Hướng dẫn chế biến món cá rô bí chiên giòn sốt me hấp dẫn

Cá rô bí hay còn gọi là cá rô đồng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt béo, thơm, dai và ngon được chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh cá rô, cá rô kho tiêu… Nay ACC chia sẻ thêm mang đến cho các bạn một Cách làm món cá rô đồng ngon đơn giản, bắt tay vào bếp nấu ngay thôi nào!

Chế biến nhanh, hấp dẫn, hương vị rất bắt mắt, món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình ấm áp hơn trong tiết trời se lạnh.

 

1. Nguyên liệu

  • Cá rô bí: 200g
  • nước me
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau sống các loại: 200g
  • Tỏi băm nhỏ, sả băm nhỏ
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn

2. Hướng dẫn thực hiện

Sơ chế

- Cá rô bí xát muối, ngâm chút giấm cho sạch nhớt, để ráo.

- Dưa chuột, cà chua thái lát mỏng. Rau sống rửa sạch, để ráo.

- Nước sốt me: Phi thơm tỏi, sả, ớt xay, cho nước lọc, nước cốt me, đường nước mắm vào, đun sôi trên lửa vừa.

Chiên cá

- Lăn cá qua ½ túi bột chiên xù rồi chiên cá đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm

- Bày cá ra đĩa, dùng với cơm trắng với dưa leo, cà chua và rau sống các loại chấm mắm me.

Với món chiên, nên thấm khô nguyên liệu trước khi chiên để tránh dầu bắn. Sử dụng hộp nhựa để phủ bột cá đều hơn.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (744 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!