Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Lữ Hành Quốc Tế 2024

Giấy phép lữ hành quốc tế là bắt buộc khi bạn hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế liên quan đến khách nước ngoài và muốn đưa khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Vậy điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế là gì? Thủ tục cấp giấy phép lữ hành quốc tế như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ toàn bộ những vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép lữ hành quốc tế. Đồng thời trả lời những câu hỏi chúng tôi được hỏi thực tế từ khách hàng.

Giay Phep Kinh Doanh Lu Hanh Quoc Te

Giấy phép lữ hành quốc tế

1. Giấy phép lữ hành quốc tế là gì?

Giấy phép lữ hành quốc tế là văn bằng chính thức mà các tổ chức hoặc cá nhân phải có để tổ chức và hướng dẫn khách du lịch từ nước ngoài khi họ tham quan hoặc du lịch tại một quốc gia. Giấy phép này đảm bảo tuân thủ quy định, tiêu chuẩn an toàn và chất lượng dịch vụ du lịch, góp phần bảo vệ quyền lợi của du khách

>>> Vậy Theo luật du lịch hiện hành thế nào là hợp đồng lữ hành? hãy tham khảo qua bài viết của công ty Luật ACC.

2. Quy trình các bước xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

2.1 Quy trình cụ thể xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép

 • Tìm hiểu về quy định và yêu cầu về cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong quốc gia hoặc vùng lãnh thổ bạn đang hoạt động.
 • Chuẩn bị các tài liệu và thông tin cần thiết, bao gồm:
  • Đơn đăng ký cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế (thường được cung cấp bởi cơ quan quản lý du lịch).
  • Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp (như chứng minh nhân dân, hộ chiếu).
  • Thông tin về địa chỉ, quy mô, và các dịch vụ du lịch quốc tế mà bạn dự định cung cấp.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép lữ hành quốc tế

 • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào đơn đăng ký cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.
 • Gửi hồ sơ đăng ký và các tài liệu kèm theo đến cơ quan quản lý du lịch hoặc cơ quan có thẩm quyền. Có thể nộp trực tiếp tại văn phòng hoặc qua hình thức trực tuyến nếu có sẵn.

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ

 • Cơ quan quản lý sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của bạn.
 • Họ sẽ xem xét các thông tin và tài liệu bạn đã nộp để đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu và quy định liên quan đến cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.
 • Trong quá trình này, cơ quan quản lý có thể yêu cầu bổ sung thông tin hoặc tài liệu nếu cần thiết.

Bước 4: Kiểm tra hiện trường

 • Cơ quan quản lý có thể tiến hành kiểm tra hiện trường tại địa điểm hoạt động của bạn.
 • Kiểm tra này nhằm xác định xem hoạt động và cơ sở vật chất của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu về an toàn, vệ sinh và môi trường.

Bước 5: Đóng phí và thanh toán chi phí liên quan

 • Sau khi hồ sơ của bạn được kiểm tra và chấp nhận, bạn sẽ phải đóng phí cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Chi phí này thường liên quan đến việc xử lý hồ sơ, kiểm tra và đánh giá từ cơ quan quản lý.
 • Thanh toán phí theo yêu cầu của cơ quan quản lý. Có thể có các hình thức thanh toán khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, tiền mặt hoặc qua các phương thức thanh toán trực tuyến.

Bước 6: Kiểm tra địa điểm kinh doanh và công bố thông tin

 • Cơ quan quản lý có thể yêu cầu kiểm tra địa điểm kinh doanh của bạn để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu về an toàn, vệ sinh và môi trường.
 • Bạn cần đáp ứng các yêu cầu và tuân thủ các quy định liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, an toàn và vệ sinh trong hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế.
 • Sau khi hoàn thành kiểm tra, cơ quan quản lý có thể yêu cầu bạn công bố thông tin về giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại địa điểm kinh doanh của bạn, ví dụ như treo bảng thông tin tại văn phòng hoặc trang web của bạn.

Bước 7: Nhận giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

 • Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên và đáp ứng đủ các yêu cầu, cơ quan quản lý sẽ cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế cho bạn.
 • Bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế có thời hạn hiệu lực và thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Đảm bảo lưu giữ và hiển thị giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế tại địa điểm kinh doanh của bạn để tuân thủ quy định và được kiểm tra khi cần thiết.

Quy Trình Các Bước Xin Giấy Phép Lữ Hành Quốc Tế
Quy Trình Các Bước Xin Giấy Phép Lữ Hành Quốc Tế

>>> Mời quý bạn đọc xem thêm thông tin về giấy phép lữ hành nội địa để biết thêm về hồ sơ, thủ tục làm giấy phép lữ hành.

2.2 Cách thức thực hiện

Phương thức nộp Thời gian giải quyết Lệ phí Mô tả
Trực tiếp 10 ngày làm việc Theo thông tư số 44/2023/TT-BTC ngày 29 tháng 6 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2023 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2023. Lệ phí cấp giấy phép lữ hành quốc tế là 1.500.000 đồng/giấy phép Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Dịch vụ bưu chính 10 ngày làm việc Theo thông tư số 44/2023/TT-BTC ngày 29 tháng 6 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2023 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2023. Lệ phí cấp giấy phép lữ hành quốc tế là 1.500.000 đồng/giấy phép Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch thẩm định, cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cho doanh nghiệp và thông báo cho Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

3. Hồ sơ xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Hồ sơ đăng ký kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:

 • Đơn đề nghị theo mẫu ((Mẫu số 04 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL của Bộ văn hoá thể dục thể thao
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh lữ hành quốc tế) hoặc giấy chứng nhận đầu tư
 • Bản gốc giấy chứng nhận ký quỹ lữ hành quốc tế do Ngân hàng cấp
 • Bản sao bằng cao đẳng trở lên chuyên ngành lữ hành hoặc chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế của người phụ trách
 • Quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế5. Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép là Tổng Cục du lịch, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ sẽ phải cấp giấy phép hoặc không chấp thuận phải trả lời bằng văn bản và Tổng cục du lịch sẽ thông báo về cơ quan quản lý cấp tỉnh.

>>> Làm thế nào để được giấy phép vận tải đường bộ quốc tế Việt - Lào? Mời Quý độc giả theo dõi bài viết sau đây: Giấy phép vận tải đường bộ Việt - Lào

Hồ Sơ đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Lữ Hành Quốc Tế
Giấy Phép Kinh Doanh Lữ Hành Quốc Tế

4. Điều kiện cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Xem thêm về: Điều kiện kinh doanh lữ hành quốc tế  cùng Công ty Luật ACC

Điều kiện về chủ thể xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế

Chủ thể xin cấp giấy phép lữ hành quốc tế là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và có đăng ký kinh doanh ngành nghề tương ứng. Bạn có thể tham khảo các mã ngành nghề kinh doanh thuộc nhóm kinh doanh lữ hành quốc tế sau đây:

 • 7911 - Đại lý du lịch
 • 7912 - Điều hành tua du lịch
 • 7920 - Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch

Điều kiện về tài chính

KÝ QuỸ

Khi xin giấy phép lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải thực hiện ký quỹ tại ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam, cụ thể số tiền ký quỹ quy định tại Điều 1 Nghị định 94/2021/NĐ – CP hướng dẫn chi tiết Luật Du lịch 2017 như sau:

 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 50.000.000 (năm mươi triệu) đồng.
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

Ký quỹ kinh doanh lữ hành là việc doanh nghiệp liên hệ với ngân hàng để được ký quỹ (gửi một số tiền bắt buộc vào tài khoản ký quỹ) đến khi nào hết kinh doanh hoạt động lữ hành thì mới được rút ra.

Và sẽ được ngân hàng cấp giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành. Đây được xem như là số tiền tối thiểu phải duy trì trong suốt quá trình kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Số tiền doanh nghiệp dùng để ký quỹ sẽ được gửi vào một tài khoản phong tỏa tại ngân hàng, doanh nghiệp sẽ không được sử dụng số tiền này nhưng có thể thỏa thuận với ngân hàng nơi ký quỹ về việc chi trả lãi suất tiền ký quỹ.

