messenger whatsapp viber zalo phone mail

Tác dụng của trứng gà

 Trứng  là một trong số ít thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng coi là “siêu thực phẩm”.  

 Mỗi quả trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng mà có thể các loại thực phẩm khác không có. Nếu  ăn trứng  đúng cách, bạn sẽ nhận được 7 lợi ích sức khỏe dưới đây. 

  1. Cung Cấp Nhiều Dưỡng Chất Cho Sức Khỏe 

 Theo Healthline, mỗi quả trứng  chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể hoạt động tốt. Bao gồm các: 

 •  Chất đạm: 6 gam 
 •  Chất béo lành mạnh: 5 gram 
 •  Calo: 77 calo 
 •  Vitamin A: 6% RDA (*) 
 •  Folate: 5% RDA 
 •  Vitamin B5: 7% RDA 
 •  Vitamin B12: 9% RDA 
 •  Vitamin B2: 15% RDA  
 •  Phốt pho: 9% RDA 
 •  Selenium: 22% RDA 

 (*):  phần khuyên dùng. 

 Ngoài ra, trong mỗi quả trứng còn chứa một lượng lớn vitamin D, vitamin E, vitamin K, vitamin B6, canxi và kẽm. Trên thực tế, trứng được coi là một loại thực phẩm hoàn hảo vì nó cung cấp gần như đầy đủ  nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể  bạn. 

  Trứng  là một loại “siêu thực phẩm” vì  chứa gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. 

  2. Trứng gà chứa nhiều cholesterol  nhưng không ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu 

 Trung bình mỗi quả trứng gà chứa khoảng 212 miligam cholesterol. Đây là hơn một nửa lượng khuyến cáo hàng ngày (300 miligam). 

  Theo các nhà dinh dưỡng học, cholesterol trong khẩu phần ăn hàng ngày hiếm khi làm tăng nồng độ cholesterol trong máu. Điều này  là do gan chịu trách nhiệm  điều chỉnh cholesterol. Trong điều kiện bình thường, nếu bạn tiêu thụ nhiều cholesterol trong chế độ ăn uống, gan chỉ cần sản xuất ít cholesterol hơn để cân bằng.  Tuy nhiên, phản ứng của cơ thể đối với việc tiêu thụ trứng là không giống nhau. Một  thí nghiệm được tiến hành để theo dõi nồng độ cholesterol trong máu sau khi ăn trứng cho thấy 70% người tham gia  không tăng cholesterol. Trong khi đó, 30%  người còn lại có biểu hiện tăng nhẹ cholesterol sau khi ăn trứng. 

  Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người bị rối loạn di truyền hoặc những người có một biến thể di truyền nhất định nên hạn chế hoặc tránh ăn trứng. 

 Mặc dù trứng có nhiều cholesterol  nhưng ăn trứng không  ảnh hưởng tiêu cực đến lượng cholesterol trong máu đối với hầu hết mọi người.  

3. Trứng Giúp Tăng Cholesterol Tốt (HDL) 

 Những người có mức HDL cao  có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề về tim mạch khác thấp hơn. 

 Ăn trứng  là một cách tuyệt vời để tăng HDL. Theo Healthline, kết quả của một  nghiên cứu cho thấy những người ăn hai quả trứng  mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10% so với trước đây. 

 Ăn trứng thường xuyên  sẽ giúp bạn tăng hàm lượng cholesterol tốt nên giảm thiểu các vấn đề về tim mạch.  

4. Trứng  chứa choline – dưỡng chất quan trọng thường bị thiếu  trong chế độ ăn uống 

 Choline là một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đến sự tồn tại của nó. Choline  cùng nhóm với  vitamin B.  

 Choline tham gia vào quá trình xây dựng màng tế bào. Đồng thời, nó chịu trách nhiệm  tạo ra các phân tử tín hiệu trong não và nhiều chức năng khác. 

 Mặc dù rất hiếm  nhưng  thiếu choline thường gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Trong khi đó, trứng  là một nguồn choline tuyệt vời. Mỗi quả trứng chứa hơn 100 mg chất dinh dưỡng  này. 

  Trứng  là một nguồn choline phong phú. Choline là dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe nhưng thường bị thiếu  trong chế độ ăn hàng ngày.  

 5. Chứa chất chống oxy hóa thân thiện với mắt 

 Tầm nhìn có xu hướng suy yếu khi một người già đi. Một số chất dinh dưỡng  trong thực phẩm có thể chống lại quá trình lão hóa dẫn đến mất thị lực. 

 Hai trong số đó là lutein và zeaxanthin. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh  tích tụ trong võng mạc của mắt. 

  Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ đủ lượng lutein và zeaxanthin có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Đây là hai vấn đề về thị lực phổ biến khi một người đến tuổi trưởng thành. 

 Lòng đỏ trứng  chứa một lượng lớn lutein và zeaxanthin. Theo nghiên cứu, nếu bạn ăn 1/3 lòng đỏ trứng gà mỗi ngày trong 4-5 tuần, lượng lutein sẽ tăng 28%. Đồng thời, mức zeaxanthin cũng tăng  114%.  

 Trứng cũng rất giàu vitamin A. Đây cũng là dưỡng chất rất có lợi cho mắt. 

  Trứng chứa hai chất chống oxy hóa là lutein và zeaxanthin. Hai chất dinh dưỡng  này mang lại nhiều lợi ích cho thị lực của bạn.  

6. Ăn Trứng Giúp Bạn Giảm Cân 

 Trứng chứa nhiều calo và protein giúp bạn cảm thấy no nhanh  hơn. Từ đó, bạn có xu hướng giảm ăn các loại thực phẩm khác. 

  Một nghiên cứu ở 30 phụ nữ thừa cân cho thấy khi họ ăn trứng thay vì bánh mì vào bữa sáng, họ sẽ cảm thấy no nhanh hơn. Những phụ nữ này cũng có xu hướng ăn ít calo hơn trong 36 giờ tới. Kết quả của một nghiên cứu khác cũng khẳng định  ăn trứng vào bữa sáng  trong 8 tuần liên tiếp sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể. 

  Trứng có hàm lượng calo và protein cao khiến bạn  cảm thấy no nhanh hơn khi ăn. Ăn trứng thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình giảm cân. 

  7. Ăn Trứng Giúp Bạn Giảm Nguy Cơ Máu Nhiễm Mỡ 

 Trứng  gà  nuôi thông thường (gà mái nuôi thả rông) chứa nhiều axit béo omega-3 hơn trứng  gà nuôi công nghiệp.  Một trong những tác dụng của axit béo omega-3 là làm giảm nồng độ chất béo trung tính, một yếu tố nguy cơ phổ biến gây  máu nhiễm mỡ và các vấn đề về tim. 

 Theo Healthline, nếu bạn ăn 5 quả trứng  thả rông mỗi tuần, trong 3 tuần liên tiếp, bạn sẽ giảm được 16-18% mức chất béo trung tính. 

 Trứng gà thả rông chứa nhiều axit béo omega-3 hơn trứng  gà  nuôi  công nghiệp. Ăn trứng thả rông thường xuyên  giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và các triệu chứng tim mạch.  

 Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và  chế biến nhanh chóng, trứng  xứng đáng là một phần thường xuyên  trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc người thân có  vấn đề liên quan đến dị ứng trứng, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng để xác định cách sử dụng phù hợp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.920

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.048

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.722

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp (Mới 2023)

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 1.959

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.448

  Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền? Cần giấy gì?

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là một quy trình quan trọng đối với các doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc này giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được pháp lý, được chính phủ công nhận và có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh trên thị trường một cách…

  Lượt xem: 1.834

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *