Thành Lập Công Ty: Tổng quan toàn bộ kiến thức chủ DN cần nắm – [Tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp 2021]

logo accACC
Công Ty Luật ACC

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường và cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp đã kéo theo số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng cao ở tất cả các ngành kinh tế. Nhằm giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến thành lập công ty, doanh nghiệp, Công ty Luật sẽ gửi đến quý khách hàng các nội dung chính về tư vấn thành lập doanh nghiệp, đặc biệt là những lưu ý, điều kiện, hồ sơ, thủ tục quy trình và các câu hỏi thắc mắc thường gặp.

Thành Lập Công Ty
Thành Lập Công Ty

1. Những lưu ý trước khi thành lập công ty

Để có một khởi đầu suôn sẻ trong quá trình thành doanh nghiệp thì chủ thể kinh doanh cần phải hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan về vấn đề này. Căn cứ vào quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020, Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh thì để doanh nghiệp có thể hoạt động buộc quý khách hàng phải nắm rõ được các điều kiện, lưu ý khi thành lập công ty cần những gì, quy định về loại hình, trụ sở, ngành nghề, tên gọi, chuẩn bị ra sao và các loại thuế cần phải đóng. 

2 lưu ý căn bản nhất trong việc thành lập doanh nghiệp mà khách hàng cần nắm được cụ thể là: Lựa chọn loại hình và những điều kiện phải đáp ứng để được hợp pháp kinh doanh

1.1 Lựa chọn loại hình công ty

Thông thường, mỗi loại hình công ty đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt mặc dù nhà nước công nhận sự tồn tại lâu dài và phát triển của các loại hình doanh nghiệp được quy định tại Luật này; bảo đảm bình đẳng trước pháp luật của các doanh nghiệp không phân biệt hình thức sở hữu và thành phần kinh tế; công nhận tính sinh lợi hợp pháp của hoạt động kinh doanh.

Với 07 loại hình có thể chọn lựa: Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh, hợp tác xã.

Để có thể chọn lựa được loại hình phù hợp nhất, với kinh nghiệm tư vấn thành lập công ty của mình, quý khách hàng nên căn cứ vào mức vốn bỏ ra, ngành nghề mình tiếp cận, nhu cầu kinh doanh của mình đến đây và đặc biệt là tính cách của mình phù hợp với loại hình nào. Bởi có nhiều người muốn kinh doanh độc lập, song cũng có trường hợp có nhu cầu hợp tác để số vốn lớn hơn. Tuy nhiên, về cơ bản, điều cần thiết nhất là nên có một cái nhìn cụ thể về ưu và nhược điểm trong từng loại hình mà Luật ACC sẽ đề cập bên dưới:

a. Công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là loại hình có số lượng lớn tăng lên hằng năm bởi phù hợp với đặc tính kinh doanh của nhà đầu tư ở Việt Nam. Theo đó, được hiểu là công ty do một người (có năng lực chủ thể) hay một tổ chức (công ty khác có tư cách pháp nhân) thành lập. Khi công ty phát sinh nghĩa vụ về tài sản (nợ, phá sản, giải thể) thì việc giải quyết sẽ dựa trên số vốn mà các chủ thể thành lập đã góp và đăng ký với cơ quan kinh doanh.

Tìm hiểu thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên

b. Công ty TNHH hai thành viên trở lên

Khác với công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên lại được hiểu là loại hình do nhiều người hay nhiều công ty thành lập với số lượng tối thiểu là 02 người/tổ chức và tối đa là 50 người/tổ chức (thành viên công ty). Khi công ty phát sinh nghĩa vụ về tài sản, cùng các khoản nợ thì được đảm bảo bằng toàn bộ số tài sản đã góp và đã đăng ký với cơ quan kinh doanh của thành viên công ty

Quý khách hàng có thể tham khảo tư vấn Thành lập công ty TNHH hai thành viên của ACC để hiểu sâu hơn về loại hình này.

c. Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là công ty mà bất kỳ ai được phép thành lập công ty góp vốn lại với nhau và thành lập công ty cổ phần. Với loại hình này, không hạn chế số người góp vốn nhưng tối thiểu khi thành lập phải có 03 người (cổ đông). Họ chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp

Trong công ty cổ phần, việc thành lập sẽ khó hơn các loại hình khác, để biết rõ chi tiết hơn vấn đề này, tham khảo bài viết về: Thành lập công ty cổ phần của ACC

d. Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp (kể cả tài sản được đăng ký hay tài sản cá nhân của chủ doanh nghiệp). 

Với ưu điểm về đơn giản trong quản lý và thủ tục nhưng nhược điểm trong huy động vốn làm loại hình này ít phổ biến. Tuy nhiên, vẫn phù hợp với vài loại hình nhất định và để biết chi tiết đây có phải là loại hình phù hợp với đặc tính kinh doanh của mình hay không.

Tham khảo bài viết: Thành lập doanh nghiệp tư nhân của chúng tôi

e. Công ty hợp danh

Công ty hợp danh là công ty có ít nhất 02 thành viên thành lập dựa trên mức độ thân thiết, quen biết và tin cậy lẫn nhau. Khi thành lập, bên cạnh thành viên hợp danh như trên thì những cá nhân khác có nhu cầu cũng có thể góp vốn, gọi là thành viên góp vốn.

Khi phát sinh trách nhiệm tài sản thì thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Loại hình công ty hợp danh khá kén chọn ngành nghề nhưng lại nhận được nhiều uy tín trong quá trình tìm kiếm lợi nhuận và thu hút khách hàng. 

Để biết thêm đâu là thủ tục và những ngành nghề phù hợp với hình thức này, tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty hợp danh của ACC

f. Hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh không phải là doanh nghiệp, là loại hình được thành lập bởi một cá nhân có nhu cầu hoặc các thành viên trong cùng gia đình. Khi có nghĩa vụ về tài sản, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ

Với những người có  mức vốn nhỏ, hoạt động kinh doanh chỉ trên địa bàn nhất định thì có thể thấy rằng, việc chọn hộ kinh doanh cá thể sẽ là hình thức có lợi hơn.

Tìm hiểu chi tiết tại:  Đăng ký kinh doanh hộ cá thể năm 2021

1.2 Điều kiện để được thành lập doanh nghiệp trong năm 2021

Trong khái niệm doanh nghiệp, có chỉ rõ ràng, doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Như vậy, mỗi một loại hình mà được chúng tôi nhắc đến trên đây đều phải tuân thủ những quy định riêng về thành lập. 

– Đối với Công ty TNHH một thành viên: Đáp ứng điều kiện về tên của công ty, chủ thể thành lập công ty, vốn điều lệ cũng như chứng chỉ hành nghề đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản để thành lập công ty như các loại hình khác như không được trùng tên công ty, địa điểm kinh doanh phù hợp, có ít nhất 2 thành viên tham gia góp vốn.

– Đối với Công ty cổ phần: Ngoài các điều kiện chung khi thành lập công ty, thì công ty cổ phần cần lưu ý về số cổ đông tham gia ít nhất phải là 3 người. Trường hợp không đủ cổ đông sáng lập cần phải lựa chọn các loại hình công ty khác.

– Đối với Doanh nghiệp tư nhân: Lưu ý đến các điều kiện liên quan đến ngành nghề kinh doanh và tư cách là chủ của doanh nghiệp tư nhân bởi pháp luật có những hạn chế đối với vấn đề này.

– Đối với Công ty hợp danh: Tuân thủ các điều kiện liên quan đến đặt tên doanh nghiệp, chủ thể được phép thành lập (phải có năng lực), cũng như các điều kiện khác do đây là công ty đối nhân, dựa trên sự tín nhiệm trong quá trình hoạt động.

– Đối với Hộ kinh doanh cá thể: Lưu ý đến các ngành nghề được phép kinh doanh và số lượng thành viên trong hộ kinh doanh mà pháp luật quy định, cũng như điều kiện có thể thành lập được hộ kinh doanh.

Để biết thêm chi tiết về điều kiện thành lập doanh nghiệp trong từng loại hình cụ thể mà Luật ACC gói gọn như: Chủ thể, năng lực, ngành nghề kinh doanh, địa điểm kinh doanh, tên công ty ,… quý khách hàng có thể tham khảo thông tin liên quan đến chuyên mục: Điều kiện thành lập công ty của chúng tôi.

Trên đây, ACC đã điểm qua cho quý anh chị những lưu ý quan trọng nhất khi chuẩn bị thành lập công ty. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểm cụ thể quy định về hồ sơ, giấy tờ khi thành lập công ty.

2. Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Như đã nói đến ở trên, mỗi một loại hình doanh nghiệp thì sẽ có quy định riêng, và có một bộ hồ sơ chuẩn căn cứ theo pháp luật doanh nghiệp hiện hành và sẽ tuân thủ điều khoản riêng nhưng về căn bản phải có những giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định trong Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT.
 • Dự thảo điều lệ công ty đối với trường hợp thành lập công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần, công ty hợp danh.
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ trong trường hợp không phải người đại diện pháp luật công ty nộp
 • Danh sách thành viên ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập ( Công ty cổ phần ).
 • Bản sao Giấy chứng thực cá nhân như CMND, CCCD, Hộ chiếu của chủ sở hữu và của các thành viên tham gia góp vốn.
 • Giấy tờ khác tùy theo quy định về hình thức và điều kiện theo ngành nghề mà quý khách hàng chọn lựa.

Lưu ý: Hồ sơ phải đầy đủ thì cơ quan có thẩm quyền mới tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho quý khách. Để biết rõ chi tiết về hồ sơ trong từng loại hình nhất định như Doanh nghiệp tư nhân, công ty Trách nhiệm hữu hạn (bao gồm: Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên), công ty Cổ phần và công ty Hợp danh

Tham khảo bài viết liên quan đến: Hồ sơ thành lập công ty của Luật ACC

Khi đã nắm được giấy tờ và hồ sơ chủ doanh nghiệp cần cung cấp cho các cơ quan chức năng thì việc quan trọng tiếp theo của anh chị là nắm chắc được cụ thể quy trình các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty.

3. Thủ tục quy trình thành lập công ty, doanh nghiệp năm 2021

Bởi vì đây là thủ tục hành chính cho nên quy trình của nó sẽ được chia thành các bước mà quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thành lập công ty cần nắm. 

Bước 1: Xác định điều kiện và soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Với bước này, quý khách hàng sẽ phải xác định về lựa chọn tên doanh nghiệp, xác định địa chỉ hoạt động hợp pháp và số vốn điều lệ mà chủ đầu tư mong muốn cũng như người đứng đầu tổ chức

Từ đó, sẽ soạn thảo một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm các giấy tờ ở mục 02 chúng tôi đề cập trên

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ sẽ tùy thuộc vào loại hình mà quý khách hàng chọn lựa, cụ thể:

– Đối với các loại hình doanh nghiệp, như công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, khi thành lập và đăng ký thay đổi thông tin, việc đăng ký kinh doanh thuộc về Phòng Đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi Doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính

– Đối với loại hình hộ kinh doanh, thì cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền là cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện theo quy định tại Khoản 1, Điều 16, Nghị định 01/2021/NĐ-CP

– Đối với đăng ký kinh doanh hợp tác xã, sẽ căn cứ vào quy định tại Luật hợp tác xã năm 2012 là Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện, nơi hợp tác xã đặt trụ sở chính.

Lưu ý: Hiện nay đối với các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì cần phải nộp hồ sơ online qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước, sau khi được chấp thuận mới nộp bản giấy của hồ sơ lên cơ quan nhà nước. Trường hợp nếu như doanh nghiệp nộp trực tiếp hồ sơ sẽ không được chấp thuận và bị trả về.

Tìm hiểu thêm: Trình tự thủ tục đăng ký công ty qua mạng

Bước 3: Nhận kết quả và thực hiện các nghĩa vụ khác

Kết quả sẽ được trả từ 03 – 05 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Tuy nhiên, sẽ có thể kéo dài nếu cơ quan đăng ký kinh doanh ra thông báo sửa đổi, bổ sung.

Trên đây chỉ là phần mô tả ngắn gọn nhất song các bước cụ thể, chi tiết, quý khách tham khảo thêm bài viết: Thủ tục thành lập công ty ở từng loại hình của Luật ACC

Khi đã hoàn tất các thủ tục, hồ sơ và cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp cần thực hiện đúng và đủ việc đóng thuế và lưu ý những công việc như sau.

4. Sau khi thành lập công ty cần làm những gì, đóng thuế ra sao?

Sau khi hoàn thành công việc đối với cơ quan đăng ký kinh doanh, các công việc mà quý khách hàng phải thực hiện bao gồm

 • Treo bảng hiệu công ty tại địa chỉ trụ sở đã đăng ký để thể hiện thông tin công ty với địa chỉ, tên gọi, liên lạc theo nội dung đăng ký kinh doanh.
 • Mua chữ ký số sau đó tiến hành kê khai và nộp lệ phí môn bài theo Mẫu số 01/MBAI theo Nghị định 139/2016/NĐ-C tùy thuộc vào số vốn điều lệ mà chủ thể kinh doanh đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty và thông báo với cơ quan nhà nước.
 • Làm thủ tục phát hành hóa đơn điện tử của công ty.
 • Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện nếu doanh nghiệp hoạt động, đăng ký các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong hệ thống các ngành được quy định trong pháp luật về đầu tư hiện hành.

Để biết được cụ thể hơn những công việc phải làm sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký với cơ quan kinh doanh thì quý khách có thể tham khảo bài viết: Khi sau khi thành lập cần làm những gì ngắn gọn, dễ hiểu nhất của Luật ACC

5. Chi phí thành lập công ty bao gồm những gì?

Các mức phí khi thành lập công ty phải nộp là:

– Lệ phí đăng ký thành lập công ty: Theo mức quy định của Bộ Tài Chính là 200.000 VND/01 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Lệ  phí công bố thông tin khi thành lập công ty để được đăng tải thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 VND;

– Lệ phí khắc dấu công ty (có thể có hoặc có thể không): Chi phí khắc dấu công ty là khoản phí phải trả cho công ty khắc dấu: 350.000 VND/01 dấu

– Chi phí mua chữ ký số, hóa đơn điện tử doanh nghiệp: Tùy theo đơn vị cung cấp hóa đơn, thường thì chi phí mua chữ ký số: 2.300.000 VNĐ (gói 3 năm), phí mua phần mềm hóa đơn điện tử: 2.000.000 VNĐ (500 tờ)

Bên cạnh những chi phí như đã nên trên thì doanh nghiệp sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác tuy nhiên những chi phí này rất nhỏ.

Ngoài ra, tùy theo việc đăng ký ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mà mức phí có thể phát sinh thêm. Ví dụ như một số giấy phép phổ biến như: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (cung cấp cho các doanh nghiệp trong sản xuất, buôn bán thực phẩm); Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (áp dụng hầu hết với mọi ngành nghề); Giấy phép kinh doanh vận tải (áp dụng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải);… cùng các giấy phép khác trong hệ thống ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Việt Nam

Để hiểu kỹ và chi tiết về chi phí khi thành lập công ty hãy tham khảo bài: Chi phí thành lập công ty năm 2021 hết bao nhiêu tiền.

6. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty – Công ty Luật ACC Group

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, có thể thấy việc thành lập công ty không phải là thủ tục đơn giản bởi có quá nhiều quy trình, kể cả trước, trong và sau khi đăng ký doanh nghiệp. Khi lựa chọn ACC làm đơn vị đồng hành trong quá trình thành lập doanh nghiệp, những lợi ích chúng tôi đưa đến cho quý khách gồm:

 • Được tư vấn bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên, nhân viên có kinh nghiệm, lành nghề và hiểu biết sâu trong hoạt động doanh nghiệp sẽ đảm bảo cho thủ tục được hoàn thành đúng như hợp đồng ủy quyền dịch vụ hai bên sẽ ký kết
 • Cập nhật các mức giá phải chăng, cạnh tranh, trọn gói cũng như linh hoạt với nhiều đối tượng. Đặc biệt, ACC luôn báo giá dịch vụ ngay từ lúc đầu để thuận tiện cho quý khách chọn lựa
 • Được chuẩn bị, tư vấn từ lúc tiếp nhận thông tin, trong quá trình thành lập và giải quyết các công việc sau quá trình này. Đồng thời, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh nếu được yêu cầu và chỉ ra những kinh nghiệm để tối đa hóa lợi nhuận của chúng tôi
 • Ngoài ra, khi đến với ACC, các bạn cũng được hưởng những ưu đãi khác tùy trong việc lựa chọn hình thức cung cấp dịch vụ nào bên chúng tôi, đặc biệt, được hưởng ưu đãi, hỗ trợ trong xin giấy phép con, giấy phép kinh doanh ngành nghề có điều kiện

Sau khi liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thành lập doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin, từ đó soạn thảo hồ sơ thành lập, tiến hành theo quy trình nhất định. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thành lập công ty. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng bằng tâm huyết và kinh nghiệm trong cung cấp dịch vụ của mình

Để hiểu rõ hơn về quy trình và chi phí của dịch vụ thành lập công ty tại ACC quý khách tham khảo tại bài viết: Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp giá rẻ trọn gói

Liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

7. Câu hỏi thường gặp về chủ đề thành lập công ty 

7.1 Khi thành lập công ty cần lưu ý những gì?

Khi thành lập công ty, cần lưu ý đến các điều kiện để được phép thành lập như: Ngành nghề kinh doanh, chủ thể kinh doanh, các đặt tên, lựa chọn trụ sở hoạt động chính và các lưu ý khác trong chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

7.2 Thủ tục thành lập doanh nghiệp gồm các bước gì?

Có 03 bước cơ bản trong thủ tục thành lập doanh nghiệp, gồm:

Bước 1: Xem xét các điều kiện về thành lập

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và nộp lên cơ quan có thẩm quyền

Bước 3: Nhận kết quả và hoàn tất thủ tục về thuế

7.3 Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

Đối với việc thành lập công ty, hồ sơ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh chính

7.4 Mức phí phải đóng khi thành lập là bao nhiêu?

Mức phí phải đóng theo quy định của Bộ Tài chính trong thành lập doanh nghiệp là 850.000 VNĐ và ngoài ra còn có thể phát sinh nếu ngành nghề kinh doanh của quý khách là ngành nghề có điều kiện

7.5 Thành lập công ty phải đóng những thuế gì?

Đối với các loại thuế phải đóng khi thành lập doanh nghiệp được chia thành 02 loại:

Thuế phải đóng dù chưa phát sinh hoạt động kinh doanh, công ty chưa có doanh thu:

 • Là mức thuế mà khi thành lập đã phải đóng dựa trên số vốn điều lệ đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền:
Bậc thuếVốn điều lệ đăng kýMức thuế phải nộp
Bậc 1Trên 10 tỷ đồng3.000.000 VNĐ
Bậc 2Từ 5 tỷ đến 10 tỷ đồng2.000.000 VNĐ
Bậc 3Từ 2 tỷ đến 5 tỷ đồng1.500.000 VNĐ
Bậc 4Dưới 2 tỷ đồng1.000.000 VNĐ

Thuế phải đóng khi doanh nghiệp đã phát sinh lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh, gồm 03 loại thuế dưới đây:

 • Thuế giá trị gia tăng (VAT) phát sinh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ ở Việt Nam và nhập khẩu hàng hóa, mua dịch vụ từ nước ngoài mà không phân biệt ngành nghề, hình thức, tổ chức kinh doanh
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng với tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh có thu nhập chịu thuế (chỉ cần có lợi nhuận) và tồn tại dưới hình thức doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp quy định
 • Thuế thu nhập cá nhân phát sinh với người quản lý và nhân viên công ty, mức thuế đóng theo biểu thuế thu nhập được Bộ Tài chính quy định căn cứ dựa trên mức lương nhận được là bao nhiêu
 • Tùy vào việc kinh doanh mà còn có thể phát sinh thêm thuế xuất nhập khẩu (áp dụng với doanh nghiệp xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa)

– Địa chỉ tư vấn trực tiếp:

 • Hồ Chí Minh: Tầng 8, 520 Cách Mạng Tháng 8, p.11, Quận 3, TP. HCM
 • Hà Nội: Tầng 8, 18 Khúc Thừa Dụ, p.Dịch Vọng, Quận Cầu giấy, Hà Nội
 • Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, p.Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một
 • Đà Nẵng: Tầng 3, Số 5 Cao Thắng, p.Thanh Bình, Quận Hải Châu
 • Đồng Nai: 42/8 Đặng Đức Thuật, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

– Hệ thống chi nhánh trực thuộc:

 • Quận 1: 221 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
 • Quận Tân Bình: 264 Âu Cơ, Phường 10, Tân Bình, TP.HCM
 • Quận 11: 8 Hòa Bình, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận