Cách làm mứt bí trắng giòn, thanh mát

Mứt bí là món ăn rất đặc trưng và phổ biến trên đĩa mứt Tết của nhiều gia đình mỗi dịp xuân về. Cách làm mứt bí không khó chút nào nhưng đòi hỏi sự cẩn thận vì có nhiều bước, xem hướng dẫn bên dưới nhé.

1. Nguyên liệu

1 quả bí đao khoảng 1kg (chọn loại già)

1 thìa phèn chua

Nước vôi trong

500g đường

2Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 1:

Bí đao mua về gọt vỏ, bỏ hạt và ruột, chỉ lấy phần thịt, rửa sạch rồi thái sợi dài khoảng 5cm.
Cắt bí thành sợi

Sơ chế và cắt bí thành những miếng vuông dài khoảng 5 cm

bước thứ 2:

Sau đó ngâm bí vào nước vôi trong qua đêm rồi vớt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch. Việc này sẽ giúp bí cứng lại, khi sên không bị mềm.
Ngâm bí vào nước vôi trong

Ngâm bí trong nước vôi trong qua đêm giúp bí săn chắc hơn, khi sên sẽ không bị mềm

Bước 3:

Đun sôi nước và cho 1 thìa phèn chua rồi cho bí đao vào chần trong 1 phút rồi vớt ra rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo.
Chần bí trong nước phèn chua

Chần bí với phèn chua giúp bí săn chắc hơn, như vậy mứt bí sẽ thành công

Bước 4:

Ướp bí với 500 g đường trong khoảng 5 tiếng cho đường tan hết.
bí ngô đường

Ướp bí với đường cho tan hết đường

Bước 5:

Cho bí đã ướp với đường vào chảo sên trên lửa nhỏ, đảo liên tục. Sên đến khi đường khô lại và kết tinh thành lớp bột trắng bám vào mứt. Sên mứt bí

3. Sản phẩm cuối cùng

Mứt bí giòn và ngọt, không dai. Chúc may mắn với công thức này!

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (656 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!