HƯỚNG DẪN THÀNH LẬP CÔNG TY NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI 2024

Nước uống đóng chai là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh và thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng hơn trong thời gian gần đây. Vậy để thành lập công ty nước uống đóng chai và đi vào hoạt động kinh doanh công ty sản xuất nước nước uống đóng chai thì các cá nhân là doanh nghiệp, nhà đầu tư cần nắm rõ điều kiện kinh doanh nước uống đóng chai cũng như quy định về sản xuất nước đóng chai theo yêu cầu. Hãy cùng Công ty Luật ACC tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi trên thông qua bài viết sau nhé!

     1. Điều kiện thành lập công ty nước uống đóng chai

Thanh Lap Cong Ty Nuoc Uong Dong Chai
Thanh Lap Cong Ty Nuoc Uong Dong Chai

Muốn mở công ty nước uống đóng chai, ngoài việc đáp ứng Điều kiện đối với cơ sở cũng như đối với thiết bị, dụng cụ, Công ty nước đóng chai cũng cần đáp ứng được điều kiện cụ thể được quy định tại Điều 13 Nghị định 67/2016/NĐ-CP về  Điều kiện để sản xuất nước uống đóng chai như sau:

- Khu vực chiết rót sản phẩm phải kín, tách biệt với các khu vực khác và được trang bị hệ thống diệt khuẩn không khí.

- Phải bố trí khu vực rửa và tiệt trùng chai, bình đựng sản phẩm.

- Bao bì chứa đựng nước uống đóng chai phải tuân thủ theo quy định

- Việc tiệt trùng, khử trùng sản phẩm, khử trùng bao bì bằng thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ tạo tia cực tím, công nghệ khí ozone và hoặc các công nghệ khác nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn sản phẩm.

- Nguồn nước sử dụng trong sản xuất nước uống đóng chai phải bảo đảm phòng tránh bất kỳ sự ô nhiễm nào hoặc yếu tố ngoại lai ảnh hưởng đến chất lượng nước và phù hợp với quy định về chất lượng nước ăn uống; các nguồn nước do cơ sở khai thác phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng ít nhất là 12.

- Công ty sản xuất nước uống đóng chai phải có bộ phận kiểm soát vệ sinh chai bình, chất lượng nước; có đủ hồ sơ lưu trữ kết quả xét nghiệm từ khai thác nước nguồn cho đến thành phẩm theo quy định với từng lô sản phẩm.

    2. Những lưu ý khi thành lập công ty nước uống đóng chai 

Khi mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, doanh nghiệp có thể tham khảo Kinh nghiệm kinh doanh nước đóng chai của công ty ACC về vấn đề chuẩn bị hồ sơ, thủ tục như sau:

Thứ nhất, Chuẩn bị người đại diện pháp luật cho công ty:

– Người đại diện pháp luật của công ty sẽ chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến công ty. Do đó, phải chọn một người có đủ kinh nghiệm, đủ khả năng để có thể đưa ra quyết định quan trọng trong khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh. 

– Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp luật tùy theo loại hình công ty. Để đảm bảo thì doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch, phó giám đốc làm người đại diện theo pháp luật cho công ty nước uống đóng chai.

Thứ hai, Chuẩn bị loại hình phù hợp cho công ty nước uống đóng chai:

– Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp phải đưa ra sự lựa chọn, đó là loại hình công ty. Căn cứ vào mong muốn, điều kiện hoạt động mà bạn có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp với doanh nghiệp nước uống đóng chai nhất như công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên hoặc Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần hay công ty hợp danh. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm riêng, bạn hãy cân nhắc để đưa ra sự chọn lựa đúng đắn, và phù hợp với mô hình kinh doanh nước uống đóng chai của mình nhất.

Thứ ba, Chuẩn bị tên cho công ty nước uống đóng chai:

– Tên của công ty kinh doanh nước uống đóng chai phải đảm bảo những yêu cầu như không được trùng lặp, không được gây nhầm lẫn, không giống với bất cứ công ty nào đã đăng ký kinh doanh trước đó.

– Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Không được sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.

– Tên công ty sản xuất nước đóng chai có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

Thứ tư, Vốn khi thành lập công ty nước uống đóng chai:

 Doanh nghiệp cần chuẩn bị vốn để mở công ty sản xuất nước uống đóng chai tùy vào khả năng tài chính hoặc điều kiện ngành nghề. Tuy nhiên, vì các chi phí ban đầu khi mở một công ty khá nhiều, nên bạn hãy chuẩn bị đầy đủ vốn cần thiết nhé.

Thứ năm, Chuẩn bị địa chỉ kinh doanh của công ty:

– Địa chỉ đặt công ty kinh doanh nước uống đóng chai phải ở trong lãnh thổ Việt Nam. Cấm đặt công ty ở khu vực nhà chung cư, nhà tập thể. Công ty phải sử dụng địa chỉ thật, cấm dùng địa chỉ giả. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của bạn bè, người thân để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh.

– Hơn nữa, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

– Trong trường hợp kinh doanh nước uống đóng chai thì địa điểm hoạt động kinh doanh sẽ có những quy định về độ vệ sinh, an toàn, do đó, doanh nghiệp cần tuân thủ điều kiện về địa chỉ hoạt động kinh doanh.

Thứ sáu, tra cứu ngành nghề để đăng ký kinh doanh khi mở công ty:

– Bạn cần phải tiến hành chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực nước uống đóng chai mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh.

– Một số ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp có thể đăng ký gồm:

+ Mã ngành 1104: Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng. Gồm: Sản xuất nước khoáng, nước tinh khiết đóng chai, Sản xuất đồ uống không cồn

+ Mã ngành 4711: Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp

+ Mã ngành 4723: Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh

     3. Hồ sơ để thành lập công ty nước uống đóng chai

Để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai thì doanh nghiệp cần phải soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chi tiết gồm:

– Giấy đề nghị cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty nước uống đóng chai.

– Điều lệ công ty do doanh nghiệp biên soạn.

– Danh sách các cổ đông hoặc thành viên của công ty

– Nếu là cá nhân thì cần chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, căn cước công dân (bản sao).

– Nếu là tổ chức thì cần thêm giấy phép đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hay các tài liệu tương đương.

– Giấy ủy quyền (nếu có)

    4. Thủ tục thành lập Công ty sản xuất

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010 hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; 

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành;

Cơ quan có thẩm quyền: Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đăng kí sản xuất kinh doanh

Thời gian giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Bước 2:  Đăng kí thành lập doanh nghiệp, công ty.

   5. Thủ tục sau khi thành lập công ty sản xuất nước uống đóng chai 

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có những nội dung quan trọng các công ty phải thực hiện các thủ tục sau:

  . Làm dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu cho công ty

Công ty được tự quyết định nội dung và hình thức con dấu nhưng phải đảm bảo con dấu có đầy đủ nội dung: Tên công ty và mã số doanh nghiệp. Mẫu dấu phải được thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm:

- Thông báo sử dụng mẫu dấu;

- Giấy tờ chứng thực cá nhân của người nộp hồ sơ;

- Văn bản ủy quyền hoặc giấy giới thiệu của công ty (nếu đại diện pháp luật không đi nộp).

Sau 03 ngày làm việc, mẫu dấu sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp.  

. Treo biển công ty

Sau khi thành lập, công ty phải treo biển tại trụ sở hoạt động. Không có quy định về kích thước của biển công ty nhưng biển công ty phải có những nội dung sau: Tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, số điện thoại, email (nếu có). Ngoài ra, biển công ty có thể thiết kế thêm những nội dung khác để khách hàng nhận diện thương hiệu của mỗi công ty.

. Đăng ký chữ ký số cho công ty

Công ty bắt buộc phải mua chữ ký số sau khi thành lập bởi tờ khai, báo cáo của công ty cơ quan thuế sẽ không nhận trực tiếp mà nhận theo hình thức điện tử hay việc nộp thuế, xuất hóa đơn cũng cần chữ ký số.  

. Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng với Phòng đăng ký kinh doanh

Tài khoản ngân hàng của công ty dùng để giao dịch với khách hàng và đối tác trong quá trình sản xuất, kinh doanh cũng như sử dụng để nộp thuế, lệ phí, phí khác của công ty với cơ quan Nhà nước. Một công ty có thể mở nhiều tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. 

Hồ sơ thông báo tài khoản ngân hàng bao gồm:

- Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh (có nội dung thông báo tài khoản);

- Văn bản ủy quyền hoặc giấy giới thiệu (nếu đại diện pháp luật không đi thực hiện thủ tục).

Sau 03 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận (có thông tin tài khoản ngân hàng của công ty) cho khách hàng. Việc nộp hồ sơ cũng được thực hiện như khi nộp hồ sơ thành lập công ty.

. Thông báo sử dụng hóa đơn

. Thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế cho công ty

     6. Dịch vụ thành lập công ty nước uống đóng chai của công ty Luật ACC

Công ty Luật ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh. Để sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị Bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ Chiếu của các thành viên sáng lập doanh nghiệp.

Đối với một số ngành nghề có điều kiện, Công ty Luật ACC sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị thêm các giấy tờ khác.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ thành lập chi nhánh, thành lập doanh nghiệp của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

- Tự hào là đơn vị hàng đầu về hỗ trợ mở công ty, mở chi nhánh, vì vậy, Công ty Luật ACC luôn đảm bảo tỷ lệ ra giấy phép kinh doanh cao nhất cho quý khách. Công ty Luật ACC sẽ không nhận công việc nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.

- Luôn báo giá thành lập công ty, thành lập chi nhánh trọn gói và cam kết không phát sinh thêm các chi phí khác.

- Quý khách hàng không phải đi lại nhiều từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ hay ký hồ sơ bởi Công ty Luật ACC có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.

-  Công ty Luật ACC thay mặt quý khách soạn thảo những hồ sơ rất đơn giản đến các hồ sơ phức tạp như bản vẽ, bản Thiết kế xưởng sản xuất nước tinh khiết; Chiến lược kinh doanh nước uống đóng chai; Quy trình sản xuất đồ uống đóng chai; Công nghệ sản xuất nước tinh khiết; Mô hình kinh doanh nước đóng bình; Sơ đồ quy trình sản xuất nước tinh khiết; Sơ đồ dây chuyền sản xuất nước đóng bình; …..

ACC chuyên dịch vụ thành lập công ty nước uống đóng chai

Liên hệ 19003330 hoặc 0846967979 (zalo) để được tư vấn, báo phí ngay! 

7. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến thành lập công ty nước uống đóng chai

Những loại giấy phép cần có để có thể thành lập công ty nước uống đóng chai?

Khi thành lập công ty sản xuất nước uống đóng chai, công ty phải đáp ứng các loại giấy phép sau:

 • Doanh nghiệp phải thực hiện việc xin giấy phép xét nghiệm về nguồn nước, về độ tinh khiết của nước uống sau khi đóng chai
 • Doanh nghiệp phải xin giấy xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền về đảm bảo cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Chủ doanh nghiệp và những người trực tiếp sản xuất nước uống đóng chai cần có giấy xác nhận về việc đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Những loại thuế cần đóng sau khi thành lập công ty nước uống đóng chai?

Sau khi thành lập công ty nước uống đóng chai thì doanh nghiệp cần lưu ý đóng các loại thuế cho cơ quan thuế gồm: Thuế Môn bài, Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế sử dụng đất ( Nếu doanh nghiệp thuế đất của nhà nước ).

Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về thành lập công ty nước uống đóng chai không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về thành lập công ty nước uống đóng chai uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Khách hàng làm thế nào để liên hệ với công ty Luật ACC để sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty nước uống đóng chai?

Hiện nay, khách hàng muốn nhận được sự hỗ trợ, tư vấn pháp lý từ công ty Luật ACC thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh liên lạc sau:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: [email protected]

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, Công ty Luật ACC đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục thành lập công ty nước uống đóng chai. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

✅ thủ tục: ⭕ thành lập công ty nước uống đóng chai
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (728 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (1)

  Kiệt
  Dạ nhờ các anh/chị tư vấn giúp em trường hợp này ạ. Em là kế toán thu viện phí của 1 Bệnh viện thuộc nhà nước, BV em sử dụng phần mềm để quản lý, và em thu tiền trực tiếp bằng phần mềm. Do danh mục dịch vụ kỹ thuật lên đến hàng nghìn nên giá từng dịch vụ em không nhớ hết mà chủ yếu kiểm tra trên phần mềm bao nhiêu thì thu bấy nhiêu. Vào tuần trước, phần mềm bên em có cập nhật, sau khi cập nhật xong thì xảy ra tình trạng bị sai giá các dịch vụ kỹ thuật nhưng không ai phát hiện và em vẫn thu phí dựa vào phần mềm báo trong thời gian này. Đến khi chạy ra báo cáo thì mới phát hiện ra số tiền thu bị lệch do giá bị sai. Các bên đỗ hết cho thu ngân tụi em là không kiểm tra giá trước khi thu dẫn đến sai sót và thiếu tiền nộp, buộc phải bồi thường và xử lý kỷ luật. Dạ cho em hỏi trong trường hợp này là hoàn toàn do kế toán thu viện phí tụi em sai phải không ạ? Trong khi danh mục dịch vụ kỹ thuật lên đến hàng ngàn và giá không hề tròn nên em không có khả năng khi nhớ hết để kiểm tra từng cái ạ. Mong các anh/chị tư vấn giúp em trường hợp này. Em xin chân thành cảm ơn!
  TRẢ LỜI
  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo