An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? An toàn thực phẩm bao gồm?

logo accACC
Đàm Như

An toàn vệ sinh thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội. Bảo đảm an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế. Vậy an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? An toàn thực phẩm bao gồm những gì?Cùng ACC tìm hiểu qua bài viết an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

an toan ve sinh thuc pham la gi

An toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

1. Khái niệm an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem an toàn vệ sinh thực phẩm là gì nhé!

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.

Vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm được coi là vệ sinh là những thực phẩm được xử lý và bảo quản sạch sẽ trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến.

Vậy giấy chứng nhận vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Cùng tìm hiểu giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì ở nội dung tiếp theo bài viết.

2. Ý nghĩa của giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Tại sao tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Tờ giấy này không chỉ quan trọng với cơ sở kinh doanh mà còn có ý nghĩa với người tiêu dùng.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ có ý nghĩa đối với đơn vị doanh nghiệp hay cơ sở sản xuất mà nó còn có ý nghĩa đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Bởi lẽ với thực phẩm tràn lan trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn và đâu là thực phẩm an toàn cho sức khỏe.

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì thực sự cần thiết cho cả cơ sở, đơn vị sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng. Nó sẽ là cơ sở pháp lý buộc các cơ sở sản xuất kinh doanh phải minh bạch về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với các cơ quan chức năng. Từ đó đảm bảo sản xuất các sản phẩm đạt vệ sinh an toàn thực phẩm để tiêu thụ trên thị trường.

3. Hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Cơ sở muốn đề nghị cấp có thẩm quyền cấp giấy này cần làm hồ sơ đề nghị có đầy đủ những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp hoặc chứng nhận đầu tư, kinh doanh các ngành nghề liên quan tới thực phẩm, dịch vụ ăn uống;

– Bản thuyết minh rõ về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ;

– Bản vẽ sơ đồ mặt bằng mà đơn vị đang kinh doanh, sản xuất;

– Bản mô tả quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển cũng như cách bày bán đồ ăn, thức uống;

– Giấy xác nhận tập huấn, kiến thức của chủ đơn vị, người trực tiếp kinh doanh, sản xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm;

– Xác nhận tình trạng sức khỏe.

Trên đây người viết đã giải đáp cho người đọc về an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

4. Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? tại ACC

Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? trên toàn quốc. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;

– ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;

– Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả.

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

Hy vọng với những thông tin về khái niệm, ý nghĩa của giấy chứng nhận; hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy chứng nhận mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn sử dụng dịch vụ xin giấy phép nhanh của ACC quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

 

 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận