Thủ tục mua bán nhà đất cho người nước ngoài năm 2021

logo accACC
Đàm Như

Với xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, thì Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Cùng với xu thế trên, nhu cầu sở hữu nhà đất tại Việt Nam của người nước ngoài ngày càng cao. Do vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết “Thủ tục mua bán nhà đất cho người nước ngoài”.

Thủ tục mua bán nhà đất cho người nước ngoài

1. Điều kiện để thực hiện thủ tục mua nhà đất cho người nước ngoài

Theo pháp luật hiện hành về đất đai và bất động sản tại Việt Nam, người nước ngoài có thể mua nhà đất khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

-Người mua nhà đất phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015;

– Người mua nhà đất phải thuộc đối tượng sở hữu nhà đất tại Việt Nam;

– Người mua nhà đất là người người thuộc diện được phép nhập cảnh vào Việt theo đúng trình tự. Không thuộc diện lãnh sứ, ngoại giao hay hưởng quyền ưu đãi.

– Hộ chiếu còn thời hạn và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam theo đúng thời gian và trình tự.

– Căn cứ theo Nghị định 99/2015/NĐ-CP mỗi cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu đúng mức nhà đất được cho phép và trong khu vực được cho phép.

2. Thủ tục mua nhà đất cho người nước ngoài mới nhất 2021

Khi đáp ứng được tất cả các điều kiện ở trên, người nước ngoài có quyền mua, sở hữu và bán nhà đất tại Việt Nam.

Bước 1: Các bên thỏa thuận và ký kết hợp đồng mua bán nhà đất

Nội dung của hợp đồng mau bán nhà đất do các bên thỏa thuân nhưng nên có một số thông tin chính như sau:

-Họ và tên của cá nhân, tổ chức các bên mua và bán.

– Địa chỉ, thông tin cơ bản về các bên.

– Mô tả đặc điểm của nhà ở, đất đai hoặc sản phẩm cần được giao dịch. Đối với các căn hộ thì cần ghi rõ chi tiết về phần sở hữu chung, sử dụng chung, diện tích thuộc quyền sở hữu riêng, mục đích sử dụng ở các phần được quyền sở hữu chung hoặc riêng, diện tích sàn căn hộ. Đối với đất đai thì nên ghi rõ giáp ranh, diện tích thửa đất, tài sản gắn liền với đất,…

– Trong trường hợp việc mua bán nhà đất được nhà nước quy định về giá thì 2 bên phải thực hiện đúng theo quy định đó.

– Thời gian và phương thức thanh toán khi thực hiện giao dịch mua bán nhà đất.

– Thời gian bàn giao nhận nhà, quá trình vận hành và bảo hành đối với nhà, căn hộ. Đối với căn hộ sở hữu có thời hạn, còn phải lưu ý về thời gian sở hữu, thời hạn góp vốn, ủy quyền quản lý,…

– Một vấn đề hết sức quan trọng phải có trong hợp đồng mua bán là quyền và nghĩa vụ các bên. Cam kết giữa 2 bên, và một số thỏa thuận khác.

– Thời điểm hợp đồng chính thức có hiệu lực.

– Ngày, tháng, năm ký kết hợp đồng, xác nhận chữ ký của các bên. Đối với tổ chức phải có đóng dấu và ghi rõ chức vụ người ký.

Bước 2: Công chứng, chứng thực hợp đồng mua bán nhà đất

Do hợp đồng ủy quyền trong trường hợp này có tài sản là bất động sản như đất đai, nhà ở nên theo quy định pháp luật hiện hành, hợp đồng cần được lập thành văn bản, công chứng thì hợp đồng ủy quyền mới được coi là hợp pháp và có giá trị pháp lý. Do đó, để công chứng hợp đồng ủy quyền mua nhà đất, người ủy quyền phải chuẩn bị một số tài liệu như sau:

-Dự thảo hợp đồng mua bán nhà đất;

– Phiếu yêu cầu công chứng;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của người yêu cầu công chứng;

– Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Bản sao các giấy tờ có liên quan khác.

3. Dịch vụ về thủ tục mua bán nhà đất cho người nước ngoài tại ACC

Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về Thủ tục mua bán nhà đất cho người nước ngoài trên toàn quốc. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Công ty Luật ACC cam kết với quý khách hàng các vấn đề sau đây:

– Thời gian tư vấn:  24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân ACC đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Bài viết giúp bạn đọc xác định được các điều kiện cần thỏa mãn khi mua bán nhà đất cho người nước ngoài và hướng dẫn thủ tục cụ thể. Tuy nhiên, quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian để tự mình thực hiện thì có thể liên hệ với hệ thống dịch vụ pháp lý của công ty Luật ACC. Chúng tôi tự hào đem đến dịch vụ sang tên sổ nhanh cho người nước ngoài với thời gian ngắn nhất.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: “Thủ tục mua bán nhà đất cho người nước ngoài năm 2021”. Nếu trong quá trình tìm hiểu pháp luật và thực hiện các thủ tục liên quan đến vấn đề trên, quý bạn đọc có bất cứ câu hỏi nào có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình, nhanh chóng và chính xác nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận