Khám phá 8 đặc sản Cần Thơ nổi danh

Đặc sản Cần Thơ là “món quà lưu niệm” của du khách thập phương, với hương vị đậm đà, dân dã vùng sông nước miền Tây.
Khi bắt đầu hành trình khám phá một vùng đất mới, ngoài việc tham quan, chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ thì việc nếm thử những món ngon đặc sản là điều mà bất kỳ du khách nào cũng không muốn bỏ lỡ.
Hãy đến với vùng đất Cần Thơ “gạo trắng nước trong”, nơi được thiên nhiên ban tặng phong cảnh sông nước hữu tình với nhiều cây trái ngọt lành, nguồn nước trong xanh tạo nên những món ngon đặc sản Cần Thơ. , hấp dẫn và vô cùng dân dã thu hút du khách.
Nếu bạn sắp có dịp ghé thăm miền Tây Tây Đô thì đừng quên nếm thử những món ngon Cần Thơ, để hiểu thêm về ẩm thực cũng như văn hóa của người dân nơi đây. Hãy bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Cần Thơ độc đáo cùng chúng tôi nhé!

1. Cần Thơ Chợ nổi trái cây Cái Răng

Đến Cần Thơ, đặc sản Cần Thơ đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là chợ nổi Cái Răng, đây là khu chợ truyền thống có lịch sử lâu đời và khá độc đáo. Mọi hoạt động kinh doanh của cư dân sẽ được thực hiện trên những chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên sông, với hàng trăm chiếc thuyền đậu san sát nhau.
Tại đây, bạn không chỉ hiểu hơn về văn hóa “đi chợ” của miền sông nước mà còn có thể lựa chọn và mua nhiều loại trái cây đặc sản tươi ngon của vùng này. Chợ hoạt động nhộn nhịp nhất từ ​​5h sáng đến 9h sáng, đến Cần Thơ mà chưa đi chợ nổi Cái Răng thì coi như phí cả chuyến đi!

Chợ Nổi Cái Răng
Đến chợ nổi Cái Răng là đến với thiên đường ẩm thực Cần Thơ

2. Bánh Cống - Cần Thơ Delight

Đến với đất nước Cần Thơ, nếu hỏi đặc sản Cần Thơ là gì thì món ngon đầu tiên bạn không thể bỏ qua chính là Bánh Cống, một món ăn vô cùng quen thuộc và dân dã đối với người dân nơi đây. Bánh cốm với đặc trưng là màu vàng bắt mắt, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, bùi của hỗn hợp đậu xanh béo thơm, thịt mềm và ngọt vị tôm. Đi kèm với các loại rau tươi ngon và không thể thiếu nước chấm chua ngọt hay nước mắm pha đậm đà, bạn sẽ khó lòng dừng lại và nhớ mãi hương vị đặc biệt ấy.
Du khách có thể tham khảo một số địa chỉ bán bánh cốm dưới đây với giá chỉ 10.000-40.000 đồng

Bánh xèo Công Út: 86/38 Lý Tự Trọng, phường An Cư, Ninh Kiều. Bánh căn Cần Thơ: 45 Lý Chính Thắng, 178 đường 3/2, Ninh Kiều. Bánh Cống 292: 292, Đường 30/04, Quận Ninh Kiều. Bánh xèo Huê Viên: 32 đường Đề Thám, Tân An, Ninh Kiều. bánh cống
Đặc sản bánh sông Cần Thơ @waewaee.png

3. Lẩu mắm Cần Thơ

Về miền Tây không thể bỏ qua món lẩu mắm quen thuộc, với mùi thơm nồng của mắm, cá hòa quyện cùng cá tươi, tôm, mực và nhiều loại rau xanh. Món ngon đặc sản Cần Thơ bạn nhất định phải thử đó là món lẩu nổi tiếng miền Tây.
Với đặc sản lẩu mắm là sự kết hợp của các nguyên liệu đặc trưng miền Tây như mắm cá sặc, nấm linh chi, hải sản và các loại rau ăn kèm như ngò, bông súng, bông điên điển, cà tím,... Ban đầu, bạn sẽ thấy mùi lẩu hơi nồng, nhưng khi bắt đầu nếm thử, bạn sẽ bị cuốn hút.
Nếu có dịp ghé thăm Cần Thơ, bạn hãy lưu ngay những địa chỉ bán lẩu mắm nổi tiếng sau đây nhé.
Lẩu Mắm Cần Thơ: 162/18 Trần Ngọc Quế, Xuân Khánh, Ninh Kiều. Nước mắm Dạ Lý: 89 đường 3 tháng 2, quận Ninh Kiều. Lẩu mắm Trần Việt Châu: 24/41 Trần Việt Châu, Thới Bình, Ninh Kiều. Lẩu Mắm Cần Thơ
Nhất định phải thử lẩu mắm đặc trưng của @rio.thefoodlist_

4. Nem nướng Cái Răng

Một đặc sản khác của Cần Thơ mà bạn nên thêm vào danh sách những món ngon phải nếm khi đến Cần Thơ. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì một món ăn khá đơn giản nhưng lại mang sức hấp dẫn kỳ lạ khiến bạn không thể dứt ra được.
Nguyên liệu chính là bì lợn, được tẩm ướp theo công thức đặc biệt và vo thành từng thanh dài nướng trên than hồng, dậy mùi thơm ngon. Nem nướng thường được ăn kèm với bún tươi và các loại rau sống có vị chua ngọt, chấm kèm với nước mắm tỏi ớt tạo thành một đặc sản nổi tiếng, góp phần tạo nên sự phong phú cho ẩm thực Cái Răng. Địa chỉ giới thiệu:

Bản đồ Quán Anh: Đường Nguyễn Trãi, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng
Quán nem nướng: 98 Đề Thám, quận Ninh Kiều. nem nướng Cái Răng
Món nem nướng thơm ngon, hấp dẫn @internet

5. Bánh xèo Cần Thơ

Bánh xèo là món ăn dân dã, quen thuộc ở nhiều nơi trên đất nước ta nhưng ở miền Tây bánh xèo sẽ được xử lý với những đặc điểm và nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị riêng.
Cùng với những chiếc bánh xèo vàng giòn đặc trưng, ​​du khách sẽ phải dừng chân trước những chiếc bánh xèo mới đổ ra nóng hổi, ​​giòn tan. Cùng với nhân thịt, tôm, giá, khoai mì, bánh hỏi Cần Thơ còn có nhân củ hũ dừa, tạo nên hương vị độc đáo khó cưỡng. Và khó quên khi ăn kèm với rau xanh tươi và nước chấm chua ngọt sẽ khiến bạn “say như điếu đổ” với món bánh xèo.
Khi đã thưởng thức món bánh xèo đặc sản Cần Thơ, bạn sẽ thấy chuyến đi của mình thêm ý nghĩa khi trân trọng món ăn dân dã nhưng hương vị lại vô cùng lôi cuốn, khó quên.

6. Chuối nướng Gooey

Một món ăn nổi tiếng ở vùng đất Cần Thơ, với mùi thơm quyến rũ của chuối nếp khi nướng trên bếp than hồng, quyện với nước cốt dừa béo ngậy, trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức một chén chuối nếp nướng nóng hổi thì còn gì bằng. Không có gì giống như thức dậy.
Những nải chuối nhỏ xinh được bọc trong một lớp nếp dẻo, khi chín lên lớp vỏ giòn, bên trong bùi và thơm, rắc thêm chút vừng và lạc, cùng nồi nước cốt dừa thơm lừng. Nếm thử vị ngọt bùi của xôi nướng, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với món ngon Cần Thơ này.
Với giá rất rẻ chỉ 10.000 đồng là bạn có thể thưởng thức món chuối nếp nướng thơm ngon ở chợ đêm hay dọc các tuyến đường chính như 30/4, Nguyễn Văn Cừ.
gạo nếp trong lò
Mùi chuối nướng béo ngậy chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn tại @riviu.vn

7. Vịt nấu chao

Là một món ăn đã trở thành đặc sản của Ninh Kiều Cần Thơ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán lẩu vịt ưng ý nằm rải rác khắp ngõ 1 Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều.
Với hương vị đặc trưng và độc đáo của chao đỏ, nước lẩu có vị ngọt dịu và béo ngậy của chao. Chao thơm và béo ngậy của chị khiến món lẩu này trở nên đặc biệt, kết hợp với các món ăn kèm như đậu phụ, nấm rơm, khoai môn và các loại rau xanh.
Đã đến miền Tây sông nước, không nên bỏ qua nồi chao vịt, món ăn đã lọt top 100 món ăn, đặc sản tiêu biểu của nước ta do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận. Bạn có thể tham khảo các món ăn nóng của Thanh Giao, Cẩm Tú, Hương Lúa,...

8. Bánh tét lá cẩm

Chuyến du lịch Cần Thơ của bạn sẽ trọn vẹn hơn nếu bạn chọn được một món quà đặc sản Cần Thơ thơm ngon. Và bánh tét lá cẩm là một sự lựa chọn hoàn hảo để dành tặng bạn bè hương vị miền Tây sông nước.
Cũng giống như những loại bánh tét thông thường mà bạn hay ăn trong dịp Tết, bánh tét lá cẩm đúng như tên gọi sẽ có lớp vỏ màu tím khi gạo nếp được xào với lá cẩm và nước dừa. Nhân bánh là sự kết hợp giữa đậu xanh, thịt và trứng muối tạo nên độ béo và thơm của bánh, hòa cùng độ dẻo của vỏ bánh tạo nên vị ngon khó tả.
Bánh tét được cắt thủ công gói với giá chỉ từ 50.000 - 100.000 đồng, rất thích hợp để bạn mang về làm quà cho gia đình, bạn bè. Bạn có thể mua bánh tét lá gai tại chợ nổi Cái Răng, chợ Bình Thủy hay chợ An Nghiệp,…

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (208 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!