2 Cách nấu cháo thịt bò củ dền cho bé ăn dặm

Cháo củ dền là món ăn rất tốt trong thời kỳ ăn dặm của bé, không chỉ giúp bé ăn ngon miệng, kích thích vị giác mà còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vậy bí quyết để làm nên món ăn này là gì? nó có khó để làm không? Mời các bạn theo dõi cách nấu cháo thịt bò củ dền nhanh và hiệu quả nhất dưới đây

1. Giới thiệu món cháo thịt bò củ dền

Giai đoạn bé tập ăn, chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng, những món ăn dặm cho bé trong giai đoạn này không chỉ mềm, dễ ăn mà còn giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Và món cháo thịt bò củ cải đã đáp ứng được nhiều yêu cầu trên.
Có thể bạn chưa biết thành phần dinh dưỡng trong củ dền khá quan trọng, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của cơ thể và trí não. Ngoài ra, củ dền còn chứa các vitamin thiết yếu như vitamin C, A, E giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Và thịt bò là loại thực phẩm rất quen thuộc, chúng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày, mang lại nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. Vì vậy, khi 2 nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ cho ra món cháo thịt bò cho bé vô cùng bổ dưỡng. Trẻ không chỉ ăn ngon, hết biếng ăn mà còn giúp cơ thể phát triển toàn diện về kích thước và trí não. Hãy cùng Digifood chế biến món ăn dặm này cho bé ngay nhé.

2. Cách nấu cháo thịt bò củ cải đơn giản

Có nhiều cách nấu cháo thịt bò với củ dền nhưng để dễ dàng hơn cho bé, mẹ có thể tham khảo công thức dưới đây.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
1 đứa trẻ 20 phút 30 phút 50 phút
nguyên liệu pha chế
Thịt bò: 80g
Củ dền: 1 củ
Gia vị: dầu oliu, bột nêm
Cơm với cháo
chúc may mắn 2
Ảnh: Sưu tầm

Các bước để làm theo

Bước 1: Thịt bò quan trọng nhất là khử mùi sẽ giúp bé bú dễ dàng hơn. Để khử mùi hôi, bạn có thể chần qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch. Sau đó thêm thịt bò xay.
Củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt miếng nhỏ như hạt lựu. Cốc càng nhỏ, trẻ càng dễ ăn. Hoặc bạn có thể dùng máy xay củ dền sẽ nhanh và tiện lợi hơn.
Gạo tẻ bạn đem vo sạch, muốn nấu nhanh có thể ngâm nước khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Xào thịt bò với một số gia vị phù hợp với trẻ khoảng 3-5 phút thì tắt bếp. Sau đó dùng gạo đã ngâm cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ.

Bước 3: Nấu đến khi cháo nhừ thì cho thịt bò xay và củ dền vào trộn đều, lưu ý điều chỉnh độ đặc của cháo tùy theo trẻ. Khi thịt bò và củ cải chín mềm, nêm chút gia vị, đảo đều rồi tắt bếp.

đạt sản phẩm cuối cùng
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có món cháo thịt bò củ dền bổ dưỡng, thơm ngon, dễ ăn cho bé. Cháo có màu đỏ củ cải đẹp mắt, thịt bò bằm không khó ăn mà lại bổ dưỡng. Bên cạnh cháo thịt bò với rau dền, bạn cũng có thể kết hợp thêm các loại rau củ khác sẽ giúp món cháo đa dạng giúp bé không bị ngán khi ăn nhiều. Xem bên dưới để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc này.

3. Cách nấu cháo thịt bò với củ dền và khoai tây

Ngoài củ cải, bạn có thể kết hợp thêm khoai tây để món ăn thêm hấp dẫn và thay đổi khẩu vị cho bé. Hãy xem cách làm khi thêm khoai tây.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
1 đứa trẻ 25 phút 30 phút 55 phút

nguyên liệu pha chế
Củ dền: 1 củ
Khoai tây: 2
Thịt bò: 50g
Gạo: 40g
Dầu ô liu
Các bước để làm theo
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Củ cải và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Xào thịt bò với dầu ô liu, thêm chút hạt nêm trẻ em, đảo đều cho thịt bò ngấm gia vị, lưu ý xào nhanh tay khoảng 3-4 phút là tắt lửa. Bước 3: Vo sạch gạo cho vào nồi nấu cháo, đợi cháo mềm, hạt gạo nở hết thì cho thịt bò, khoai tây và củ cải vào ninh cùng. Khoảng 10 phút cháo chín mềm, các nguyên liệu chín hết thì nêm thêm gia vị rồi tắt bếp.

đạt sản phẩm cuối cùng
Vậy là bạn đã có thêm một cách nấu cháo thịt bò củ dền cho bé rồi. Khi cháo chín, múc ra bát đợi cháo nguội rồi cho bé ăn. Chú ý độ mềm và mịn của cháo. Không nên nấu đặc bé sẽ khó ăn hơn. Món cháo này rất giàu dinh dưỡng, là sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau nên mẹ hãy cân nhắc bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé.

4. Mẹo nấu cháo củ dền thịt bò ngon hơn

Mỗi món cháo bò đều có một biến tấu riêng và những mẹo nhỏ này sẽ giúp món ăn của bạn trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn ngoài tiệm. bạn có thể cẩn thận

Khi chọn thịt bò

Nên chọn thịt có màu đỏ tươi, không có mùi hôi, vì mua cháo nên chọn thịt thăn để ăn mềm và thơm hơn. Nên mua vào buổi sáng sớm hoặc trong siêu thị sẽ có thịt bò ngon.
Để khử mùi thịt bò, bạn có thể rang 1 củ gừng sau đó đập dập rồi chà lên miếng thịt sẽ giúp khử bớt mùi hôi.

Khi mua củ dền

Không nên chọn những củ cải quá to, quả mềm và không đều màu. Nếu chọn những quả nhẵn bóng, vỏ ngoài còn nguyên, cuống còn tươi.
Khi nấu cháo, bạn cần ngâm gạo trong nước thì cháo sẽ nhanh chín hơn. Hoặc bạn có thể nấu trong nồi áp suất.
Khi nấu cần chú ý đến gia vị, nên dùng gia vị dành cho trẻ em, không nấu cháo đặc, chú ý nấu loãng để trẻ dễ ăn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (528 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!