Cách làm sữa  socola thơm ngon bổ dưỡng tại nhà 

Socola sữa có vị  ngọt ngây ngất  hòa  cùng chút đắng nhẹ đặc trưng của bột cacao. Đồ uống  có hương vị tuyệt vời và cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Cùng ACC nấu ăn thực hiện ngay nhé! 

 1. Nguyên liệu làm sữa socola cho 4 người 

 Bột ca cao nguyên chất 25gr 

 Sữa bột nguyên kem 80 g 

 Sữa tươi không đường 500ml 

 Đường 80g 

 Nước lọc 200ml 

 Cách chọn mua bột ca cao chất lượng 

 Bột ca cao nên được mua  trong bao bì có nhãn  và đánh dấu rõ ràng.  Tránh mua bao bì bột ca cao bị rách, thủng, bên trong bị mốc. Tốt nhất bạn nên mua bột cacao ở những cửa hàng  làm bánh uy tín, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.  Xem Thêm: Tác Dụng & Món Ăn Hấp Dẫn Từ Bột Cacao 

 Nguyên liệu cho món socola sữa  

 

 Công cụ thực hiện 

 Phới khuấy, nồi, cốc, thìa, bếp,...  

 2. Cách làm sữa tươi socola 

 đầu tiên 

 Nấu sữa tươi 

 Bắc chảo lên bếp, cho 200 ml nước lọc, 500 ml sữa tươi không đường, 80 g đường vào. 

 Sau đó dùng thìa khuấy  hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Bước 1 Nấu sữa tươi Sữa  socolaBước 1 Nấu sữa tươi Sữa  socola 

 2 

 Nấu sữa với bột cacao 

 Khi  sữa bốc hơi hết nhiệt độ của sữa khoảng 70 độ C thì bạn cho 25 gam bột ca cao nguyên chất, 80 gam sữa bột  nguyên kem vào. Giảm lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn thì tắt bếp. 

 Ghi chú: 

 

 Không nên để sữa sôi vì như vậy sẽ phá vỡ kết cấu và làm mất  chất dinh dưỡng của sữa.  Hỗn hợp sữa phải đủ  nóng để hòa tan hoàn toàn  bột.  Bước 2 Nấu sữa với bột cacao Sữa socola Bước 2 Nấu sữa với bột cacao Sữa  socola 

 

 3. Thành phẩm 

 Thức uống sữa tươi socola  nóng  có vị hơi đắng  đặc trưng của cacao, ngọt béo của sữa bột, tất cả tạo nên một  thức uống vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn cũng có thể  thêm một vài viên đá  nếu muốn!

 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (911 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!