Cách nấu thịt đông gà và lợn ngon nhất

Cách nấu thịt gà, thịt lợn như thế nào cho ngon là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong mùa đông lạnh giá này. Trong bài viết hôm nay, ACC sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu thịt gà nấu đông cực nhanh và đơn giản. Xin vui lòng tham khảo!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg thịt lợn vai
0,5kg thịt gà
5 củ hành khô
Hạt tiêu
Nấm

Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao - thớt, tô...

2. Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo và thịt gà rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, rửa sạch rồi chặt/chặt miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho thịt heo và thịt gà vào 2 nồi đun sôi khoảng 5 phút, sau 5 phút vớt ra rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Nấm hương mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, thái nhỏ. Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà, heo cấp đông

Bước 2: Nêm gia vị

Cho thịt gà, thịt heo, hành khô, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt vào tô, trộn đều cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Xào thịt

Sau 15 phút ướp gia vị, cho thịt vào chảo, vặn to lửa, đảo đều cho thịt săn lại khoảng 10 phút thì đổ nước vào, hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút. Sau 30 phút, cho nấm đông cô, mộc nhĩ, 1 thìa muối vào đảo đều, đậy vung đun khoảng 15 phút. Sau 15 phút bạn cho thêm 1/2 thìa cafe tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp, đợi nguội. Khi nồi thịt đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành cách làm thịt đông ngon ở trên, bạn bày thịt đông ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (453 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!