Thủ tục xin visa 457 làm việc tại Úc năm 2024

Úc là một quốc gia giành nhiều chính sách ưu đãi cho người nước ngoài nhập cảnh. Một trong số đó là visa 457 – visa làm việc tạm thời. Những vấn đề chung về loại visa này được chúng tôi tổng hợp trong bài viết dưới đây!

Vào ngày 18/04/2017, chính phủ Úc đã ra thông báo thị thực làm việc tạm thời cho lao động có tay nghề 457 sẽ bị loại bỏ và được thay thế hoàn toàn bằng thị thực giành cho tình trạng thiếu hụt kỹ năng tạm thời (TSS) sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng thực sự. Tuy nhiên, để nhằm cho các bạn một cái nhìn rõ nét về loại visa này, chúng tôi sẽ thông tin qua bài viết Thủ tục xin visa 457 làm việc tại Úc dưới đây

xin-visa-457

Hiện nay, Úc không còn cấp visa 457 

1. Visa 457 Úc là gì?

Thị thực 457 là thị thực làm việc tạm thời (có tay nghề) cho phép những người lao động có tay nghề cao đến Úc và làm việc cho một doanh nghiệp được chấp thuận với thời hạn:

 • Bốn năm sau khi visa được cấp - nếu nghề nghiệp của bạn được liệt kê trên MLTSSL
 • Hai năm sau khi nó được cấp - nếu nghề nghiệp của bạn nằm trong danh sách các nghề có kỹ năng đủ điều kiện nhưng  không  được liệt kê trong MLTSSL.
 • Để có thị thực này, bạn phải được bảo trợ bởi một doanh nghiệp được chấp thuận. Đương đơn phải có đơn đăng ký được tài trợ bởi chủ lao động và chỉ có thể làm việc trong một số vai trò nhất định do chính phủ Úc đề cử. Người sử dụng lao động phải được đăng ký với tư cách là  nhà tài trợ kinh doanh được chấp thuận trước khi họ có thể đề cử một vai trò được điền vào và trước khi đương đơn có thể nộp đơn xin loại thị thực này.

2. Những điều kiện cần đáp ứng khi xin visa 457

Để xin được visa 457, đương đơn phải đáp ứng những điều kiện nhất định và kỹ năng cần thiết:

- Đối với người bảo lãnh:

 • Nếu doanh nghiệp ở nước Úc thì doanh nghiệp phải thỏa mãn các yêu cầu về đào tạo công dân và thường trú nhân Úc.
 • Nếu doanh nghiệp ở nước ngoài, thì doanh nghiệp đó phải có nhu cầu thiết lập văn phòng tại Úc hoặc để thỏa mãn nghĩa vụ kinh doanh hoặc hợp đồng tại Úc.
 • Doanh nghiệp phải đang hoạt động hợp pháp và ổn định.

- Đối với vị trí công việc được đề cử

 • Vị trí công việc phải có trong  Danh sách tổng hợp các nghề nghieiejp kỹ năng đủ điều kiện
 • Để xác định xem liệu nghề nghiệp được đề cử có phản ánh chính xác nhiệm vụ của vị trí đó hay không, Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới (DIBP) sử dụng Bảng phân loại nghề nghiệp tiêu chuẩn của Úc New Zealand (ANZSCO).

- Đối với đương đơn

 • Khi kiểm tra kỹ năng và trình độ của người nộp đơn xin thị thực 457 so với vị trí được đề cử, các viên chức phụ trách hồ sơ của DIBP đối chiếu chéo mô tả vị trí được cung cấp trong đơn đề cử của người sử dụng lao động với bằng cấp và tài liệu tham khảo công việc của người nộp đơn xin thị thực.
 • Có một nhà tuyển dụng sẵn sàng tài trợ cho họ cho một vị trí có kỹ năng được đề cử
 • Có bảo hiểm y tế đầy đủ
 • Đáp ứng trình độ thông thạo tiếng Anh bắt buộc ( áp dụng một số trường hợp miễn trừ )
 • Đáp ứng các yêu cầu về tính cách đã đặt ra (tập trung vào các yếu tố như tư liệu cá nhân có tiền sử phạm tội hay không)
 • Có thể chứng minh rằng các kỹ năng, kinh nghiệm và nền tảng của họ phù hợp với những kỹ năng cần thiết cho vị trí được đề cử
 • Đủ điều kiện cho bất kỳ giấy phép bắt buộc hoặc đăng ký cần thiết cho vị trí

3. Các bước xin visa 457 Úc

Quy trình cấp thị thực 457 tồn tại không chỉ đối với đương đơn mà còn đối với chủ lao động. Trên thực tế, người sử dụng lao động phải luôn bắt đầu quá trình này nếu họ muốn một người nhập cư ở nước ngoài điền vào một vị trí bằng cách đăng ký trở thành nhà tài trợ doanh nghiệp tiêu chuẩn. Sau khi người sử dụng lao động đã được chấp thuận là nhà tài trợ, nhân viên có thể nộp đơn cho vị trí này. Vị trí cần phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm và trình độ của ứng viên. Nếu một cá nhân thành công, họ có thể nộp đơn xin thị thực 457.

Có ba bước tạo nên các yêu cầu về thị thực 457 :

 • Bước 1: Nhà tài trợ - nhà tuyển dụng đăng ký để trở thành nhà tài trợ kinh doanh tiêu chuẩn. Bước này là bắt buộc trước khi chủ lao động có thể chỉ định nghề nghiệp cho thị thực loại 457
 • Bước 2: Đơn đề cử - nhà tuyển dụng có thể đề cử nghề nghiệp cho người có thị thực 457 hiện tại hoặc tiềm năng
 • Bước 3: Nộp đơn xin thị thực - người được đề cử sau đó sẽ nộp đơn xin thị thực loại 457.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC chúng tôi giải đáp cho các bạn về Thủ tục xin visa 457 làm việc tại Úc năm 2021. Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, đã từng soạn thảo và nộp nhiều bộ hồ sơ xin visa được quý khách hàng ủy quyền cho nên các bạn có thể tự tin lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề tư vấn pháp lý, Luật ACC sẽ làm hài lòng các bạn, chỉ cần gửi thông tin đến chúng tôi qua:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (484 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo