Số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh hộ gia đình (Mới 2024)

Bạn đang gặp thắc mắc rằng số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể là bao nhiêu? số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể  có ảnh hưởng đến việc kinh doanh hay không? Hiện nay việc thực hiện các thủ tục để đăng ký kinh doanh hộ cá thể đang thu hút sự quan tâm của nhiều chủ hộ cá thể. Tuy nhiên, nhiều chủ hộ cá thể vẫn không biết về quy định của pháp luật về số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Bài viết dưới đây công ty luật sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn về số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh
Số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể

1. Số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể

-       Số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể được quy định trực tiếp tại Nghị đinh số 01/2021/NĐ-CP. Cụ thể được quy đinh như sau:

"1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh."

-        Có thể hiểu, luật không quy định cụ thể về mức vốn tối đa và mức vốn tối thiểu để được phép kinh doanh hộ cá thể. Cụ thể, hộ cá thể sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm bằng tài sản của mình. số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể  của họ cá thể không được đề cập đến. 

-        Tuy nhiên, khi đăng ký để thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì chủ hộ cá thể phải kê khai các thông tin về vốn kinh doanh của hộ cá thể. số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể dù không có quy định nhưng vẫn bắt buộc kê khai số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể trong giấy đăng ký kinh doanh. 

-        Nhiều khách hàng cho rằng vốn điều lệ ít hay nhiều, số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể có thể ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ của hộ cá thể. Tuy nhiên, trên quy định của pháp luật thì vốn của hộ cá thể, số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể không ảnh hưởng đến quyền và nghĩa vụ của hộ cá thể.

2. Các vấn đề cần chú ý khi đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

- Về số lượng thành viên trong hộ cá thể

Theo quy định của pháp luật thì hộ cá thể là tập hợp của một nhóm cá thể dưới 10 cá thể. Nếu sử dụng trên 10 cá thể phải đăng ký thành lập loại hình doanh nghiệp khác phù hợp với quy định của pháp luật như công ty TNHH, Doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty cổ phần. với điều kiện trên 18 tuổi và là công dân Việt Nam. Các thành viên trong hộ cá thể phải cso đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

- Trách nhiệm tài sản

Hộ cá thể chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản cho mình (tài sản cá nhân khác với số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể đã đăng ký trước đó) đối với các hoạt động của hộ cá thể. Nhiều khách hàng thường có sự nhầm lẫn giữ vốn điều lệ/ vốn hoạt động của công ty với số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể và số tài sản chịu trách nhiệm. 

- Ngành nghề kinh doanh

Các ngành nghề kinh doanh trong hộ cá thể phải không được trái quy định của pháp luật với danh sách các ngành nghề bị cấm.

Không được kinh doanh các ngành nghề khác với các ngành nghề đăng ký trong giấy đăng ký hộ cá thể. Ví dụ, chủ hộ cá thể đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ nhưng thực chất lại kinh doanh các mặc hàng thuốc nổ thuộc danh mục các ngành nghề cấm hoạt động sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

- Tên hộ kinh doanh và địa điểm kinh doanh

Tên hộ kinh doanh phải phù hợp với quy định của pháp luật. Cụ thể:

“Đặt tên hộ kinh doanh

1. Hộ kinh doanh có tên gọi riêng. Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố sau đây:

a) Loại hình “Hộ kinh doanh”;

b) Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

2. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

3. Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.

4. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện.”

>>>Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký kinh doanh hộ gia đình

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể tại Công ty Luật ACC thay vì tự tiến hành đăng ký

Công ty Luật ACC có đội ngũ nhân viên là các luật gia luật sư chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực xin giấy phép hộ kinh doanh hộ cá thể nói riêng.

Nhân viên của Công ty Luật ACC được tuyển chọn một cách bài bản, được đào tạo một cách kỹ lưỡng trong quá trình làm việc Công ty Luật ACC thường xuyên cho nhân viên đi học những khóa đào tạo chuyên sâu để nâng cao kỹ năng hành nghề luật cũng như kiến thức lực chuyên môn để có thể tư vấn một cách tốt nhất cho khách hàng. 

Thái độ phục vụ và phong cách làm việc chuyên nghiệp luôn là một điểm cộng của Công ty Luật ACC, đến với công ty luật ACC bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Nhân viên của chúng tôi liên tiếp nhận khách hàng và tư vấn một cách rất nhiệt tình tận tình và niềm nở và đặc biệt, Nếu khách hàng muốn được tư vấn riêng trong những vụ việc tế nhị như, vụ việc ly hôn hoặc là thừa kế thì chúng tôi sẽ bố trí những phòng riêng và có chỉ có khách hàng và luật sư để khách hàng có thể tự do thoải mái trình bày nội dung của việc của mình. Bên cạnh đó mức phí của công ty luật ACC luôn được đánh giá là phù hợp với khách hàng bởi vì công ty luật ACC luôn điều chỉnh mức phí để làm sao giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng.

 Phương châm làm việc của Công ty Luật ACC đến là nhanh chóng tiết kiệm an toàn và hiệu quả. Vì vậy, khi đến với Công ty Luật ACC sẽ không có tình trạng tồn đọng hồ sơ khiến khách hàng chờ lâu mới có kết quả chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên tiếp nhận hồ sơ và thực hiện Hồ sơ một cách nhanh chóng tuy nhiên vẫn giữ được sự an toàn hiệu quả của hồ sơ.

 4. Công ty Luật ACC cam kết

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm giấy phép kinh doanh nói chung và lĩnh vực làm giấy phép hộ gia đình nói riêng, chúng tôi tự tin có thể hoàn thành mọi hồ sơ của khách hàng về thành lập hộ kinh doanh, hộ cá thể. 

5. Những câu hỏi thường gặp

5.1 Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh xử lý trong thời gian bao lâu?

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ,

5.2 Đăng ký hộ kinh doanh cần tối thiểu bao nhiêu vốn?

Hiện nay luật không quy định số vốn tối thiểu hay tối đa đối với HKD. Do vậy, đăng ký số vốn bao nhiêu là tùy thuộc khả năng của mỗi người và quy mô, ngành nghề người đăng ký hướng đến. Tuy nhiên cần lưu ý: Việc chịu trách nhiệm về rủi ro của HKD là chịu trách nhiệm vô hạn (chịu trách nhiệm trên tất cả tài sản có được). Nên khi quyết định đăng ký HKD thì cần phải cân nhắc về tính rủi ro sau này. Nếu việc kinh doanh không thuận lợi, bạn phải chịu trách nhiệm trên tất cả tài sản mình có chứ không chỉ là chịu trách nhiệm trên số vốn bạn đăng ký.

5.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể uy tín, trọn gói cho khách hàng.

5.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Chúng tôi hi vọng rằng đã có thể giải đáp các thắc mắc của bạn về quy định của số vốn tối thiểu để đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết, mức phí của Công ty Luật ACC là mức phí tron gói, không phát trinh trong cả quá trình thực hiện công việc. Tôn trọng khách hàng, không chèo kéo khách hàng sử dụng các dịch vụ mà khách hàng không có nhu cầu. nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

✅ Số vốn tối thiểu: ⭕ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1023 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo