CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải

Thiên Kim

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải

Thiên Kim

23/03/2022

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa hiểu rõ, người lao động vẫn còn nhiều mơ hồ mà theo thời gian sẽ dẫn đến những việc bất lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động. Nếu bạn không phải người chuyên về lĩnh vực thuế, khó có thể thực hiện được việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Chính vì vậy, bài viết sau đây Công ty Luật ACC sẽ giới thiệu cho độc giả về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải an toàn và hiệu quả nhất.

Dich vu Quyet toan thue tron goi Chuyen nghiep tai Ha Noi 1
Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải

1. 04 trường hợp cá nhân không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công, từ kinh doanh có trách nhiệm khai quyết toán thuế nếu có số thuế phải nộp thêm hoặc có số thuế nộp thừa đề nghị hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ khai thuế tiếp theo, trừ 04 trường hợp không bắt buộc phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân sau đây:

1. Cá nhân có số thuế phải nộp nhỏ hơn số thuế đã tạm nộp mà không có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau.

2. Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên tại một đơn vị mà có thêm thu nhập vãng lai ở các nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng, đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế tại nguồn theo tỷ lệ 10% nếu không có yêu cầu thì không quyết toán thuế đối với phần thu nhập này. 

3. Cá nhân được người sử dụng lao động mua bảo hiểm nhân thọ (trừ bảo hiểm hưu trí tự nguyện), bảo hiểm không bắt buộc khác có tích lũy về phí bảo hiểm mà người sử dụng lao động hoặc doanh nghiệp bảo hiểm đã khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo tỷ lệ 10% trên khoản tiền phí bảo hiểm tương ứng với phần người sử dụng lao động theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 14 Thông tư số 92/2015/TT-BTC thì không phải quyết toán thuế đối với phần thu nhập này.

4. Cá nhân, hộ kinh doanh có thu nhập từ kinh doanh đã thực hiện nộp thuế theo phương pháp khoán.

2. Thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải

Thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm dương lịch.

3. Các hình thức quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm tại huyện Cát Hải

Khi tiến hành quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm tại huyện Cát Hải, các cá nhân được phép chọn 1 trong 2 hình thức quyết toán sau:

– Cách 1: Cá nhân tự quyết toán thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế;

– Cách 2: Cá nhân ủy quyền cho doanh nghiệp quyết toán thay.

Thực tế, đa phần các cá nhân là người lao động nhận thu nhập từ doanh nghiệp sẽ lựa chọn quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo cách 2, tức ủy quyền cho doanh nghiệp quyết toán thay.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải uy tín. Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề liên quan hoặc có nhu cầu về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại huyện Cát Hải. Hãy liên hệ với Công ty Luật ACC thông qua các nền tảng sau đây để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé. 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