Tư vấn thành lập công ty, dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh mở doanh nghiệp tại hcm | ACC

Bạn là một doanh nhân trẻ đang có ý tưởng kinh doanh, bạn muốn khởi nghiệp và thành lập công ty của mình nhưng đang còn ngại các thủ tục pháp lý rờm rà, cũng như chưa hiểu hết các quy định pháp luật hiện hành.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp không giống như các thủ tục hành chính khác mà đây là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đầu tư kinh doanh của bạn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt tay vào làm.

Thấu hiểu được điều đó, ngày hôm nay ACC sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết khi muốn đăng ký giấy phép kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và thành lập công ty nói riêng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Click để đọc nhanh nội dung bài viết:

 1. Doanh nghiệp là gì?
 2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty
 3. Cẩm nang thành lập công ty miễn phí:
 4. Thủ tục thành lập công ty và quy trình các bước:
 5. Khách hàng cần chuẩn bị gì khi thành lập doanh nghiệp tại tp hcm?
 6. Quy trình cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại tp hcm của ACC
 7. Khách hàng nhận được gì khi sử dụng dịch vụ của ACC?
 8. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trọn gói của ACC?

Doanh nghiệp là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ thuật ngữ Doanh nghiệp là gì. Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: “Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.”

Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp bị pháp luật cấm (căn cứ theo quy định tại Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014).

Xem thêm: Thủ tục các bước, Hồ sơ và Điều kiện để thành lập Công ty Cổ phần 2018

Xem thêm: Thủ tục các bước, Hồ sơ, Điều Kiện để thành lập Công Ty TNHH (1 thành viên, 2 thành viên) 2018

Hồ sơ thành lập công ty

Căn cứ theo Điều 22, Điều 23 Luật Doanh nghiệp 2014, Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

dịch vụ pháp lý doanh nghiệp ACC - thành lập công ty giá rẻ tai hcm

Thủ tục thành lập công ty

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

 1.  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư
 2. Tài liệu khác (nếu có)
 3. Giấy ủy quyền, Quý khách hàng sẽ ủy quyền cho ACC thực hiện đăng ký kinh doanh.

Cẩm nang thành lập công ty miễn phí

Khi tư vấn thanh lap cong ty, nếu Quý khách không được tư vấn đầy đủ về các thủ tục  thành lập cũng như pháp lý phát sinh và khó khăn trong viêc đăng ký thành lập, sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và hồ sơ pháp lý sau khi công ty ra đời. Chính vì thế, ACC cung cấp cho Quý khách một số lưu ý khi muốn thành lập cty dưới đây:

Địa chỉ trụ sở của công ty:

Quý khách hàng không bắt buộc phải có hộ khẩu tại tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở vẫn có quyền thành lập doanh nghiệp. Trường hợp thuê nhà làm trụ sở, Quý khách nên ký kết Hợp đồng thuê nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Ngoài ra, để đảm bảo việc phát hành hóa đơn, doanh nghiệp không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư.

Loại hình doanh nghiệp:

Quý khách cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hoạt động và phát triển lâu dài, một số loại hình cho Quý khách lựa chọn như: doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH Hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh.

các bước thành lập công ty

Các bước thành lập công ty

Các loại hình doanh nghiệp trên đều có quyền và nghĩa vụ như nhau theo Luật doanh nghiệp hiện hành. Sự khác biệt lớn nhất giữa hai loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần là công ty cổ phần có thể huy động vốn linh hoạt vì số lượng thành viên không hạn chế và có thể tham gia vào thị trường chứng khoán, dễ dàng chuyển nhượng cổ phần nếu không vướng phải hạn chế của cổ đông sáng lập.

Còn ưu điểm của Công ty TNHH là số lượng thành viên của công ty rất hạn chế, tối đa là 50 người.

Nhưng nếu Quý khách muốn kinh doanh các ngành nghề thông thường thì nên lựa chọn một trong ba loại hình doanh nghiệp phổ biến: Công ty TNHH MTV, công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty cổ phần.

Nếu Quý khách vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại hình nào cho phù hợp, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ tư vấn thanh lap doanh nghiep TPHCM của ACC sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về đặc trưng của mỗi loại hình doanh nghiệp để từ đó định hướng loại hình thích hợp nhất cho Quý khách.

Tên công ty:

Theo quy định của pháp luật, khi đăng ký công ty, tên tiếng Việt bao gồm hai thành tố được viết theo thứ tự sau đây:

 • Thứ nhất: Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp sẽ được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” nếu là công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” nếu là công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” nếu là doanh nghiệp tư nhân;
 • Thứ hai: Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Tên doanh nghiệp phải được đặt niêm yết tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện vá các điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

các loại hình và tên của doanh nghiệp

Các loại hình và tên của doanh nghiệp

Một vấn đề khách hàng hay gặp phải là việc đặt tên bị trùng, gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác đã được đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, lúc này nguy cơ doanh nghiệp phải đổi tên sẽ rất cao.

Vốn điều lệ:

Luật doanh nghiệp quy định: Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thanh lap cong ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Theo đó, vốn điều lệ sẽ do doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhưng doanh nghiệp cần lưu ý kê khai đủ vốn nếu đăng ký các ngành nghề kinh doanh có điều kiện yêu cầu về vốn pháp định. Doanh nghiệp sẽ tùy theo khả năng của mình lựa chọn mức vốn đầu tư phù hợp.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là thủ tục tăng vốn điều lệ công ty sẽ tương đối đơn giản, còn thủ tục giảm vốn lại cần nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định. Quý khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn mức vốn phù hợp.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

Căn cứ vào nhu cầu của mình, mỗi doanh nghiệp cần định hướng và lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với hoạt động. Hiện nay, các doanh nghiệp được kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm và chưa cần xuất trình các điều kiện (chứng chỉ hành nghề) đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh nhanh tại ACC sẽ hỗ trợ Quý khách tìm kiếm những mã ngành phù hợp và có liên quan để trong quá trình hoạt động, Quý khách sẽ hạn chế được việc phải thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể.

Người đại diện theo pháp luật:

Chúng ta cần hiểu rõ rằng người đại diện theo pháp luật là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện, số lượng, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ cụ thể của người đại diện sẽ được quy định trong Điều lệ công ty.

Thủ tục thành lập công ty và quy trình các bước:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng , ACC sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở, loại hình doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty.

Trên cơ sở đó, ACC sẽ soạn thảo hồ sơ hoàn chỉnh, chuyển cho khách hàng ký hồ sơ và ACC sẽ nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Thời gian thực hiện: Tổng thời gian thành lập doanh nghiệp mất khoảng từ 05 ngày làm việc. Trong đó:

+ 01 ngày để ACC soạn hồ sơ và trình khách hàng ký hồ sơ. Sau khi hồ sơ hoàn thiện, ACC sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư.

+ 04 ngày để phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

thành lập công ty tại tphcm
                            Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Bước 2: Khắc dấu và công bố mẫu dẫu cho công ty

Sau khi có kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và có mã số thuế công ty, ACC sẽ tiến hành việc khắc dấu.

Để con dấu có hiệu lực, chúng ta cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. ACC sẽ tiến hành bước này cho Quý khách ngay sau khi có con dấu.

Thời gian thực hiện: 02 ngày.

Kết quả: Giấy xác nhận về việc thực hiện đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn sau 03 ngày kể từ ngày công bố.  Con dấu của pháp nhân chỉ có hiệu lực theo quyết định của công ty và sau khi được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

công bố mẫu dấu

Công bố mẫu dấu

Từ năm 2018, nếu công ty có nhu cầu, công ty có quyền khắc nhiều hơn một con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Bước 3: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thời hạn thông báo công khai các thông tin doanh nghiệp là 30 ngày, kể từ ngày được công khai.

Khách hàng cần chuẩn bị gì khi thành lập doanh nghiệp tại Tp HCM?

Khi sử dụng dịch vụ của ACC, chúng tôi sẽ soạn thảo toàn bộ hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập trực tiếp, khách hàng chỉ cần cung cấp cho ACC các giấy tờ sau:

 • Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập công ty (Bản sao chứng thực còn trong thời hạn 06 tháng).
 • Trường hợp đối với tổ chức: Bản sao Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác; Bản sao Thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền. (Bản sao chứng thực còn trong thời hạn 06 tháng);
 • Thông tin doanh nghiệp khách hàng muốn đăng ký: ACC sẽ soạn sẵn và gửi cho quý khách, quý khách chỉ cần điền thông tin vào mẫu do ACC cung cấp.

Trong trường hợp Quý khách hàng chưa có bản công chứng kịp thời, Quý khách có thể gửi cho ACC bản gốc các giấy tờ nêu trên, ACC sẽ hỗ trợ công chứng miễn phí cho Quý khách.

Quy trình cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ tại tp HCM của ACC

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn và ký Hợp đồng

Tiếp nhận thông tin thành lập từ khách hàng và cử nhân viên tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc qua tổng đài tư vấn của ACC. Tại đây, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được ACC giải đáp tận tình. Sau đó, hai bên tiến hành việc ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý, thống nhất công việc và chi phí đăng ký công ty TPHCM cụ thể.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

ACC soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Khách hàng ký vào hồ sơ

Nhân viên của ACC sẽ gửi hồ sơ để Quý khách xem và ký trực tiếp vào các hồ sơ đăng ký công ty hoàn chỉnh.

Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ

Trên cơ sở Giấy ủy quyền và Hợp đồng dịch vụ pháp lý đã ký, nhân viên của ACC sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Bàn giao kết quả cho khách hàng và lưu hồ sơ

ACC sẽ gửi bản chính Giấy phép thành lập doanh nghiệp và con dấu cho khách hàng. Chuyên viên kiểm soát của công ty trực tiếp thực hiện lưu hồ sơ đã hoàn thành.

Nếu khách hàng có nhu cầu làm các dịch vụ sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp như vụ làm sổ đăng ký thành viên, thuế, chữ ký số, hóa đơn,.. thì có thể liên hệ với ACC để được tư vấn, hỗ trợ.

Khách hàng nhận được gì khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại TPHCM ở ACC?

 1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ có mã số doanh nghiệp, đồng thời là mã số thuế.
 2. Con dấu pháp nhân (dấu tròn hoặc dấu vuông) cho doanh nghiệp.
 3. Thông báo mẫu dấu được đăng tải trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh của quốc gia.
 1. Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.

quy trình các bước thủ tục thành lập tại dịch vụ pháp lý doanh nghiệp acc

Quy trình các bước thủ tục tại dịch vụ pháp lý doanh nghiệp ACC

ACC đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ dịch vụ thanh lap cong ty gia re trọn gói khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng trong những ngày đầu tiến hành công việc kinh doanh, ACC đưa ra bảng giá dịch vụ tri ân khách hàng như sau:

GÓI TRI ÂN KHÁCH HÀNG

Áp dụng cho những khách hàng đã có nhân viên / kế toán thực hiện các thủ tục pháp lý ban đầu

STTNội dung các dịch vụ trong góiChi Phí
1
 1. Đăng ký giấy phép công ty
 2. Đăng ký khắc con dấu công ty
 3. Đăng ký mã số thuế / mã số xuất nhập khẩu / mã số doanh nghiệp
 4. Đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia
 5. Hỗ trợ, tư vấn hướng dẫn giúp khách hàng có thể tự thực hiện các thủ tục thuế ban đầu
1.200.000 đồng

Đã bao gồm toàn bộ chi phí liên quan

2Dịch vụ hỗ trợ thêm: Khách hàng có thể đăng ký mua Token (thiết bị kê khai thuế qua mạng) thời hạn 3 năm, đồng thời được miễn báo cáo thuế 3 tháng đầu tiên trong trường hợp quý khách tiếp tục sử dụng dịch vụ của ACC1.500.000 đồng (1 năm)
TỔNG CHI PHÍ2.700.000 đồng

Ngoài ra, dịch vụ của ACC chia thành các gói, các dịch vụ khác nhau, với các gói (gói tri ân khách hàng, gói pháp lý, gói chuyên nghiệp) và từng dịch vụ riêng biệt (dịch vụ thông báo mẫu dấu, dịch vụ lập hồ sơ, dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử…).

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trọn gói tại ACC?

ACC mong muốn trở thành một người bạn đồng hành cùng công ty bạn trên con đường khởi nghiệp, đến với ACC Quý khách hàng sẽ được tận hưởng những dịch vụ sau:

 • Đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp.
 • Thủ tục thành lập công ty nhanh chóng, chính xác.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí một cách hiệu quả.
 • Cung cấp dịch vụ đăng ký doanh nghiệp giá rẻ trọn gói, và hỗ trợ dịch vụ sau thành lập doanh nghiệp.
 • Dự phòng, hạn chế rủi ro khi công ty đi vào hoạt động.

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thành lập công ty cổ phần, tnhh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận, ACC mong muốn cung cấp cho khách hàng những thông tin doanh nghiệp hữu ích nhất cùng dịch vụ hiệu quả nhất.

ACC – Địa chỉ thành lập doanh nghiệp giá rẻ trọn gói chuyên nghiệp, hỗ trỗ Quý khách hàng một cách nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên đây là một số tư vấn của ACC về dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu Quý khách hàng có vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 090.992.8884 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Leave a Comment