Câu chuyện về bé Echidna sơ sinh (thú lông nhím ở Úc) mồ côi do tai nạn giao thông cướp mất mẹ, đã nhận được rất nhiều sự cảm thông của cư dân mạng.

Con vật nhỏ bé, đáng thương ngay sau đó đã được đội ngũ y, bác sỹ tại Bệnh viện Động vật hoang dã Úc nhận nuôi và đặt cho cái tên thân mật là “Rarity”.

Sau đó, để trả lời cho những sự quan tâm của mọi người dân, các bác sỹ ở đây là đăng một bức hình với dòng miêu tả hóm hỉnh “Chúng tôi sẽ khiến việc các bạn đến thăm bệnh nhân dễ thương nhất tại Bệnh viện Động vật hoang dã Úc bị cản trở”.

Bức ảnh mộc mạc, đầy tính chân thực đó ngay lập tức nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích, bình luận cũng như chia sẻ.

Một trong số những bình luận được để lại viết :”Đúng là một bức ảnh tuyệt vời, chụp được chiếc lưỡi dễ thương của sinh vật đáng yêu nhất tôi từng được nhìn thấy”.

Lý giải cho sự “độc đáo” của sinh vật mới được bệnh viện nhận nuôi, các bác sỹ ở đây cho biết, echidna là động vật đơn huyệt cuối cùng còn tồn tại trên thế giới. Chúng là một trong những loài động vật nguyên thủy nhất còn sống trên trái đất. Thú lông nhím echidna không tiến hóa từ thời khủng long.

Thú lông nhím thuộc nhánh đầu tiên của động vật có vú nhưng vẫn có những đặc điểm của loài bò sát, như đẻ trứng thay vì sinh con. Echidna còn sở hữu đến 4 đầu dương vật.

Khi giao phối, con echidna đực sẽ dùng 2 trong 4 đầu dương vật xâm nhập vào bộ phận sinh dục của bạn tình. Hai đầu dương vật này sẽ luân phiên phóng tinh trùng. Các đầu dương vật sẽ thay đổi lần lượt theo từng lần giao phối.

Con cái sau khi để trứng sẽ đựng chúng trong những chiếc túi của nó và sẽ cho con non uống sữa từ những lỗ chân lông dưới bụng con cái.

Con non sẽ được mẹ chăm sóc trong khoảng thời gian 55 ngày trong chiếc túi. Đến khi cứng cáp hơn, nó sẽ được mẹ đào cho một chiếc hang đặc biệt, cứ 5 ngày sẽ được mẹ cho bú sữa đến khi trưởng thành ở tháng thứ 7.

Lúc này, cái lưỡi của echidna đã đủ dài (khoảng 15 cm), giúp để nó có thể tự đi kiếm các loại thức ăn như kiến, mối, sâu, các loại ấu trùng…

Nhà sinh vật học John Martin thông tin thêm, loài thú lông nhím Úc được lấy tên echidna, một sinh vật trong thần thoại Hy Lạp nửa người nửa rắn, bởi vì đặc tính vừa giống động vật có vú và vừa giống loài bò sát.