Socola sữa có vị ngọt ngây ngất hòa cùng chút đắng nhẹ đặc trưng của bột cacao. Đồ uống có hương vị tuyệt vời và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Cùng ACC nấu ăn thực hiện ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm sữa socola cho 4 người
Bột ca cao nguyên chất 25gr
Sữa bột nguyên kem 80 g
Sữa tươi không đường 500ml
Đường 80g
Nước lọc 200ml
Cách chọn mua bột ca cao chất lượng
Bột ca cao nên được mua trong bao bì có nhãn và đánh dấu rõ ràng. Tránh mua bao bì bột ca cao bị rách, thủng, bên trong bị mốc. Tốt nhất bạn nên mua bột cacao ở những cửa hàng làm bánh uy tín, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Xem Thêm: Tác Dụng & Món Ăn Hấp Dẫn Từ Bột Cacao
Nguyên liệu cho món socola sữa
Công cụ thực hiện
Phới khuấy, nồi, cốc, thìa, bếp,...
2. Cách làm sữa tươi socola
đầu tiên
Nấu sữa tươi
Bắc chảo lên bếp, cho 200 ml nước lọc, 500 ml sữa tươi không đường, 80 g đường vào.
Sau đó dùng thìa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Bước 1 Nấu sữa tươi Sữa socolaBước 1 Nấu sữa tươi Sữa socola
2
Nấu sữa với bột cacao
Khi sữa bốc hơi hết nhiệt độ của sữa khoảng 70 độ C thì bạn cho 25 gam bột ca cao nguyên chất, 80 gam sữa bột nguyên kem vào. Giảm lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Ghi chú:
Không nên để sữa sôi vì như vậy sẽ phá vỡ kết cấu và làm mất chất dinh dưỡng của sữa. Hỗn hợp sữa phải đủ nóng để hòa tan hoàn toàn bột. Bước 2 Nấu sữa với bột cacao Sữa socola Bước 2 Nấu sữa với bột cacao Sữa socola
3. Thành phẩm
Thức uống sữa tươi socola nóng có vị hơi đắng đặc trưng của cacao, ngọt béo của sữa bột, tất cả tạo nên một thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn cũng có thể thêm một vài viên đá nếu muốn!
Nội dung bài viết:
Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!