Dịch thuật là gì (cập nhật 2021)

logo accACC
Thanh Trúc

ACC đã sớm đầu tư được đội ngũ chuyên viên dịch thuật có đủ năng lực, bằng cấp, tính pháp lý, ký kết hợp đồng tại các phòng tư pháp để thực hiện dịch thuật nhanh nhiều loại tài liệu, hồ sơ theo đúng yêu cầu của khách hàng.

l 6

Dịch Thuật Là Gì

1. Dịch thuật là gì?

Dịch thuật là hoạt động luận giải ý nghĩa của một đoạn văn/văn bản từ một ngôn ngữ nào đó (văn nguồn) và chuyển sang một ngôn ngữ khác thành một đoạn văn mới. Đoạn văn mới này được gọi là bản dịch.

2.Hợp đồng dịch thuật

Khi khách hàng thuê dịch thuật nói chung hay thuê dịch  tài liệu tiếng anh nói riêng, khách hàng sẽ ký kết với doanh nghiệp dịch thuật hợp đồng dịch thuật. Nhìn chung, hợp đồng có thể có những nội dung sau:

  • Thông tin của hai bên
  • Nội dung dịch vụ: Bên A giao cho bên B dịch tài liệu theo ngôn ngữ, cách trình bày, hình thức văn bản, thời hạn thực hiện….
  • Giá dịch thuật
  • Thời hạn và phương thức thanh toán
  • Quyền và nghĩa vụ của hai bên
  • Vi phạm hợp đồng
  • Bảo mật thông tin
  • Các điều khoản khác

Tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân, khách hàng nên sử dụng dịch vụ của các công ty dịch thuật có uy tín để tiết kiệm thời gian, chi phí, tránh những tranh chấp có thể xảy ra.

3.Dịch thuật công chứng được thực hiện ở đâu?

Dịch thuật công chứng có thể được thực hiện ở các tổ chức hành nghề công chứng như:

  • Phòng công chứng thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh
  • Văn phòng công chứng

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm đến các công ty dịch thuật. Khi đó, nếu khách hàng có yêu cầu, công ty dịch thuật có trách nhiệm tiến hành công chứng bản dịch.

4. Lý do bạn nên chọn ACC để dịch thuật 

ACC là công ty chất lượng về dịch thuật chúng tôi cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng cho quý khách lựa chọn. Cùng với đó, ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến sử dụng dịch vụ công ty chúng tôi.

Không cần ra khỏi nhà vẫn có thể dịch thuật

Quý khách chỉ cần chụp ảnh rõ nét hoặc scan rồi gửi qua zalo hoặc gmail của công ty, nhân viên của ACC sẽ tiếp nhận đơn hàng và xử lí nhanh chóng cho quý khách.

Dịch giấy tờ gấp chỉ trong vòng 30 phút.

Nếu khách hàng đang cần dịch thuật giấy tờ gấp, ACC sẵn sàng nhận đơn hàng và xử lí, chỉ mất 30 phút quý khách đã có bản dịch theo yêu cầu của mình (đối với những giấy tờ như: chứng minh thư, giấy khai sinh,…).

Đảm bảo giá rẻ nhất thị trường dịch thuật

5. Những loại tài liệu chúng tôi nhận dịch thuật 

-Dịch công chứng Sổ hộ khẩu , Hộ chiếu Dịch công chứng Bằng đại học , Bằng khen

– Dịch công chứng Hồ sơ bệnh án Dịch công chứng Chứng chỉ ngoại ngữ

– Dịch công chứng Thể học sinh , sinh viên các loại Dịch công chứng Giấy kết hôn

– Giấy li hôn Dịch công chứng Số lương

– Lương hưu các loại Dịch công chứng Giấy chứng nhận các loại Dịch công chứng Phiếu thu

– Dịch công chứng Bảng điểm , Học bạ các loại Dịch công chứng Bằng sáng chế Dịch công chứng Hồ sơ du học Dịch công chứng Hồ sơ

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu dịch thuật của chúng tôi về cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về dịch thuật thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận