Dịch vụ làm lý lịch tư pháp theo yêu cầu tại Đồng Nai năm 2021

logo accACC
Hà My

Hiện nay, có rất nhiều thủ tục khi thực hiện cần phải có phiếu lý lịch tư pháp như là khi nộp hồ sơ xin việc vào các công ty khiến cho nhu cầu xin cấp và tìm hiểu về loại giấy tờ này cũng theo đó mà lớn hơn. Nếu bạn là một khách hàng tại Đồng Nai đang có nhu cầu muốn tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lý lịch tư pháp, trình tự, thủ tục làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai thì đừng bỏ lỡ những thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này mà chúng tôi cung cấp thông qua bài viết dưới đây.

ly lich tu phap tai Dong NaiLý lịch tư pháp tại Đồng Nai

1. Lý lịch tư pháp được hiểu như thế nào?

Theo khoản 1, Điều 2, Luật lý lịch tư pháp năm 2009 định nghĩa lý lịch tư pháp như sau:

“ Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản”.

Hiện nay có hai loại phiếu lý lịch tư pháp cụ thể gồm:

 thứ nhất phiếu lý lịch tư pháp số 1 là phiếu khi các án tích chưa được xóa ra và không ghi các án tích đã được xóa;  thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ,  vụ thành lập, quản lý doanh nghiệp,  hợp tác xã chỉ ghi vào phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi cá nhân cơ quan tổ chức có yêu cầu.

Lý lịch tư pháp số 2 là phiếu ghi đầy đủ các án tích bao gồm các án tích đã được xóa và án tích chưa được xóa thông tin về cấm đảm nhiệm chức vụ thành lập quản lý doanh nghiệp hợp tác xã.

Như vậy, làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai có thể được hiểu là việc một người bao gồm người nước ngoài đang cư trú tại Đồng Nai, công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Đồng Nai hoặc những người có hộ khẩu ở các tỉnh thành khác đến cơ quan có thẩm quyền tại Đồng Nai hoặc ủy quyền cho người khác thực hiện việc làm lý lịch tư pháp cho mình tại Đồng Nai thông qua việc sử dụng các dịch vụ làm lý lịch tư pháp như dịch vụ mà công ty Luật ACC cung cấp.

2. Trình tự, thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Đồng Nai

Để có thể hoàn thành việc làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai thì người có nhu cầu cần phải thực hiện thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp theo đúng trình tự, quy trình của pháp luật. 

Thành phần hồ sơ khi thực hiện thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp bao gồm:

 • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định (  ảnh mẫu số 03/ ba 2013/TT- LLTP;  mẫu số 04/ 2013/TT-LLTP)
 •  Bạn chụp chứng minh nhân dân ăn hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp (  trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu.  Nếu trường hợp không có  bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật )
 • Văn bản ủy quyền trong trường hợp ý kiến cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 ( trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền).  Văn bản ủy quyền phải được công chứng chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam ).
 • Cá nhân yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Ngoài ra người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm phí phải xuất trình các giấy tờ để chứng minh.

Trình tự, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp:

 • Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ đã nêu trên
 • Người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp:

+ Công dân Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó thường trú; trường hợp không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó tạm trú; trường hợp cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó cư trú.

 • Giải quyết và nhận kết quả:

+ Trong thời hạn 10 ngày ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ cơ quan có thẩm quyền tiến hành giải quyết hồ sơ và tiến hành cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người có nhu cầu.

+ Người được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc có thời gian cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

3. Cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Đồng Nai

Theo quy định tại Luật lý lịch tư pháp năm 2009 thì cơ quan có thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp bao gồm hai cơ quan sau đây:

Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:

 • Công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú hoặc nơi tạm trú;
 • Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam.

Sở Tư pháp thực hiện việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp sau đây:

 • Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú ở trong nước;
 • Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài;
 • Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Như vậy, tùy thuộc vào người muốn làm thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp thuộc vào đối tượng nào thì sẽ nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết phù hợp. Do vậy, nếu bạn đang là công dân Việt Nam đang thường trú, tạm trú tại Đồng Nai hoặc là người nước ngoài đang cư trú tại Đồng Nai thì thực hiện việc làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai tại sở tư pháp Đồng Nai. Còn nếu bạn đang là công dân Việt Nam mà không xác định được nơi thường trú, tạm trú ; là người nước ngoài đã cư trú tại Tỉnh Đồng Nai Việt Nam thì thực hiện việc xin phiếu lý lịch tư pháp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia có trụ sở chính tại Hà Nội.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn làm lý lịch tư pháp tại Đồng Nai. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về nội dung quy định của pháp luật về lý lịch tư pháp, trình tự, thủ tục để xin phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận