Vì sao nên thành lập công ty TNHH? Lý do chọn thành lập công ty TNHH?

Trong nền kinh tế hội nhập và phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc xuất hiện các doanh nghiệp, tập đoàn, các công ty lớn nhỏ cũng không còn quá xa lạ nữa.  Với quy định của pháp luật hiện nay nhằm tạo điều kiện cho các chủ doanh nghiệp muốn mở công ty để thực hiện việc kinh doanh nên thủ tục để thành lập công ty cũng được quy định một cách đỡ rắc rối hơn nhằm tạo thuận lợi cho việc thành lập công ty mới. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình doanh nghiệp ít rủi ro để thành lập công ty và bắt đầu việc kinh doanh của mình thì có thể cân nhắc lựa chọn việc thành lập công ty TNHH. Vậy Vì sao nên thành lập công ty TNHH, bài viết sau đây xin làm rõ cho bạn về vấn đề trên.

  1. Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Khoản 7, Điều 4 quy định về Công ty trách nhiệm hữu hạn như sau: “ Công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên”

Theo đó, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là:Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên là: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, 


   2. Vì sao nên thành lập công ty TNHH?

Nhằm giúp quý khách hàng có thể hiểu hơn về loại hình công ty này cũng như hiểu rõ Vì sao nên thành lập công ty TNHH? mà chúng tôi sẽ nêu lên những lý do nên thành lập công ty TNHH:

 • Công ty TNHH có rủi ro thấp cho người góp vốn: Các thành viên trong công ty chỉ có trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi vốn góp nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.
 • Dễ dàng kiểm soát vốn góp và chuyển nhượng vốn góp: Việc góp vốn vào công ty TNHH khá đơn giản và không yêu cầu quá cao về tỉ lệ vốn góp. Hơn nữa, Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ kiểm soát được việc thay đổi thành viên, hạn chế sự tham gia, xâm nhập của người lạ do việc chuyển nhượng phải được sự đồng ý của các thành viên khác và ưu tiên chuyển nhượng cho những thành viên trong công ty.
 • Số lượng thành viên ít, dễ quản lý: Số lượng thành viên không nhiều và hầu như là người quen nên việc điều hành không quá phức tạp.
 • Không bị giới hạn về ngành nghề kinh doanh: Các công ty TNHH có thể tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh của mình mà không bị pháp luật giới hạn trong bất cứ một ngành nghề nào cả mà chỉ cần đáp ứng điều kiện là ngành nghề kinh doanh đó không thuộc ngành nghề bị hạn chế hay bị cấm theo quy định của pháp luật. Do vậy mà công ty TNHH có thể tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh tùy theo tính chất ngành nghề, lĩnh vực mà công ty hướng tới kinh doanh


  3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH

 • Hồ sơ đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây:
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;
 • Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.
 • Trình tự, thủ tục thành lập công ty TNHH:
 • Chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ đã nêu trên.
 • Nộp hồ sơ: Nộp hồ sơ doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh.
 • Nhận kết quả: 
 • Hồ sơ hợp lệ thì nhận giấy biên nhận và chờ kết quả sau 3-5 ngày. Đến ngày hẹn trên giấy biên nhận đến Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh để nhận kết quả.
 • Hồ sơ chưa hợp lệ thì tiến hành bổ sung sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu, nộp lại hồ sơ và chờ kết quả.


  4. Dịch vụ tư vấn Vì sao nên thành lập công ty TNHH của Công ty Luật ACC.

Nhằm giúp khách hàng có thêm những hiểu biết pháp lý về Vì sao nên thành lập công ty TNHH mà công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng dịch vụ tư vấn về các vấn đề liên quan đến lý do nên chọn thành lập công ty TNHH và giải đáp thắc mắc Vì sao nên thành lập công ty TNHH, cũng như tư vấn những vấn đề liên quan về vấn đề này một cách nhanh gọn, hiệu quả nhất. Theo đó, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Khàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải; 
 • Khách hàng được tư vấn trọn vẹn tất cả các điều kiện pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.
 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn thực hiện việc thành lập doanh nghiệp nhưng vẫn còn đang phân vân về việc chọn loại hình kinh doanh có lợi nhất hoặc tìm lời giải đáp cho câu hỏi Vì sao nên thành lập công ty TNHH thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận