Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Than Đá (Thủ Tục 2021)

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Than Đá (Thủ Tục 2020)
Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Than Đá (Thủ Tục 2020)

Các doanh nghiệp, thương nhân có nhu cầu nhập khẩu than đá vào thị trường Việt Nam nhưng chưa hiểu rõ và thành thạo quy trình thủ tục hải quan, đừng quá bận tâm, chúng tôi cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu than đá trọn gói với chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất.

          Than đá được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của thị trường kinh tế Việt Nam từ nhiều năm trở lại đây. Hoạt động nhập khẩu than với lượng và kim ngạch phát triển mạnh mỗi năm.

          Mặt hàng than đá không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện theo quy định nên có thể làm thủ tục nhập khẩu tương tự như hàng hóa thông thường khác. Lưu ý đối với các trường hợp nhập khẩu than phục vụ các dự án điện phải có ý kiến của Chính phủ phê duyệt. Ngoài ra, theo quy định, than mỏ là hàng hóa kinh doanh có điều kiện không cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

1. Thương nhân nhập khẩu than đá cần lưu ý về các điều kiện năng lực, bao gồm:

 • Là thương nhân theo quy định của Luật thương mại;
 • Riêng đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu than, thương nhân còn phải sở hữu hoặc thuê địa điểm kinh doanh, phương tiện vận tải, phương tiện bốc rót, kho bãi, bến cảng, phương tiện cân, đo khối lượng than để phục vụ hoạt động kinh doanh và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật, điều kiện an toàn, vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ theo các quy định hiện hành.

          Tuy nhiên, pháp luật lại không quy định doanh nghiệp phải xuất trình bằng chứng về việc tuân thủ các điều kiện trên khi làm thủ tục hải quan về nhập khẩu than.

          Khi có nhu cầu nhập khẩu than, thương nhân tiến hành thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan, trong đó bao gồm nộp hồ sơ khai báo hải quan và hồ sơ thông quan.

 2. Hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan theo các chỉ tiêu thông tin quy định;
 • Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ có giá trị tương đương;
 •  Vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương đối với trường hợp hàng hóa vận chuyển bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt, vận tải đa phương thức theo quy định của pháp luật;
 • Giấy phép nhập khẩu hoặc văn bản cho phép nhập khẩu của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về ngoại thương và thương mại đối với hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu; Giấy phép nhập khẩu theo hạn ngạch hoặc văn bản thông báo giao quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu;
 • Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành;
 • Chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện nhập khẩu hàng hóa theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Sau khi nộp hồ sơ, trường hợp đủ điều kiện, cơ quan hải quan quyết định đối với việc thông quan hàng hóa nhập khẩu.

3. Các loại thuế thương nhân phải đóng khi thực hiện thủ tục nhập khẩu than đá

 • Thuế nhập khẩu: Việc xác định thuế suất thuế nhập khẩu dựa vào mã số HS của mặt hàng công ty dự kiến nhập khẩu.
 • Thuế giá trị gia tăng.
 •  Thuế bảo vệ môi trường.

4. Dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu than đá

          Với hoạt động cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu uỷ thác, dịch vụ giao nhận, vận tải có nhiều năm kinh nghiệm, với các đầu mối quan hệ quan trọng, đội ngũ nhân viên không những giỏi về nghiệp vụ xử lý thủ tục hải quan mà còn thành thạo nhiều ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh, Indonesia, Nga, … sẽ là nguồn hỗ trợ các thương nhân, doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các vướng mắc trong quá trình nhập khẩu than đá về Việt Nam.

          Chúng tôi tự hào đã cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp nhập khẩu than đá trực tiếp từ các nước có trữ lượng xuất khẩu than hàng đầu thế giới như Indonesia, Nga, Australia, … Liên kết với các đơn vị Logistic với hệ thống cảng, kho bãi rộng khắp và dịch vụ trọn gói.

          Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu than đá, đồng thời các dịch vụ liên quan sau thông quan than đá nhập khẩu. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ uy tín, hồ sơ chính xác, thời gian thông quan, xử lý nhanh chóng, kịp thời, giá cả hợp lý, cạnh tranh nhằm giảm thiểu tối đa chi phí cho khách hàng.

          Dịch vụ thủ tục hải quan nhập khẩu

1. Dịch vụ trọn gói:

 • Hỗ trợ khách hàng toàn bộ thủ tục từ làm bộ chứng từ, khai báo hải quan theo quy định;
 • Thay mặt doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan điện tử, truyền dữ liệu đến cơ quan hải quan nhanh và chính xác.
 • Thay mặt khách hàng nộp và xử lý hồ sơ thông quan, giải quyết các công việc phát sinh nếu có.
 • Gía cả cạnh tranh, cam kết mức phí dịch vụ hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.
 •  Đảm bảo thời gian thông quan sớm nhất.
 • Hồ sơ cung cấp đơn giản: Chỉ cần trao đổi thông tin qua email về danh sách hàng hóa xuất nhập khẩu và một lần chuyển chứng từ liên quan, chúng tôi sẽ thực hiện mọi thủ tục và giao hàng tận nơi theo bạn yêu cầu.

          Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan như:

2. Dịch vụ vận tải, đại lý hãng tàu, bốc xếp hàng hoá.

 • Đại lý dịch vụ cung ứng tàu biển, thuê tàu biển, dịch vụ khác như books tàu, books container.
 • Vận tải hàng lẻ, hàng ngyên container, hàng siêu trường, siêu trọng, kết hợp thủ tục hải quan trọn gói: lấy lệnh giao hàng, khai báo và thực hiện thủ tục tại chi cục hải quan.
 • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa tại cảng và tại kho hàng của khách hàng theo yêu cầu.
 • Dịch vụ giao nhận trọn gói bằng nhiều phương thức khác nhau (đường hàng không, đường bộ, đường biển), chúng tôi cam kết quá trình vận chuyển luôn đảm bảo an toàn cho hàng hóa của khách hàng, vận chuyển theo địa điểm yêu cầu với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất.

    Lưu ý đối với thương nhân nhập khẩu than đá từ Indonesia:

          Mới đây, Bộ Công Thương thông báo về Quy định số 40/2020 của Bộ Thương mại Indonesia gồm 25 điều, áp dụng với hoạt động xuất khẩu Than đá (gồm các mã HS: 27.01, 27.02, 27.03, 27.04, 27.05, 27.06, 27.07 và 27.08) và Dầu cọ thô (mã HS:15.11.10.00) từ Indonesia ra nước ngoài và hoạt động nhập khẩu Gạo (mã HS: 10.06) và các loại hàng hóa thuộc diện mua sắm của chính phủ từ nước ngoài vào Indonesia.

          Theo đó, yêu cầu các doanh nghiệp xuất nhập khẩu than đá, dầu cọ thô, gạo hoặc hàng hóa thuộc diện mua sắm của chính phủ của Indonesia phải sử dụng các phương tiện vận tải biển của doanh nghiệp Indonesia với trọng tải tối đa lên tới 15.000 tấn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của phía Indonesia cũng được xin miễn trừ việc sử dụng dịch vụ vận tải biển và bảo hiểm của Indonesia trong một số trường hợp nhất định nhưng phải có sự đồng ý của Bộ Thương mại Indonesia.

          Như vậy, các doanh nghiệp khi có nhu cầu nhập khẩu mặt hàng là than đá cần lưu ý sử dụng phương tiện vận tải theo đúng quy định để thuận tiện trong các thủ tục về xuất nhập khẩu than đá cũng như việc thông quan tại chi cục hải quan sau này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận