Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh phụ tùng xe máy năm 2022

Công ty Luật ACC

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh phụ tùng xe máy năm 2022

Công ty Luật ACC

22/02/2021

Với sự phát triển hiện nay thì nhu cầu sử dụng xe máy để làm phương tiện di chuyển cũng được quan tâm rất nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh phụ tùng xe máy hoặc muốn thành công ty để kinh doanh phụ tùng xe máy thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Công ty luật ACC là đơn vị uy tín chuyên cung cấp tư vấn các dịch vụ pháp lý khác nhau. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về thủ tục xin giấy phép kinh doanh phụ tùng xe máy. Mời các bạn tham khảo!

phu tung xe may

kinh doanh phụ tùng xe máy

1. Công ty sản xuất phụ tùng xe máy là gì?

Từ lâu, xe máy đã trở thành một trong những phương tiện giao thông cơ bản không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, xe máy cũng như những đồ vật khác, không phải hoàn hảo mà đôi khi cũng cần phải thay thế để phục vụ cho công việc di chuyển. Do đó, phụ tùng xe máy ra đời để thực hiện hóa những mục đích này.

Phụ tùng xe máy là những bộ phận cơ bản cấu thành nên một chiếc xe máy hoàn chỉnh. Để sản xuất được những mặt hàng này, cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về khoa học, kỹ thuật và công nghệ để tiến hành kinh doanh. Những phụ tùng xe máy cơ bản phổ biến đối với mọi người mà ai cũng biết bao gồm: Dầu nhớt, lọc nhớt, bugi, lọc gió, má phanh, lớp xe và bộ truyền động, gương, bảo vệ xe,…

Công ty sản xuất phụ tùng xe máy là một tổ chức có tư cách pháp nhân, tổ chức dưới các mô hình quy định trong Luật Doanh nghiệp 2020 và tiến hành sản xuất, kinh doanh những phụ tùng xe máy một cách độc lập, thường xuyên để phục vụ nhu cầu đời sống con người và tạo ra lợi nhuận.

2. Kinh nghiệm khởi nghiệp mở công ty kinh doanh phụ tùng xe máy

Công ty cung cấp phụ tùng xe máy cũng có thể hiểu là công ty sản xuất và buôn bán phụ tùng xe máy, được tổng kết lại là một hình thức kinh doanh. Việc mở công ty kinh phụ tùng xe máy đòi hỏi những yếu tố về vốn, xưởng sản xuất, hay là những nhu cầu về quảng cáo đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Dưới đây là những kinh nghiệm khi mở công ty Kinh doanh phụ tùng xe máy :

2.1. Kinh nghiệm về vốn Kinh doanh phụ tùng xe máy

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi kinh doanh đó là vốn và câu hỏi mọi người luôn thắc mắc là vậy, kinh doanh cửa hàng điện lạnh cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế thì pháp luật ràng buộc các chủ thể kinh doanh bằng các quy định cụ thể về số tiền bạn phải có khi mở cửa hàng, mức vốn sẽ do bạn quyết định và nó tùy thuộc vào khả năng, điều kiện kinh tế của người có nhu cầu và được tự do trong điều này!

Tuy nhiên, cũng rất khó để ước lượng được một con số chính xác, bởi vì mức vốn này còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng và những sản phẩm bản chuẩn bị bán.  Thông thường, giá các phụ tùng xe máy không có nhiêu thay đổi nhưng nếu bạn muốn mở 1 cửa hàng có thể kinh doanh cơ bản, thì theo như tìm hiểu, bạn cần tối thiểu từ 50 – 100 triệu.

2.2. Kinh nghiệm thuê cửa hàng Kinh doanh phụ tùng xe máy

Khi mở cửa hàng thì chắc chắn không thể thiếu mặt bằng và cửa hàng để tiến hành kinh doanh, thậm chí là quy mô lớn hơn so việc kinh doanh những mặt hàng khác. Do đó, bạn cần tiến hành chọn lựa địa điểm phù hợp và thuê cửa hàng để làm địa chỉ mở cửa hàng kinh doanh đúng với xu thế hiện nay, nên chọn những vị trí mặt tiền, gần khu dân cư và các nơi đông người hoặc nơi đã từng bán mặt hàng này để thu hút khách hàng và có lợi nhuận.

3. Thông tin đăng ký kinh doanh

Đối với tên cửa hàng sửa chữa điện lạnh cũng cần phải có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung tại Luật doanh nghiệp 2020 như có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng, có thể có tên viết tắt và tên công ty. Tuy nhiên cần đảm bảo việc đặt tên không trùng với tên các doanh nghiệp đã có sẵn và có  các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục đạo đức xã hội. Tại luật doanh nghiệp nêu rõ:

– Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố sau đây:

+ Loại hình doanh nghiệp;

+ Tên riêng.

Tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

Nếu không có yếu tố này, cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp. Quyết định của cơ quan đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng.

Ngoài ra, để thuận lợi hơn bạn cũng cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu của chủ sở hữu nhằm phục vụ cho quá trình đăng ký kinh doanh.

4. Thành lập Công ty kinh doanh phụ tùng xe máy

Xưởng sản xuất phụ tùng xe máy phổ biến hiện nay chỉ tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xe máy như Honda, Yamaha nhưng cũng còn một số doanh nghiệp có thể tham khảo như:

– Công ty TNHH Thương mại dịch vụ mô tô siêu việt

– Công ty TNHH Công nghệ Phúc Lân

– Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hoàng Hương

– Công ty cổ phần cơ khí Phổ Yên

4.1. Thủ tục mở công ty Kinh doanh phụ tùng xe máy

Thủ tục mở công ty Kinh doanh phụ tùng xe máy được thể hiện ở việc soạn thảo hồ sơ và các bước nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4.2. Ngành nghề Kinh doanh phụ tùng xe máy

Ngành nghề kinh doanh là những ngành mà khi kinh doanh, bạn phải tiến hành đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sau đó chờ chấp thuận mới được phép thực hiện trên thực tế.

4.3. Giấy tờ cần phải chuẩn bị

Tùy thuộc vào từng mong muốn của chủ thể sẽ lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào để từ đó, cá nhân, tổ chức phải chuẩn bị các loại giấy tờ khác nhau để phù hợp. Các loại hình doanh nghiệp chọn lựa đối với Kinh doanh phụ tùng xe máy là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Hồ sơ quy định về đăng ký Kinh doanh phụ tùng xe máy được quy định tại Luật doanh nghiệp 2020, Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, trong đó bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo từng loại hình (Theo mẫu quy định tại TT 02/2019/TT – BKHĐT)

Điều lệ công ty

Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: Có thể là hộ chiếu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân của chủ sở hữu hoặc là thành viên công ty, cổ đông sáng lập

b) Đối với tổ chức thì phải có quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng  

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các nghị định, văn bản hướng dẫn thi hành .

4. Quy trình nộp hồ sơ đối với Kinh doanh phụ tùng xe máy

Bước 1 : Soạn hồ sơ bao gồm các giấy tờ ở mục trên

Bước 2 : Soạn thảo thông tin lên hồ sơ ở cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bằng hình thức đăng ký trực tuyến

Bước 3 : Trong vòng 3 ngày, nếu không có thông báo sửa đổi, bổ sung về hồ sơ thì chứng tỏ hồ sơ trực tuyến được chấp thuận, chủ doanh nghiệp hoặc người có ủy quyền đưa hồ sơ nộp tới bộ phận Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp dự định mở trụ sở chính

Bước 4 : Lấy giấy biên nhận và sau đó đúng ngày ở giấy hẹn đến để lấy kết quả về việc thành lập công ty Kinh doanh phụ tùng xe máy .

5. Tư vấn của ACC group về thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh đối với phụ tùng xe máy

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi liên quan đến những thủ tục để thành lập doanh nghiệp về Kinh doanh phụ tùng xe máy và các vấn đề hậu thành lập

Nếu như các bạn còn có thắc mắc nào liên quan đến các thủ tục trong hoạt động, kinh doanh, thành lập công ty kinh doanh, sản xuất về ngành nghề phụ tùng xe máy nữa thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để nhận những thông tin bổ ích từ đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và những luật sư có bề dày kinh nghiệm của ACC Group.

Bên cạnh việc tư vấn thay đổi thành viên công ty cổ phần, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục thay đổi thành viên, chủ sở hữu và các vấn đề liên quan đến quản trị nội bộ doanh nghiệp như việc kê khai thuế sau khi chuyển đổi và trong suốt quá trình hoạt động

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận