Trời lạnh nên ăn gì ngon và giữ ấm cơ thể?

"Trời lạnh ăn gì hay trời lạnh ăn gì?" Đây là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm trong những ngày nhiệt độ xuống thấp. Dưới đây là một số món ăn hấp dẫn thời tiết lạnh bạn phải thử.

Các món ăn vào khi trời lạnh

cá bống kho tiêu
Một trong những món ngon ngày lạnh được nhiều người yêu thích đó là cá bống kho tiêu. Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu: cá bống, nước mắm, hành, tỏi và các gia vị khác.
Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản:

Để chế biến món này, đầu tiên bạn phải làm sạch cá, để cho ráo nước rồi ướp với nước mắm, bột nêm, hành, tiêu. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, bạn tiếp tục cho cá bống vào và thêm nước màu, nước sôi thì để lửa nhỏ.
Khi cá săn lại và nước sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc hạt tiêu lên khi cá còn nóng là có thể thưởng thức với cơm trắng. Trời lạnh ăn gì? - Cá kèo kho tiêu đậm đà,

Bún ốc nóng
Trong tiết trời se lạnh, một nồi bún ốc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Để có một nồi bún ốc chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau: ốc, xương heo, hành ngò, đậu phụ, cà chua, huyết heo và các loại gia vị cần thiết để nấu.
Các bước nấu bún ốc cũng vô cùng đơn giản:

Làm sạch và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên: Luộc chín, tách lấy phần thịt ốc; Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng; cà chua cắt làm tư miếng vừa ăn; Huyết heo luộc chín, cắt miếng vừa ăn. Để có được nước dùng đậm đà và ngon, trước tiên bạn cần xào nhẹ cà chua với tỏi băm nhỏ. Sau đó cho nước vào hầm cùng xương heo.
Ốc luộc chín lấy thịt, sau đó tẩm ướp gia vị rồi xào trong chảo dầu nóng với hành khô băm nhỏ, nêm nếm gia vị đậm đà.
Khi nước dùng sôi nêm lại cho vừa ăn rồi cho huyết heo vào nấu cùng.
Khi ăn, cho bún ăn kèm rau thơm, cho ốc đã xào lên trên và chan nước dùng nóng hổi để thưởng thức. Bún ốc nóng

Sườn kho dưa chua
Món sườn kho nóng hổi là món ăn nhất định phải thử trong những ngày đông se lạnh. Để nấu sườn om dưa, bạn nên chọn mua sườn heo hữu tươi, dưa chua, tỏi, hành, ớt và các gia vị đi kèm khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay sườn heo bằng thịt thăn hoặc thịt ba chỉ tùy theo khẩu vị mỗi người nhé!

Các bước thực hiện món sườn kho dưa chua:

Đầu tiên, bạn cần thực hiện sơ chế sườn heo đã làm sạch, để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị cho thấm đều.
Dưa chuột rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ. Sườn heo đem xào với hành tỏi phi cho săn lại rồi cho vào nồi áp suất cùng cải chua và nước, nêm nếm gia vị đun nhỏ lửa.
Khi sườn và dưa chín mềm là có thể ăn được. sườn non kho dưa chua

sườn sốt nước mắm
Trời lạnh ăn gì? - Sườn sốt mắm lạ miệng nóng hổi, ​​ăn thử ngay! Là món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị. Món ngon này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình bạn vào những ngày se lạnh.

Để làm món sườn heo rim nước mắm, bạn cần chuẩn bị sườn heo, nước mắm cá cơm nguyên chất, hành, tỏi và các loại gia vị. Sau đó thực hiện các bước sau:

Thịt lợn rửa sạch, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị. Chuẩn bị một chén nước mắm sườn với đường, tỏi, ớt và nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn.
Sườn non đã ướp gia vị cho dầu nóng vào xào thơm, sau đó phi thơm hành tỏi băm trong chảo, cho sườn vào xào chín, thêm nước mắm, đun nhỏ lửa đến khi nước sệt lại thì tắt bếp. .

Sườn non nước mắm
Sườn kho mắm ruốc là món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và đầy hương vị. (Ảnh: bepxua.vn)

Đậu phụ Tứ Xuyên
Nhắc đến món ngon ngày lạnh mà không nhắc đến đậu phụ Tứ Xuyên sẽ là một thiếu sót. Hương vị bùi bùi của món đậu hũ này khi ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. Để làm món đậu phụ Tứ Xuyên, bạn cần chuẩn bị đậu phụ non, thịt bằm, tương cấm giang, nước tương và các gia vị khác.

Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, chần qua nước nóng để không bị nát, vớt ra để ráo. Thịt băm được xào với hành phi, trộn với một ít nước tương cấm giang và trộn đều.
Sau đó, bạn cho xì dầu và tỏi băm vào xào với thịt băm, thêm chút nước rồi đun sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho đậu hũ non vào nồi thịt bằm đun nhỏ lửa để đậu thấm gia vị. Khi nước sốt đặc lại và đậu thấm gia vị thì tắt bếp. Hương vị cay của đậu phụ Tứ Xuyên

Hương vị cay cay của đậu phụ Tứ Xuyên thật tuyệt vời khi ăn với cơm nóng trong tiết trời se lạnh. (Ảnh: bepxua.vn)>>Tìm hiểu thêm: Đi du lịch mùa đông cần chuẩn bị gì? Những điều cần được chú ý

cá kho riềng
Trời lạnh ăn gì? - Cá kho riềng cũng là một món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua vào những ngày trở gió, ăn với cơm nóng thì rất bắt cơm. Để làm được nồi cá kho riềng ngon bạn cần chuẩn bị cá tươi, củ riềng, nước mắm, hành, tỏi.

Sau đó nấu món cá kho riềng theo các bước đơn giản như sau:

Cá rửa sạch, để ráo nước, cắt thành khoanh dày khoảng 3 cm. Ướp cá với hành băm, nước mắm, riềng băm, bột nêm, đường, tiêu rồi đảo đều cho cá thấm gia vị.
Đặt nồi lên bếp lửa, cho đường vào đun sôi để tạo màu rồi cho cá vào nồi nước dùng đun nhỏ lửa. Khi thấy cá săn lại và thấm gia vị thì tắt bếp, bày ra đĩa ăn với cơm nóng. cá kho riềng

Gà Kho Nấm
Gà kho nấm thơm ngon, đậm đà, thưởng thức cùng cơm nóng là món ăn tuyệt vời cho những ngày se lạnh. Để làm nước dùng gà nấm hương ngon, bạn nên chọn thịt gà tươi, săn chắc, hành, nấm hương, gừng, tỏi và các loại gia vị khác.

Đầu tiên, bạn cần sơ chế thịt gà sạch sẽ, để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp với một chút gia vị, tỏi, hành và gừng băm nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước nóng rồi rửa sạch, để ráo.
Thịt gà thấm gia vị sau đó xào với tỏi băm, sau đó thêm gừng thái lát vào xào cùng.
Sau đó bạn cho nấm đông cô vào cùng nước dùng và thêm gia vị vừa ăn, đến khi thấy hỗn hợp sền sệt và thịt gà ngấm đều gia vị thì có thể tắt bếp.

Gà kho nấm thơm ngon, đậm đà
Gà kho nấm thơm ngon, đậm đà là món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng cơm nóng trong những ngày se lạnh. (Ảnh: bepxua.vn)

Cá cơm bọc tỏi ớt
Cá cơm rim tỏi ớt được mệnh danh là “lực sĩ diệt cơm”, ăn với cơm nóng trong tiết trời se lạnh thì quá tuyệt. Để chế biến món cá cơm cháy tỏi ớt đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm cá cơm khô, nước mắm, tỏi, ớt và các loại gia vị thường dùng.
Đây cũng là một món ăn cực kỳ ngốn cơm và cách làm cũng vô cùng đơn giản:

Cá cơm ngâm nước cho mềm rồi vớt ra để ráo.
Chuẩn bị nước sốt gồm tỏi, ớt băm nhỏ với nước mắm, dầu hào và đường, sau đó đánh tan các thứ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm rồi cho cá cơm vào đảo đến khi săn lại thì đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun lửa nhỏ để cá thấm. sốt đều.
Trang trí cho đến khi nước sốt bám vào cá thì tắt bếp.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (827 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!