Thành lập hộ kinh doanh offstore

 

Bạn đang muốn thành lập hộ kinh doanh offstore nhưng không biết trình tự, thủ tục liên quan đến Thành lập hộ kinh doanh offstore được thực hiện như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Công ty luật ACC sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến Thành lập hộ kinh doanh offstore. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Thành lập hộ kinh doanh offshore
Thành lập hộ kinh doanh offshore

I. Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Để tìm hiểu thêm về Thành lập địa điểm kinh doanh, mời các bạn tham khảo bài viết sau: Thành lập địa điểm kinh doanh

II. Ai được thành lập hộ kinh doanh offstore?

Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Bộ luật Dân sự có quyền thành lập hộ kinh doanh, trừ các trường hợp sau đây thì không được đăng ký hộ kinh doanh, cụ thể:

 • Người chưa thành niên, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định;
 • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật có liên quan.

III. Cơ sở pháp lý quy định về thủ tục thành lập hộ kinh doanh

 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp
 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Nghị định 47/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp
 • Nghị định 122/2021/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

IV. Đăng ký giấy phép thành lập hộ kinh doanh offstore ở đâu?

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh offshore sẽ được nộp tại Bộ phận một cửa UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa của UBND cấp huyện hoặc Người đăng ký thành lập hộ kinh doanh offshore phải nộp hồ sơ qua đường bưu điện đối với những tỉnh/thành phố có Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến.

V. Dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh offstore của Công ty Luật ACC

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc

VI. Thủ tục và hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh offstore

1 Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh offstore

– Người thành lập hộ kinh doanh thực hiện đăng ký hộ kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

– Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

2 Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh offstore

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Giấy tờ pháp lý (CCCD/CMND/Hộ chiếu) của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh
 • Văn bản uỷ quyền kèm giấy tờ pháp lý cá nhân đối với người nhận uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

VII. Quyền và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh

– Chủ hộ kinh doanh thực hiện các nghĩa vụ về thuế, các nghĩa vụ tài chính và các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Chủ hộ kinh doanh đại diện cho hộ kinh doanh với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

– Chủ hộ kinh doanh có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong trường hợp này, chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

– Chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

– Các quyền, nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

VIII. Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh offstore

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Người thành lập hộ kinh doanh nộp 01 bộ hồ sơ tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.

IX. Các câu hỏi thường gặp khi thành lập hộ kinh doanh offstore

Đến cơ quan nào đăng ký hộ kinh doanh offstore?

Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) và ở quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là cấp huyện), bao gồm:

 • Ở cấp tỉnh: Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư (sau đây gọi chung là Phòng Đăng ký kinh doanh).
 • Phòng Đăng ký kinh doanh có thể tổ chức các điểm để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh;
 • Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện (sau đây gọi chung là Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện

Hộ kinh doanh offstore có thể xuất hóa đơn VAT khấu trừ không?

Không. Hoạt động kinh doanh của hộ cá thể chỉ có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng trực tiếp.

Không có hộ khẩu tại nơi đăng ký hộ kinh doanh offstore có đăng ký được không?

Được. Không cần có hộ khẩu tại nơi đăng ký thành lập hộ kinh doanh, bạn vẫn có thể thành lập hộ kinh doanh bình thường, miễn là chứng minh được có quyền sử dụng địa điểm thành lập hộ kinh doanh hợp pháp: hợp đồng thuê, mượn nhà và giấy tờ công chứng nhà đất thuê.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  đam
  Em cần dịch vụ, tư vấn qua zalo giúp e 0898647***
  Trả lời
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ bên em sẽ liên hệ ngay ạ
  Trả lời
  V
  vy
  Bài viết chi tiết, đầy đủ rõ ràng, cám ơn
  Trả lời
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ ACC cám ơn ạ
  Trả lời
  H
  hồng
  Bài viết hữu ích, cám ơn ACC
  Trả lời
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ ACC cám ơn ạ
  Trả lời
  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo