Hồ Sơ Điều Kiện Thành Lập Công Ty Cổ Phần – Đăng Ký Công Ty Cổ Phần

Trang chủ / Blog / Cách Mở Công Ty / Hồ Sơ Điều Kiện Thành Lập Công Ty Cổ Phần – Đăng Ký Công Ty Cổ Phần
Hồ sơ điều kiện thành lập công ty cổ phần – Đăng ký công ty cổ phần
Hồ sơ điều kiện thành lập công ty cổ phần – Đăng ký công ty cổ phần

Theo quy định mới nhất của Luật doanh nghiệp 2014 hiện nay, có các mô hình doanh nghiệp mà khách hàng có thể lựa chọn để đăng ký thành lập công ty như: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty hợp doanh, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần. Trong đó có loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký thành lập vì được quy định rõ ràng và dễ dàng cho doanh nghiệp mở rộng phát triển về sau khi mở rộng kêu gọi đầu tư. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

Mỗi mô hình doanh nghiệp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng khách hàng có thể tham khảo trước khi lựa chọn mô hình doanh nghiệp nào phù hợp với khả năng kinh doanh của mình. Mời bạn tham khảo chi tiếc bài tư vấn về thủ tục thành lập công ty cổ phần theo quy định của pháp luật:

1. Thế nào là công ty cổ phần?

Theo quy định của pháp luật thì công ty cổ phần là doanh nghiệp trong đó có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau, cổ đông có thể là tổ chức cá nhân mà số lượng tối thiểu là 3 trở lên, cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về phần vốn mình gốp vào doanh nghiệp, cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác và công ty cổ phần có quyền được phép phát hành cổ phần để huy động vốn.

2. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần

Khách hàng khi lựa chọn loại hình công ty cổ phần cần chủng bị một số giấy tờ sau đây để nộp cơ quan cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên công ty cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
 • Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2017/NĐ-CP này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015 này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chứckinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

3. Thủ tục tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Sau khi cá nhân tổ chức hoàn thành đầy đủ hồ sơ và nộp lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh để tiến hành cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần, thì doanh nghiệp cần khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp và tiến hành thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau đó tiến hành kê khai nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp , mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký chữ số điện tử và nộp thuế điện tử, đặt hóa đơn điện tử và tiến hành phát hành hóa đơn cho doanh nghiệp, kê khai thuế và nộp các loại thuế cho doanh nghiệp.

4. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập công ty cổ phần

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty cổ phần là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh nơi cá nhân tổ chức đặt trụ sở  kinh doanh, doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ cơ quan sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ để khách hàng sửa chữa bổ sung.

5. Dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ đăng ký thành lập công ty cổ phần, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

6. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin của các thành viên góp vốn hoặc của tổ chức góp vốn.
 • Các điều kiện cam kết đủ điều kiện kinh doanh.

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ để đăng ký thành lập công ty cổ phần cho quý khách.

7. Quy trình đăng ký thành lập công ty cổ phần của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh thực tế và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về đăng ký kinh doanh công ty cổ phần (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe.
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao cho khách hàng
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần thì có thể liên hệ dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »