whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn

Sổ hộ khẩu là một trong những giấy tờ quan trọng ghi nhận nơi cư trú của công dân và các thành viên trong gia đình của công dân đó. Ngày nay, với sự phát triển ngày càng nhanh chóng của kinh tế, xã hội khiến cho việc người dân nhập cư giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước trở nên ngày càng sôi động hơn bao giờ hết với nhiều mục đích khác nhau như đi đến nơi khác để lập nghiệp, để làm ăn, kết hôn,… Do đó, khi ở một địa phương khá lâu khiến cho nhiều người cũng mong muốn được có sổ hộ khẩu ở đây để phục vụ các nhu cầu lâu dài như công việc, kết hôn, cho con cái đi học, mua nhà, đăng ký biển xe,…. Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của người dân ở Thị xã Hoài Nhơn cũng như người dân ở khắp các tỉnh thành Việt Nam về việc làm hộ khẩu mà nay công ty Luật ACC xin gửi đến quý khách hàng Dịch vụ làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn.

1. Làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn được hiểu như thế nào?

Hộ khẩu còn được gọi là Hộ tịch, là một phương pháp quản lý dân số chủ yếu dựa vào hộ gia đình. Hộ khẩu được xem là công cụ và là thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lý việc di chuyển, sinh sống của công dân Việt Nam, từ đó nhằm kiểm soát trật tự xã hội và quản lý kinh tế đất nước. Có thể thấy rằng, làm hộ khẩu là một việc bắt buộc đối với mỗi công dân và gia đình của họ nếu có ý định sinh sống lâu dài tại một địa phương nào đó. Chỉ khi có sổ hộ khẩu, đăng ký hộ khẩu thì công dân mới được thực hiện một số công việc nhất định. 

Làm hộ khẩu hay đăng ký hộ khẩu còn được gọi là đăng ký thường trú có thể hiểu là việc một công dân tiến hành đăng ký nơi thường trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký thường trú và cấp sổ hộ khẩu cho họ.

Từ khái niệm trên ta có thể hiểu đăng ký hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn được hiểu là việc một công dân hiện đang cư trú tại Thị xã Hoài Nhơn tiến hành việc đăng ký thường trú của mình tại cơ quan có thẩm quyền ở đây và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký thường trú và cấp sổ hộ khẩu để có thể sinh sống và thực hiện các hoạt động lâu dài tại đây. 

2. Điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú, làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn

Hiện nay, việc đăng ký thường trú, làm hộ khẩu được tiến hành một cách khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ tục làm hộ khẩu nhiều người vẫn gặp vướng mắc gây mất thời gian do không đáp ứng được những điều kiện mà pháp luật quy định. Do đó, để có thể làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn dễ dàng, nhanh chóng thì cần phải lưu ý những quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện đăng ký hộ khẩu thường trú như sau:

 • Công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình thì sẽ được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.
 • Công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp không thuộc quyền sở hữu của mình khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đó đồng ý trong các trường hợp sau đây:
 • Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;
 • Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ;
 • Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở với người giám hộ.
 • Công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ khi đáp ứng các điều kiện sau đây:
 • Được chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý cho đăng ký thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ở nhờ và được chủ hộ đồng ý nếu đăng ký thường trú vào cùng hộ gia đình đó;
 • Bảo đảm điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 08 m2 sàn/người.

3. Trình tự, thủ tục làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn như thế nào?

Việc làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn, đăng ký hộ khẩu thường trú tại Thị xã Hoài Nhơn thì cần phải được tiến hành theo trình tự, quy trình mà pháp luật quy định. Thủ tục làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn được tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký thường trú cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật bao gồm:

 • Tờ khai thay đổi thông tin cư trú ( Mẫu CT01 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021/TT-BCA);
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh việc sở hữu chỗ ở hợp pháp.

Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Công an cấp xã nơi mình cư trú.

Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký thường trú, cơ quan đăng ký cư trú kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ và cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả (mẫu CT04 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021/TT-BCA) cho người đăng ký;

+ Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện nhưng chưa đủ hồ sơ thì hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện và cấp Phiếu hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ (mẫu CT05 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021/TT-BCA) cho người đăng ký;

+ Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện thì từ chối và cấp Phiếu từ chối tiếp nhận, giải quyết hồ sơ (mẫu CT06 ban hành kèm theo Thông tư số 56/2021/TT-BCA) cho người đăng ký.

Bước 4: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn nộp lệ phí đăng ký cư trú theo quy định.

Bước 5: Cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký thường trú căn cứ theo ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả để nhận thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký cư trú (nếu có).

Trên đây là những vấn đề liên quan đến làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn . Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về làm hộ khẩu tại Thị xã Hoài Nhơn và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn về liên quan đến làm hộ khẩu, đăng ký hộ khẩu thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.