Việc ký quỹ khi kinh doanh hoạt động lữ hành là một điều kiện bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện khi muốn kinh doanh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Vì hoạt động lữ hành là một ngành nghề có điều kiện (do tính chất phức tạp, khó quản lý) nên nhà nước ràng buộc, và điều kiện ký quỹ là dùng để quản lý doanh nghiệp được dễ dàng và chặt chẽ hơn. Nói ngắn gọn là muốn kinh doanh hoạt động lữ hành phải ký quỹ (đây là điều kiện bắt buộc do luật quy định)

(ACC sẽ hướng dẫn bạn cách thức ký quỹ nhanh chóng và tiết kiệm).

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về ký quỹ thì có thể tham khảo bài viết Tiền ký quỹ là gìCác quy định của pháp luật có liên quan đến ký quỹ của ACC.

Điều kiện về người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế:

Doanh nghiệp muốn xin được giấy phép lữ hành quốc tế thì phả có một người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành và đây cũng là người giữ một trong các chức danh sau: chủ tịch hội đồng quản trị; chủ tịch hội đồng thành viên; chủ tịch công ty; chủ doanh nghiệp tư nhân; tổng giám đốc; giám đốc hoặc phó giám đốc; trưởng bộ phận kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành. Trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải học và thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Lưu ý quan trọng: Sẽ đủ điều kiện bằng cấp nếu đáp ứng chỉ một trong hai điều kiện cơ bản sau:

 • Bằng cấp liên quan đến du lịch
 • Bằng cấp không liên quan du lịch + Chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế
 • Bằng cấp liên quan đến du lịch theo các chuyên ngành bên dưới

Bằng cấp liên quan đến du lịch theo các chuyên ngành bên dưới

Bằng cấp của giám đốc hoặc người phụ trách điều hành phải thuộc các chuyên ngành sau:

 1. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;
 2. Quản trị lữ hành;
 3. Điều hành tour du lịch;
 4. Marketing du lịch;
 5. Du lịch;
 6. Du lịch lữ hành;
 7. Quản lý và kinh doanh du lịch.

Hoặc bằng cấp không liên quan đến du lịch + Chứng chỉ điều hành quốc tế

Bằng cấp khác ngành du lịch

Bằng cấp khác ngành du lịch

Chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế

Chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế

Chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa

(ACC sẽ hướng dẫn bạn cách thức Chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế nhanh chóng và tiết kiệm)

>>> Xem thêm về Những trường hợp không cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế Cùng Công ty Luật ACC

5. Phạm vi kinh doanh theo giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm gì?

Phạm vi kinh doanh theo giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định tại Điều 30 Luật Du lịch 2017 và Điều 13 Nghị định 107/2022/NĐ-CP. Theo đó, phạm vi kinh doanh lữ hành quốc tế bao gồm:

Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được tổ chức các chương trình du lịch, tuyến du lịch, hành trình du lịch, dịch vụ lữ hành khác phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được tổ chức các chương trình du lịch, tuyến du lịch, hành trình du lịch, dịch vụ lữ hành khác phục vụ khách du lịch Việt Nam và khách du lịch nước ngoài ra nước ngoài.

Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được tổ chức các chương trình du lịch, tuyến du lịch, hành trình du lịch, dịch vụ lữ hành khác phục vụ cả khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được lựa chọn một hoặc nhiều phạm vi kinh doanh theo giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Để được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 13 Nghị định 107/2022/NĐ-CP.

>>> Xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế ở đâu? Thủ tục thế nào? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

6. Cơ quan nhà nước nào có thẩm quyền cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế sẽ là Tổng cục Du lịch thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch.

>>>> Xem thêm thông tin chi tiết về Cơ quan nhà nước nào cấp phép kinh doanh lữ hành quốc tế? qua bài viết của ACC.

7. Thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định chấm dứt hiệu lực của Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đã được cấp cho doanh nghiệp.

Các trường hợp thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Theo quy định tại Điều 27 Nghị định 107/2022/NĐ-CP, Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bị thu hồi trong các trường hợp sau:

 • Doanh nghiệp không còn đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định tại Điều 13 Nghị định 107/2022/NĐ-CP.
 • Doanh nghiệp vi phạm một trong các hành vi sau:
  • Giả mạo hồ sơ đề nghị cấp, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Không bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch; không kịp thời thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về tai nạn, rủi ro xảy ra với khách du lịch và không có biện pháp khắc phục hậu quả.
  • Không thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với khách du lịch theo hợp đồng lữ hành đã ký kết.
  • Không thực hiện đúng quy định về ký quỹ bảo đảm kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế không đúng với phạm vi ghi trong giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.
  • Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế không đúng với nội dung giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.
 • Doanh nghiệp bị giải thể, phá sản.
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam mà không thực hiện đúng quy định này.

Trình tự, thủ tục thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Trình tự, thủ tục thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định tại Điều 28 Nghị định 107/2022/NĐ-CP như sau:

Bước 1: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền căn cứ vào các căn cứ thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế quy định tại Điều 27 Nghị định 107/2022/NĐ-CP để ban hành quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày ban hành quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế đến doanh nghiệp, cơ quan nhà nước về xuất nhập cảnh, cơ quan thuế, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, công bố trên cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trang mạng quản lý doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Hiệu lực của Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bị thu hồi

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế bị thu hồi kể từ ngày quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế có hiệu lực.

Quyền lợi của doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế có quyền:

 • Khiếu nại, tố cáo hành vi thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế không đúng quy định của pháp luật.
 • Yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết bồi thường thiệt hại do việc thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gây ra.

Trách nhiệm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế có trách nhiệm:

 • Giải quyết khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.
 • Giải quyết bồi thường thiệt hại cho doanh nghiệp bị thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do việc thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gây ra theo quy định của pháp luật.

8. Ký quỹ và xin giấy chứng nhận ký quỹ ở đâu? Nơi nào có thẩm quyền?

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành ký quỹ tại các ngân hàng. Doanh nghiệp liên hệ trực tiếp ngân hàng để được hướng dẫn và cấp giấy chứng nhận ký quỹ theo mẫu 01 nghị định 168/2017/NĐ-CP.

>>> Xem thêm về Ký quỹ du lịch là gì? Thủ tục ký quỹ kinh doanh du lịch như nào? qua bài viết của ACC.

9. Giấy chứng nhận ký quỹ có thời hạn bao lâu? Có được rút ra trong thời gian kinh doanh không?

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải duy trì tiền kỹ quỹ trong suốt quá trình kinh doanh hoạt động lữ hành của mình. Và sẽ được hưởng lãi suất như tiền gửi thông thường.

>>> Mời quý bạn đọc tham khảo thêm về Mức ký quỹ  của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa là bao nhiêu? qua bài viết của ACC.

10. Mẫu giấy chứng nhận ký quỹ lữ hành

Mẫu giấy chứng nhận ký quỹ

Mẫu giấy chứng nhận ký quỹ

>>> Mời quý bạn đọc tham khảo thêm về Giấy phép lữ hành là gì? và các thông tin liên quan qua bài viết của ACC.

11. Mẫu giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Dưới đây là một số mẫu giấy lữ hành quốc tê ACC đã thực hiện trên toàn quốc:

giấy phép lữ hành quốc tế

Giấy phép lữ hành quốc tế

 

Mẫu Giấy phép lữ hành quốc tế TPHCM
Mẫu Giấy phép lữ hành quốc tế TPHCM

Mẫu Giấy chứng nhận lữ hành quốc tế Cần Thơ
Mẫu Giấy chứng nhận lữ hành quốc tế Cần Thơ

Mẫu Giấy chứng nhận lữ hành quốc tế Cần Thơ

12. Thời hạn giấy phép lữ hành quốc tế là bao lâu?

Chưa có quy định về thời hạn của giấy phép kinh doanh lữ hành và trên giấy phép lữ hành cũng không có ghi thời hạn của giấy. Từ đó có thể suy ra giấy phép kinh doanh lữ hành không có thời hạn, được sử dụng đến khi doanh nghiệp không kinh doanh nữa hoặc rút giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc yêu cầu rút tiền ký quỹ.

>>>> Xem thêm thông tin chi tiết về Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế thời hạn bao lâu? qua bài viết của ACC. 

13. Cấp lại, cấp đổi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế

Cấp lại giấy phép lữ hành quốc tế trong trường hợp bị mất, thất lạc giấy phép.                     

Cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế trong trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh

Đơn đề nghị cấp đổi, cấp lại giấy phép lữ hành

Đơn đề nghị cấp đổi, cấp lại giấy phép lữ hành

Hồ sơ cấp lại, cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế

+ Đơn đề nghị cấp lại hoặc cấp đổi theo mẫu thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL (mẫu số 12)

+ Trong thời gian 5 ngày làm việc tổng cục  du lịch phải cấp lại giấy phép hoặc nếu từ chối phải trả lời bằng văn bản

>>>Ngoài ra, Để hiểu thêm về cách thay đổi giấy phép kinh doanh, mời Quý đọc giả xem thêm về bài viết: Thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh cùng Công ty Luật ACC

14. Không có giấy phép lữ hành quốc tế bị xử phạt như thế nào? 

Vì ngành nghề kinh doanh dịch vụ lữ hành là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên bắt buộc phải xin cấp giấy phép con như đã hướng dẫn trên đồng thời phải đảm bảo điều kiện theo quy định trong suốt quá trình kinh doanh.

Căn cứ Nghị định 45/2019/NĐ-CP thì Quý doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

 • Hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành mà không có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành;
 • Sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành giả để hoạt động kinh doanh;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành sau khi đã thông báo tạm ngừng hoạt động;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành sau khi bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành;
 • Kinh doanh dịch vụ lữ hành sau khi bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Thêm vào đó, nếu doanh nghiệp cố tình kinh doanh mà không có giấy phép thì doanh nghiệp còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được khi kinh doanh mà không có giấy phép.

15. Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế

Truy cập vào trang web của Sở Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) hoặc cơ quan quản lý lữ hành quốc tế của Việt Nam. Trang web này cung cấp thông tin và các dịch vụ liên quan đến giấy phép lữ hành.

Tìm kiếm phần "Tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế" hoặc tìm hiểu về quy trình tra cứu giấy phép lữ hành trên trang web đó.

Nhập các thông tin cần thiết để tra cứu giấy phép lữ hành. Thông thường, bạn sẽ cần cung cấp số giấy phép hoặc các thông tin cá nhân liên quan để tìm kiếm.

Sau khi hoàn thành các bước trên, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn thông tin về giấy phép lữ hành quốc tế, bao gồm các chi tiết về ngày cấp, ngày hết hạn và các điều kiện liên quan.

Xem chi tiết hướng dẫn tra cứu giấy phép lữ hành quốc tế tại đây

16. Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của ACC

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là việc không quá phức tạp nếu có thời gian, nhưng dưới góc độ là doanh nghiệp thì bạn không có thời gian để tìm hiểu, cũng như đi lại nhiều để lo các thủ tục hồ sơ pháp lý.

ACC muốn hợp tác để được hỗ trợ bạn, với nhiều năm kinh nghiệm thì chúng tôi tối đa hóa các thủ tục và thời gian xin giấy chứng nhận cho bạn. Dưới đây là chi tiết và quy trình thực hiện công việc mà ACC sẽ đại diện doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

1. Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể tùy theo tình trạng thực tế của bạn.

2. Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể soạn hồ sơ cho bạn. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm có:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh photo công chứng - 2 bản

+ Giấy chứng nhận ký quỹ (bản gốc) – 1 bản

+ Quyết định bổ nhiệm người phụ trách kinh doanh lữ hành – 1 bản (ACC sẽ hỗ trợ bạn soạn nếu đơn vị chưa có quyết định bổ nhiệm)

+ Bằng cao đẳng trở lên của người phụ trách hoạt động lữ hành quốc tế hoặc của doanh nghiệp photo công chứng – 2 bản

3. ACC tiến hành soạn hồ sơ khi đã nhận đủ các hồ sơ doanh nghiệp cung cấp

4. Nộp hô sơ lên Tổng cục du lịch và báo cáo tiến độ cho doanh nghiệp

5. Bàn giao và thanh lý hợp đồng.

 

Khi sử dụng dịch vụ của ACC bạn chỉ cần cung cấp (giấy chứng nhận kinh doanh, chứng nhận ký quỹ bản gốc, bản sao bằng cấp liên quan).

Các hồ sơ liên quan khác, ACC sẽ thực hiện tất cả

Lưu ý: Phải có giấy phép kinh doanh trước khi xin giấy phép lữ hành quốc tế, Xem thêm quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh tại đây. 

17. Bảng giá, báo giá, phí dịch vụ làm giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

--------------------------------

Khi sử dụng dịch vụ của ACC bạn chỉ cần cung cấp (giấy chứng nhận kinh doanh, chứng nhận ký quỹ bản gốc, bản sao bằng cấp liên quan).

Các hồ sơ liên quan khác, ACC sẽ thực hiện tất cả

Lưu ý: Phải có giấy phép kinh doanh trước khi xin giấy phép lữ hành quốc tế (ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói toàn quốc)

LIÊN HỆ ACC ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CÁC THỦ TỤC ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM NHẤT

---------------------------------

18. Câu hỏi thường gặp

Khái niệm Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là giấy phép do cơ quan quản lý Nhà nước cấp cho các tổ chức lữ hành để tổ chức các chuyến du lịch quốc tế và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến chất lượng dịch vụ, an toàn, bảo vệ quyền lợi khách hàng và môi trường, từ đó đảm bảo hoạt động kinh doanh lữ hành được thực hiện đúng pháp luật và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Điều kiện thành lập công ty lữ hành quốc tế là gì?

Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài. Đây là một trong những ngành kinh doanh có điều kiện. Căn cứ khoản 2 Điều 31 Luật du lịch năm 2017, quy định cụ thể về điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế như sau:

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
  Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng.

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là gì?

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế là một tài liệu pháp lý được cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước, thường là cơ quan du lịch hoặc cơ quan có thẩm quyền tương tự, cho phép một tổ chức hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ lữ hành vượt quốc gia, tức là cung cấp các dịch vụ liên quan đến du lịch và du học qua biên giới quốc gia.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh lữ hành quốc tế là gì?

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế thường phải đăng ký kinh doanh các ngành nghề sau:

 • 7911 - Đại lý du lịch
 • 7912 - Điều hành tua du lịch
 • 7920 - Dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch

Trường hợp doanh nghiệp chưa có mã ngành trên thì cần phải bổ sung thì mới thực hiện được thủ tục cấp.

Ký quỹ lữ hành quốc tế có khó không?

Việc ký quỹ tương đối đơn giản, chỉ cần liên hệ ngân hàng thương mại để ký quỹ. Trong 1 buổi là xong.

>>> Xem thêm về chi phí giấy phép lữ hành quốc tế ký quỹ bao nhiêu? qua bài viết của ACC.

Hồ sơ có phức tạp không? Cần chuẩn bị gì để xin giấy phép lữ hành quốc tế?

Chỉ cần bằng cấp liên quan du lịch hoặc chứng chỉ điều hành là được. Tỉ lệ ra giấy 100%
Trên đây là tất cả những thông tin mà chúng tôi nghĩ nó cần thiết và tin rằng giải đáp phần lớn những thắc mắc của doanh nghiệp bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc được tư vấn.

Cấp lại, cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế khi nào?

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế được: cấp lại giấy phép lữ hành quốc tế trong trường hợp bị mất, thất lạc giấy phép. Cấp đổi giấy phép lữ hành quốc tế trong trường hợp thay đổi giấy phép kinh doanh

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết Dịch vụ xin cấp giấy phép lữ hành Quốc Tế. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của Quý bạn đọc về giấy cấp phép lữ hành quốc tế. Xem thêm bài viết về các chủ đề khác của của chúng tôi tại đây. Trân trọng !

 

✅ Thủ tục: ⭕ Làm giấy phép lữ hành quốc tế 
✅ Kinh nghiệm: ⭐ Hơn 20 năm kinh nghiệm
✅ Năng lực: ⭐ Chuyên viên trình độ cao
✅ Cam kết:: ⭕ Thủ tục nhanh gọn
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (740 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (16)

  Nhi Phan
  Em có một số thắc mắc, nhờ luật sư giải đáp
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ cho em xin thông tin liên hệ ạ
  TRẢ LỜI
  Minh phan
  Tôi ở nước ngoài, có tư vấn qua Viber, whatsapp hay skype không?
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ bên em có đủ, cho em xin thông tin để kết nối
  TRẢ LỜI
  Anh kiệt
  Bên mình có tư vấn ngoài giờ hành chính không?
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ có ạ. Cho em xin sđt để tư vấn ạ.
  TRẢ LỜI
  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo