Thủ tục xin visa 3 tháng cho người nước ngoài năm 2021

logo accACC
Hà My

 

Trong thời đại toàn cầu hóa, hợp tác phát triển kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới ngày càng phát triển như hiện nay thì việc công dân đi lại giữa các nước với các mục đích khác nhau đã không còn khó khăn nữa. Tuy nhiên, để đến một đất nước nào đấy mà công dân không có quốc tịch thì cần phải tiến hành việc xin visa nhập cảnh và khi một người nước ngoài đến Việt Nam cũng cần phải làm thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang cung cấp cho người nước ngoài nhiều loại visa với các thời hạn khác nhau phù hợp với mục đích mà người nước ngoài muốn thực hiện khi đến Việt Nam trong đó có visa 3 tháng. Vậy visa 3 tháng là gì? Thủ tục, trình tự xin visa 3 tháng cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về việc xin visa 3 tháng 1 lần cho người nước ngoài.

xin visa 3 thang cho nguoi nuoc ngoaiXin visa 3 tháng cho người nước ngoài

1. Visa 3 tháng là gì?

Visa 3 tháng một lần là loại visa có thời hạn xuất nhập cảnh một lần tại Việt Nam trong thời hạn 03 tháng. Sau khi hết thời hạn thì đồng nghĩa với việc người nước ngoài không được nhập cảnh tại Việt Nam và phải thực hiện thủ tục xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam mới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đối với trường hợp người nước ngoài có visa 3 tháng xuất cảnh khỏi Việt Nam cho dù đang trong thời hạn visa vẫn còn thời hạn thì visa đó vẫn hết thời hạn nghĩa là trong thời hạn 3 tháng được cấp visa bạn chỉ có thể được ở Việt Nam và nếu đi khỏi Việt Nam thì visa sẽ hết giá trị. Như vậy có thể thấy rằng visa 3 tháng là visa có thời hạn trong 3 tháng, loại visa này sẽ phù hợp với người nước ngoài có nhu cầu ít đi lại thường xuyên tại Việt Nam mà chỉ lưu trú tại Việt Nam một thời gian ngắn để phục vụ một mục đích nhất định nào đó.

 

2. Đối tượng được phép xin visa 3 tháng 1 lần

Theo quy định của pháp luật thì Visa 3 tháng chỉ được cấp cho một số đối tượng nhất định. Theo đó, người nước ngoài thuộc một trong những trường hợp dưới đây sẽ được xin visa 3 tháng 1 lần, bao gồm:

 • Người nước ngoài vào Việt Nam bằng giấy miễn thị thực
 • Người nước ngoài có giấy phép lao động, giấy phép làm việc tại Việt Nam
 • Người nước ngoài là chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp

3. Trình tự, thủ tục xin visa 3 tháng cho người nước ngoài

Để có thể thực hiện được việc xin visa 3 tháng cho người nước ngoài, xin visa 3 tháng 1 lần cho người nước ngoài thì cần phải tiến hành theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. 

 • Hồ sơ xin visa 3 tháng cho người nước ngoài
 • Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất là 06 tháng
 • 02 tấm ảnh thẻ chân dung kích thước 4×6, ảnh chụp trên nền trắng trong 6 tháng gần đây
 • Đơn xin cấp Visa Việt Nam theo mẫu
 • Bản chứng thực giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân như: giấy khai sinh đối với trẻ em, bố mẹ, giấy đăng ký kết hôn. sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận gia đình,… ( trong trường hợp xin visa 3 tháng theo diện thăm thân có người thân tại Việt Nam bảo lãnh)
 • Giấy giới thiệu của công ty, tổ chức và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư của doanh nghiệp ( nếu thuộc trường hợp xin visa do công ty, tổ chức bảo lãnh)
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam hoặc là công văn chấp thuận visa nếu xin visa tại chỗ
 • Tờ khai xuất nhập cảnh Việt Nam
 • Lệ phí dán tem visa Việt Nam cho người nước ngoài
 • Thủ tục xin visa 3 tháng cho người nước ngoài
 • Người bảo lãnh là thân nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị các hồ sơ trên
 • Nộp hồ sơ: Người bảo lãnh là thân nhân của người nước ngoài nộp hồ sơ xin visa 3 tháng 1 lần tại cục quản lý xuất nhập cảnh. Tổ chức, doanh nghiệp làm thủ tục xin cấp visa 3 tháng cho người nước ngoài tại phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an tỉnh, thành phố hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội , TP Hồ Chí Minh.
 • Nhận kết quả: sau khi nhận đủ hồ sơ và xét duyệt thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp visa 3 tháng cho người nước ngoài.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa 3 tháng cho người nước ngoài. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như thủ tục xin visa 3 tháng 1 lần cho người nước ngoài thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận