Thủ Tục Giải Thể Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Cập Nhật 2023

Trong nền kinh tế khó khăn hiện nay, các công ty cổ phần luôn phải chịu những áp lực rất lớn về việc thay đổi mình để không bị đào thải, bị phá sản hoặc giải thể. Chi nhánh công ty cổ phần là đơn vị phụ thuộc của một doanh nghiệp. Chi nhánh công ty có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty. Khi việc duy trì hoạt động chi nhánh công ty là không cần thiết  hoặc không hiệu quả thì có thể tiến hành thủ tục giải thể chi nhánh công ty. Công ty ACC xin hướng dẫn thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần cập nhật năm 2023.

Thủ Tục Giải Thể Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Cập Nhật 2020
Thủ Tục Giải Thể Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Cập Nhật 2023

Thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần cập nhật 2023.

1. Khái niệm

 • Chi nhánh công ty cổ phần là đơn vị phụ thuộc của công ty; có nhiệm vụ thực hiện một phần hoặc toàn bộ chức năng của công ty kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền; không có tư cách pháp nhân; không thể độc lập về mặt tài sản với công ty. Do đó, ngành nghề kinh doanh của chi nhánh công ty cổ phần phải đúng với ngành nghề kinh doanh của công ty.

2. Điều kiện và các trường hợp giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Điều kiện giải thể chi nhánh công ty cổ phần

 • Theo quyết định của doanh nghiệp.
 • Bị Cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Trường hợp giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Có thể chia các trường hợp giải thể doanh nghiệp thành 2 loại là giải thể tự nguyện và giải thể bắt buộc:

 • Giải thể tự nguyện: là trường hợp chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp theo ý chí của chủ sở hữu doanh nghiệp. Giải thể tự nguyện diễn ra khi kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn hoặc khi chủ sở hữu doanh nghiệp không muốn tiếp tục kinh doanh. Tuy nhiên, giải thể không phải là cách duy nhất để chủ sở hữu doanh nghiệp dừng các hoạt động kinh doanh và giải phóng khỏi các nghĩa vụ tài sản.
 • Giải thể bắt buộc là trường hợp chấm dứt hoạt động của chi nhánh theo ý chí của cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có sự vi phạm pháp luật của doanh nghiệp trong quá trình thành lập và hoạt động của doanh nghiệp đó.

3. Thủ tục giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Hồ sơ giải thể chi nhánh

 • Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh (Phụ lục II-22, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT);
 • Quyết định của doanh nghiệp về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh bao gồm quyết định của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán; gồm cả nợ thuế của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;
 • Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;
 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh;
 • Con dấu của chi nhánh (nếu có).
 • Giấy đề nghị bổ sung; cập nhật thông tin đăng ký hoạt động quy định tại Phụ lục II-19 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT (trường hợp chi nhánhtrực thuộc doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương);
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế của chi nhánh (trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương).

Trình tự thực hiện

 • Khi chấm dứt hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp gửi Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.
 • Doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký chấm dứt hoạt động chi nhánh theo quy định tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

Nhận kết quả

Phòng Đăng ký kinh doanh nhận thông báo; kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và chuyển tình trạng pháp lý của chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sang tình trạng chấm dứt hoạt động; đồng thời ra Thông báo về việc chấm dứt hoạt động chi nhánh.

4. Trách nhiệm của các bên với việc giải thể chi nhánh công ty

 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực; chính xác của hồ sơ giải thể chi nhánh công ty.
 • Doanh nghiệp có chi nhánh đã bị giải thể chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng; thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế của chi nhánh; tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật.

5. Công ty ACC cung cấp dịch vụ giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về thủ tục, hồ sơ hãy những vấn đề liên quan đến giải thể công ty, chi nhánh công ty cổ phần thì hãy liên hệ ngay đến công ty ACC để nhận tư vấn chi tiết nhất.

 • Công ty ACC sở hữu đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm; giỏi chuyên môn; không chỉ am hiểu về thành lập công ty mà còn hiểu rõ về thủ tục ngưng hoạt động chi nhánh công ty cổ phần; đảm bảo có thể tư vấn tận tình, chi tiết mọi thắc mắc liên quan cho khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng; luôn đặt uy tín lên hàng đầu; đảm  bảo mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.
 • Các giấy tờ trên khá nhiều; thủ tục phức tạp nên nhiều công ty đã sử dụng dịch vụ giải thể công ty cổ phần để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ; đảm bảo quyền lợi cho công ty cũng như quyền lợi người lao động.

6. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ giải thể chi nhánh công ty cổ phần

Chi phí dịch vụ giải thể chi nhánh công ty cổ phần là bao nhiêu?

 • ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Có đại diện theo ủy quyền làm việc với các cơ quan có thẩm quyền không?

 • ACC luôn hướng đến sự tiện ích, lợi ích và nhu cầu của khách hàng. ACC có đội ngũ nhân viên đầy đủ kiến thức, trình độ để đảm nhận việc đại diện theo ủy quyền.

Có hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà không?

 • ACC luôn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyện nghiệp hỗ trợ khách hàng. Khách hàng không phải đi lại và nhận giấy phép hồ sơ tại nhà.

Thủ Tục Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Thuế Công Ty Cổ Phần

Thủ Tục Thay Đổi Tỷ Lệ Góp Vốn Công Ty Cổ Phần

Thủ Tục Giải Thể Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Cập Nhật 2020

Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty Cổ Phần Cập Nhật 2020.

Dịch Vụ Thay Đổi Tên Công Ty Cổ Phần Cập Nhật 2020

Dịch Vụ Thay Đổi Địa Chỉ Trụ Sở Chính Công Ty Cổ Phần 2020

Thủ Tục Giải Thể Văn Phòng Đại Diện Công Ty Cổ Phần 2020

Điều Kiện Hồ Sơ Để Thành Lập Công Ty Cổ Phần

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (613 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo