể ngay từ giai đoạn đầu tiên để tránh trường hợp sự việc trở nên trầm trọng hơn. ACC đưa ra vài ví dụ sau: 

 • Đối với các vụ việc có tính chất phát sinh thường xuyên như là hợp đồng, các giao dịch liên quan đến mua bán, giao thương thì bạn nên cần tìm đến ngay dịch vụ  luật sư, luật sư sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ pháp lý của luật sư liên quan đến vấn đề hợp đồng, giao thương mua bán, nhằm giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thương vụ sắp tới của bạn, tránh được các rủi ro mà bạn có thể gặp phải hoặc thậm chí là sẽ gặp ngay sau khi hợp đồng được ký kết. 

 • Còn những vụ việc phát sinh thường nhật như là các giao dịch dân sự, hôn nhân gia đình, … bạn cũng cần đến các dịch vụ pháp lý của luật sư trước mỗi vụ việc như này nhằm đảm bảo cũng như duy trì mối quan hệ và hiệu quả công việc cũng được tăng cao. 

 • Đối với những vụ việc có tính chất về tranh chấp đất đai, hôn nhân, bồi thường, thừa kế, quyền nuôi con, … thì bạn cần tìm ngay đến dịch vụ luật sư khi cảm thấy có sự bất lợi về phía mình. Lúc này dịch vụ pháp lý của luật sư đó là sẽ vào cuộc tư vấn một cách chi tiết những mặt đang có lợi, có hại đối với thân chỉ, phân tích chi tiết những thiệt hại đã xảy ra và những thiệt hại có thể xảy ra. Để từ đó chúng ta có hướng đi sáng suốt hơn, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bản thân mình. Ngoài ra, dịch vụ luật sư còn là cùng bạn, đại diện bạn tham gia các buổi đàm phán thương lượng với đối phương, giúp bạn soạn thảo các đơn tư cần thiết, đại diện bạn để tham gia phiên tòa. Có thể nói khi bạn tìm đến dịch vụ luật sư hay nói cách khác là tìm đến luật sư thì dù cho kết cục của vụ việc tốt hơn hay không tốt như mình mong đợi thì chí ít bạn không bị thiệt thời, bất công theo căn cứ pháp luật. 

 • Đối với các vụ việc mang tính chất thủ tục hành chính như các giao dịch mua bán nhà, mua bán tài sản, tài sản hình thành trong tương lai, thương hiệu, nhượng quyền thương mại, … Bạn cũng có thể tìm đến dịch vụ  luật sư để luật sư hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra tình trạng tài sản giao dịch, tính hợp pháp của giao dịch nhằm tránh trường hợp giao dịch vô hiệu không thực hiện được từ đó gây ra nhiều tổn thất, thiệt hại. Còn đối với thủ tục hành chính về thành lập mới doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài, đăng ký sở hữu trí tuệ, … luật sư sẽ tư vấn hướng đi sao cho phù hợp với bạn. Bạn có thể cần luật sư tư vấn và thực hiện trọn gói các thủ tục hành chính này. Nhằm tránh trường hợp thủ tục nộp bị kéo dài, tốn thời gian và tiền bạc. 

 • Khi bạn vướng vào các vụ việc về hình sự thì nên cân nhắc có thuê dịch vụ luật sư hay không. Nếu có ý định tìm luật sư để bảo chữa thì cần thực hiện càng sớm càng tốt để luật sự được tham gia vào vụ án có được cái nhìn cụ thể, chi tiết nhất nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi của thân chủ cũng như giảm được oan sai. Đơn giản trong việc viết đơn tố giác tội phạm nếu không có sự tham vấn trước của luật sư thì đơn tố giác của bạn không nêu bật được tính cấp thiết dẫn đến vụ việc được xử lý chậm hoặc nguy hiểm hơn là câu từ bạn viết không chuẩn dẫn đến thành vu khống dẫn đến hậu quả khôn lường. 

2. Khi sử dụng dịch vụ luật sư, bạn được cung cấp những dịch vụ pháp lý nào ? 

Qua những ví dụ trên đây chúng tôi muốn nói thêm tới các đọc giả hiểu hơn về những dịch vụ pháp lý của luật sư sẽ cung cấp cho các bạn khi bạn tìm đến dịch vụ luật sư. Ngoài những dịch vụ pháp lý của luật sư được nêu dưới đây thì còn có nhiều dịch vụ pháp lý luật sư khác.

 • Tư vấn những vấn đề liên quan đến pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, đất đai, sở hữu trí tuệ, thừa kế, doanh nghiệp, hình sự, … cho cá nhân, cơ quan, tổ chức. 
 • Đại diện cho khách hàng tham gia đàm phán, thương lượng, trao đổi với đối tác. 
 • Tư vấn, thực hiện soạn thảo các loại hợp như hợp đồng mua bán, hợp đồng lắp đặt hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất hoặc các đơn từ có liên quan khác.
 • Tư vấn, soạn hồ sơ để tiến hành các thủ tục hành chính.
 • Tư vấn, soạn hồ sơ để xin cấp các loại giấy phép con. 
 • Tư vấn và làm người đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ
 • Tư vấn và đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực kinh tế, thương mại (tranh chấp hợp đồng vay, hợp đồng thuê tài sản, …);
 • Tư vấn và làm đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực lao động (chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng, …);
 • Tư vấn làm đại diện bảo vệ quyền lợi và tham gia giải quyết tranh chấp dân sự (tranh chấp tài sản, đất đai, thừa kế, hợp đồng, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, hôn nhân gia đình);
 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng làm thủ tục khởi kiện, chuẩn bị hồ sơ theo kiện, chuẩn bị các chứng cứ cần thiết cho vụ kiện. 
 • Soạn thảo các đơn từ, công văn cần thiết để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền (Đơn khởi kiện, đơn phản tố, yêu cầu thi hành án, …). 
 • Tư vấn về hướng giải quyết tranh chấp, đánh giá các điểm có lợi, điểm bất lợi của các bên trong vụ án.
 • Điều tra thu thập chứng cứ và tài liệu để trình tòa.
 • Soạn thảo đơn, chuẩn bị hồ sơ kiện cho bạn;
 • Gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan đến vụ việc với các cơ quan tiến hành tố tụng. 
 • Tham gia với tư cách là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ trong các vụ án về kinh tế, kinh doanh thương mại, hợp đồng, đất đai, thừa kế, hôn nhân, hành chính, hình sự. 

Các dịch vụ pháp lý khác của luật sư có thể thực hiện như là

 • Đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng và nhiều nội dung công việc khác .....

Về giá sử dụng dịch vụ luật sư, đây là vấn đề đại đa số mọi người quan tâm và cân nhắc khi tìm đến dịch vụ luật sư. Luật sư là 1 nghề như những ngành nghề khác ở chỗ làm làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và nhận mức phí nhất định. Nhưng đây là ngành dịch vụ rất mơ hồ về giá, mức phí không được định một cách cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, cơ bản việc tính giá dịch vụ luật sư dựa vào các nguyên tắc sau.

Tùy vào tính chất, quy mô vụ việc thì có mức phí khác nhau: 

 • Mức độ phức tạp của vụ, việc;
 • Công sức và thời gian của luật sư (hoặc nhóm luật sư) bỏ ra để thực hiện vụ, việc;
 • Dựa trên kinh nghiệm, uy tín của Luật sư của công ty; 
 • Yêu cầu cụ thể của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả thực hiện vụ, việc.

Có thể tính phí thuê Luật sư theo:

 • Tính phí theo giờ.
 • Phí theo từng vụ việc, từng hồ sơ.
 • Vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án. 

Tùy vào sự thỏa thuận giữa luật sư và khách hàng sẽ có cách trả phí không giống nhau. Tuy nhiên, thông thường trên thực tế hay thực hiện theo cách sau: 

 • Có thanh toán 100% phí ngay sau khi ký hợp đồng thuê Luật sư;
 • Hay thanh toán 50% ngay sau khi ký hợp đồng còn 50% còn lại sẽ thanh toán vào các giai đoạn tiến hành giải quyết vụ, việc;
 • Thanh toán trước phí cứng (phí giải quyết vụ, việc), còn phí thưởng (% giá trị tài sản thắng kiện,...) sau khi vụ án kết thúc. 

4. Làm thế nào để lựa chọn dịch vụ luật sư phù hợp ?

Thuê luật sư hay tìm đến dịch vụ luật sư để tham gia giải quyết các vụ việc là việc vô cùng quan trọng đặc biệt là những vụ án hình sự, vụ án tranh chấp lớn có ảnh hưởng đến quyền công dân, tài sản, tiền bạc, tính mạng, sức khỏe. Do đó, cần cân nhắc lựa chọn luật sư sao cho phù hợp mà công việc của mình vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây. 

 • Bạn có thể tìm đến dịch vụ thuê luật sư, thuê luật sư qua người quen giới thiệu. Đây là cách yên tâm và an toàn hơn bao giờ hết. Vì người quen đã biết rõ cách làm việc của luật sư uy tín cũng như kinh nghiệm của luật sư. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc vụ việc bạn đang muốn tìm luật sư giải quyết có cùng lĩnh vực với vụ việc mà luật sư đã giải quyết của người thân bạn hay không. Bởi có thể lĩnh vực của bạn đang gặp phải không là thế mạnh của luật sư, hoặc vị trí địa lý khá xa, bất tiện cho việc di chuyển của bạn. 
 • Thuê Luật sư thông qua các trang mạng xã hội: Đây là cách làm đa số mọi người hay làm hiện nay do sự phát triển và tiện lợi của mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn, so sánh và tham khảo các bên. Tuy nhiên do chưa từng tiếp xúc, bạn không đánh giá hết được chất lượng dịch vụ của Luật sư, văn phòng đó dẫn đến hiệu quả công việc không cao hoặc không được như hứa hẹn ban đầu.
 • Thuê luật sư hoặc tìm đến dịch vụ luật sư thông qua thông tin đại chúng, biết đến qua các chương trình truyền hình, thời sự, các vụ kiện nổi tiếng được đăng tải trên báo chí. Cách này sẽ giúp bạn nắm được thông tin của văn phòng, Luật sư khá chi tiết và tin tưởng. Khi cảm thấy văn phòng có những điểm phù hợp về địa lý đi lại thuận tiện, khả năng chuyên môn phù hợp với vụ, việc của mình thì bạn có thể cân nhắc để sử dụng dịch vụ của văn phòng đó.
 • Bạn có thể biết thông qua địa chỉ, thông tin của các văn phòng quanh khu vực nơi bạn sinh sống: Phương thức này có tốt cho việc chủ động tiếp cận của bạn, có thể tham khảo trực tiếp dịch vụ của văn phòng, Luật sư bằng cách đến gặp trực tiếp và đưa ra vấn đề của mình, xem xét báo phí và chất lượng dịch vụ của văn phòng đó. Tuy nhiên cách này bạn cũng chưa đánh giá hết được chất lượng dịch vụ của văn phòng, Luật sư đó hoặc xung quanh địa bàn bạn sống giới hạn ít văn phòng, Luật sư và kỹ năng cũng như chuyên môn không cao dẫn đến chất lượng dịch vụ và hiệu quả công việc không cao. 

5. Tiêu chí đánh giá dịch vụ pháp lý của luật sư

Để có thể đánh giá dịch vụ pháp lý của luật sư cung cấp đến khách hàng như thế nào chúng ta có thể căn cứ qua các yếu tố sau: 

 • Đánh giá qua kinh nghiệm làm việc. Làm càng lâu năm thì chuyên môn và kinh nghiệm để xử lý các công việc thực tế các sắc bén. Những người có thời gian làm việc ít thì về kinh nghiệm thực tế cũng như trình độ chuyên môn chưa được cứng rắn. 
 • Đánh giá Luật sư qua danh tiếng , uy tín, tên tuổi của Luật sư đó qua thông tin cập nhật được từ nhiều nguồn khác nhau;
 • Đánh giá Luật sư qua mức độ chuyên nghiệp khi tiếp cận và giải quyết vụ, việc.
 • ​Đánh giá Luật sư qua trò chuyện trực tiếp với khách hàng: Luật sư giỏi và có tâm là người bình tĩnh lắng nghe vấn đề của bạn, bình tĩnh đánh giá phân tích và hướng dẫn bạn, là người khiêm tốn, không tỏ vẻ khoe khoang. 

6. Dịch vụ luật sư tại Công ty Luật ACC

6.1 Dịch vụ luật sư qua điện thoại

Khách hàng có thể trực tiếp gọi điện qua số điện thoại được ACC cung cấp trên trang chính thức như sau:

ACC cấp dịch vụ luật sư trên toàn quốc, ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP HCM trong giờ hành chính. Tổng đài của chúng tôi sẽ đáp các thắc mắc của bạn miễn phí với đội ngũ chuyên viên và luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

6.2 Dịch vụ luật sư trực tuyến qua Website và email

 Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Website chính thức của công ty: https://accgroup.vn/

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng doanh nghiệp nói chung và cá nhân nói riêng có nhu cầu liên quan đến cả các lĩnh vực.

6.3 Tư vấn trực tiếp và thực hiện các dịch vụ pháp lý tại ACC

Khách hàng có nhu cầu có thể đến trực tiếp gặp mặt và đặt ra mong muốn, yêu cầu với ACC để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực. ACC sẽ tiếp nhận yêu cầu tư vấn và đưa ra hướng xử lý một cách nhanh chóng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng dựa trên các thông tin được cung cấp.

Như vậy, với hình thức nào, chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của các bạn một cách nhanh chóng, đúng luật và chi phí hợp lý, giá cả phải chăng nhất!

7.  Tại sao bạn nên chọn Công ty Luật ACC?

Chúng tôi cam kết sẽ mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng với các tiêu chí:

 • Là đơn vị hàng đầu và uy tín trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, ACC có đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm trong lĩnh vực dân sự. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận, và hỗ trợ tư vấn khách hàng đang có vướng mắc về pháp luật dân sự một cách toàn diện và tối đa.
 • “Đúng pháp luật, chính xác, nhanh chóng và chuyên nghiệp” luôn là kim chỉ nam của chúng tôi. Sự uy tín và tận tậm luôn được ACC đặt lên hàng đầu. ACC luôn hiểu trách nhiệm và sự mệnh của mình, chúng tôi luôn cập nhật các văn bản pháp luật, hiểu và áp dụng linh hoạt các quy định pháp luật nhằm mang đến lợi ích cao nhất cho khách hàng. Với phương châm: “Chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác, uy tín” ACC đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn với độ tin cậy tuyệt đối, nhanh, chính xác và giá cả phải chăng.
 • ACC luôn luôn lắng nghe những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng liên quan đến pháp luật hình sự, để từ đó vận dụng những kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm của mình để mang lại những giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.
 • Đặc biệt, ACC luôn mang đến những giải pháp, lựa chọn tốt nhất cho khách hàng với mục đích giúp khách hàng tránh hoặc loại bỏ những rủi ro pháp lý một cách nhanh chóng, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng cũng như luôn bảo đảm thông tin khách hàng là bảo mật để khách hàng yên tâm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật dân sự của chúng tôi.

Với năng lực của mình ACC tin tưởng rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu tư vấn pháp luật dân sự của quý khách hàng trên phạm vi cả nước.

8. Những câu hỏi thường gặp đối với dịch vụ thuê luật sư

Dịch vụ pháp lý của luật sư là gì?

Dịch vụ pháp lý của luật sư bao gồm tất cả những việc liên quan tới pháp lý như tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật, đại diện ngoài tố tụng cho khách hàng và nhiều dịch vụ pháp lý khác.

Các phương thức tính thù lao luật sư?

Tại khoản 2 Điều 55 Luật Luật sư 2006 (sửa đổi 2012) thì các phương thức tính thù lao luật sư gồm:

- Giờ làm việc của luật sư. Vụ, việc với mức thù lao trọn gói. Vụ, việc với mức thù lao tính theo tỷ lệ phần trăm của giá ngạch vụ kiện hoặc giá trị hợp đồng, giá trị dự án. Hợp đồng dài hạn với mức thù lao cố định.

Căn cứ tính thù lao luật sư?

Căn cứ tính thù lao luật sư theo khoản 1 Điều 55 Luật Luật sư 2006 (sửa đổi 2012) cụ thể như sau:

- Nội dung, tính chất của dịch vụ pháp lý. Thời gian và công sức của luật sư sử dụng để thực hiện dịch vụ pháp lý. Kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Các chi phí khác theo hợp đồng dịch vụ pháp lý của luật sư?

Tiền tàu xe, lưu trú và các chi phí hợp lý khác cho việc thực hiện dịch vụ pháp lý do các bên thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. (Khoản 2 Điều 56 Luật Luật sư 2006 (sửa đổi 2012)

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1046 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo