1 quả chuối Xanh Luộc bao nhiêu Calo?

Chuối xanh luộc là một trong những món ăn thiết yếu hàng ngày được hội chị em chia sẻ và truyền tai nhau bí quyết giảm cân hiệu quả. Chuối xanh luộc bao nhiêu calo và chuối xanh có thực sự có tác dụng giảm cân? vẫn được nhiều người yêu cầu. Để hiểu thêm về tác dụng giảm cân của chuối xanh luộc và ăn 1 quả chuối xanh luộc bao nhiêu calo, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1 quả chuối xanh luộc bao nhiêu calo?

Chuối xanh chứa nhiều vitamin, chất xơ và ít tinh bột hơn chuối chín. Để trả lời cho câu hỏi 1 quả chuối xanh luộc bao nhiêu calo thì phụ thuộc vào trọng lượng của từng quả chuối xanh. Tuy nhiên, lượng calo trong một quả chuối xanh luộc sẽ không đáng kể, trong khoảng 70-90 kcal. Theo nghiên cứu, trung bình 100g chuối xanh luộc sẽ chứa 85 calo.
Thành phần dinh dưỡng cụ thể trong 1 quả chuối xanh luộc 100g là:

Calo 85kcal
Vitamin B6: 20% RDA
Kali: 12% RDI
Vitamin C: 17% RDA
Magiê: 8% RDA
Đồng: 5% RDA
Truyện tranh: 15% RDI
Chất xơ: 3,1 gam
Đây là những dưỡng chất cần thiết cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Trong chuối xanh có nhiều nhựa chuối nên chuối xanh thường có vị đắng, hăng rất khó ăn. Khi luộc chuối xanh, nhựa chuối sẽ được chuyển hóa thành tinh bột khoáng, giúp tăng lượng chất xơ trong chuối và giảm bớt vị đắng, khiến món ăn trở nên ngon miệng và dễ ăn hơn.
Những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết được chuối xanh luộc bao nhiêu calo và thành phần dinh dưỡng của nó. Ăn nhiều chuối xanh luộc có tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả hay không, hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Ăn nhiều chuối xanh luộc có giảm cân không?

Chuối xanh luộc có chứa tinh bột kháng hoạt động như một chất xơ hòa tan trong cơ thể. Tinh bột kháng này không bị phân hủy trong ruột non mà đi thẳng vào ruột già. Tại đây, lợi khuẩn sẽ chuyển hóa tinh bột kháng thành axit béo chuỗi ngắn, hạn chế quá trình hấp thụ thức ăn dồn dập giúp đường ruột hoạt động tốt hơn và có tác dụng giảm cân nhanh chóng.
Ngoài ra, khi luộc chín chuối xanh sẽ tạo ra một lượng tinh bột mới có thể phản ứng với chất pectin trong chuối gây ức chế cảm giác thèm ăn. Nó giúp bạn no lâu hơn, giảm việc nạp quá nhiều calo cũng như chất béo và protein dư thừa vào cơ thể.

1 quả chuối xanh luộc ít calo hơn một chén cơm nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn. Do đó, nó giúp bạn giảm cân hiệu quả, an toàn và lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều chuối xanh luộc, dạ dày sẽ tích trữ nhiều thức ăn, không tiêu hóa kịp gây đầy bụng, khó chịu và rất dễ bị táo bón. Tình trạng kéo dài sẽ gây hại cho dạ dày và dẫn đến các bệnh khác như đau dạ dày, tim mạch, tiểu đường…

Mặt khác, ăn nhiều chuối xanh luộc sẽ khiến bạn không muốn ăn các loại thực phẩm khác. Do đó, năng lượng nạp vào cơ thể không đủ để duy trì các hoạt động ổn định của sức khỏe, thành phần dinh dưỡng không phong phú khiến cơ thể thiếu chất gây mệt mỏi, chóng mặt, suy nhược.

Vì vậy bạn phải có một chế độ ăn uống hợp lý, tốt nhất là nên ăn chuối xanh luộc khoảng 2-3 quả mỗi ngày kết hợp với nhiều nhóm thực phẩm khác để giảm cân hiệu quả và an toàn, tốt cho sức khỏe.

Cách làm chuối luộc đơn giản

Chuối xanh luộc ăn trực tiếp

Chuối luộc là một trong những món ăn đơn giản ai cũng có thể chế biến theo 2 bước sau:

Bước 1: Chuối xanh gọt bỏ 2 đầu và 3 sóng lưng, sau đó ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút để chuối ra hết nhựa.

Bước 2: Luộc chuối xanh trong khoảng 10-15 phút thì vớt ra dùng.
Nếu thích vị hơi chát của vỏ, bạn có thể để nguyên chuối. Nhưng nếu không thích, bạn có thể chỉ ăn phần nhân bên trong. Bạn nên dùng chuối xanh luộc chấm với nước tương hoặc muối ớt sẽ dễ ăn và ngon miệng hơn. Đá bào chuối xanh

Ngoài cách luộc chuối để ăn trực tiếp, bạn có thể làm món chuối nấu đông để vừa bổ sung nước, giải nhiệt mùa hè lại vừa giảm cân đơn giản, hiệu quả. Đây là món phổ biến nhất để chế biến món chuối xanh luộc.
Bước 1 và 2 giống như trên. Tuy nhiên chỉ nên đun từ 2-3 phút.
Bước 3: Cắt thành từng lát nhỏ, thêm chút nước và xay nhuyễn trong 2 phút

Bước 4: Đổ tất cả vào khay làm đá nhỏ và cho vào tủ lạnh. Mỗi ngày bạn có thể lấy vài viên đá chuối xanh pha với 1 cốc nước lọc để uống. Bạn cần sử dụng liên tục trong vòng một tuần để đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, lấy lại thân hình thon gọn.

Lưu ý khi ăn chuối xanh luộc

Không nên ăn khoai tây, khoai sọ, dưa hấu và chuối xanh luộc cùng lúc. Các thành phần hóa học của mỗi loại thực phẩm có thể gây ra các phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Bạn phải ăn nhiều rau xanh, hoa quả giàu vitamin như cam, bưởi, dâu tây… và uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể. Hàm lượng kali và chất xơ trong chuối luộc khá cao nên để giảm cân hiệu quả, bạn cần ăn các thực phẩm giàu tinh bột như khoai lang, gạo lứt.. để bổ sung lượng tinh bột cần thiết cho cơ thể và đánh tan các chất dư thừa. Nên chọn chuối có màu xanh đậm tự nhiên, không quá to, bóng để hạn chế chuối bị tẩm thuốc độc hại. Tốt nhất nên mua ở những nơi uy tín như người quen, siêu thị,…
Người bị đau dạ dày không nên ăn chuối xanh luộc để giảm cân vì sẽ làm tăng axit trong dạ dày. Chỉ ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày, không ăn quá nhiều. Phải ăn chuối xanh luộc trước buổi tối, tuyệt đối không ăn vào buổi tối hoặc đêm khuya. Không nên ăn chuối xanh luộc khi đang bị táo bón vì dễ dẫn đến tắc ruột, đau bụng. Thay vì dùng chuối xanh luộc, bạn nên chuyển sang chuối chín. Bạn phải kiên trì ăn chuối xanh luộc trong thời gian dài vì tác dụng của phương pháp giảm cân này khá chậm. Mỗi ngày bạn cần vận động, chơi thể thao khoảng 30 phút để giảm cân nhanh hơn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (274 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!