whatsapp viber zalo phone zalo mail

Hướng dẫn thủ tục đăng ký văn phòng đại diện qua mạng

Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn việc thành lập văn phòng đại diện tại nhiều địa điểm để có thể thực hiện việc mở rộng phạm vi kinh doanh và các văn phòng đại diện này sẽ là nơi đại diện cho công ty trong việc tiếp xúc với khách hàng tại địa điểm khác trụ sở chính. Tuy nhiên, việc thành lập văn phòng đại diện tại một địa điểm khác trụ sở chính sẽ làm doanh nghiệp, công ty gặp khó khăn trong quá trình làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh tại địa điểm đó. Chính vì để hạn chế được những bất lợi đó mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn tiến hành đăng ký kinh doanh qua mạng thông tin điện tử. Bài viết sau đây xin cung cấp thông tin và Hướng dẫn thủ tục đăng ký văn phòng đại diện qua mạng cho những chủ thể kinh doanh có nhu cầu. 

huong dan dang ky van phong dai dien qua mangHướng dẫn đăng ký văn phòng đại diện qua mạng

1. Văn phòng đại diện là gì?

Văn  phòng đại diện được định nghĩa tại Khoản 2, Điều 44, Luật doanh nghiệp năm 2020 như sau:

Văn phòng đại diện là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Hơn nữa, văn phòng đại diện sẽ không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Văn phòng đại diện sẽ có một số đặc trưng sau:

 • Thứ nhất, văn phòng đại diện có vai trò là văn phòng liên lạc giữa công ty với khách hàng, thực hiện các công việc như tìm hiểu thị trường kinh doanh; hỗ trợ công ty đánh giá thị trường; xúc tiến hoạt động kinh doanh; thực hiện việc mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp trong việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng ngoài trụ sở chính của doanh nghiệp; thay mặt, đại diện doanh nghiệp nước ngoài nắm rõ thông tin thị trường và khách hàng tại nước đầu tư.
 • Thứ hai, văn phòng đại diện không được trực tiếp hoạt động việc kinh doanh, mua bán các sản phẩm, hàng hóa; không được thực hiện hoạt động thương mại.
 • Thứ ba, văn phòng đại diện không được ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa với bên thứ ba nhằm thực hiện mục đích thương mại
 • Thứ tư, Nghĩa vụ tài chính từ hoạt động của văn phòng đại diện đều sẽ phụ thuộc vào công ty, doanh nghiệp tạo lập ra nó chi trả toàn bộ.

Nếu bạn đang muốn thực hiện việc đăng ký văn phòng đại diện qua mạng nhưng đang phân vân không biết nên thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi thêm những thông tin bài viết hướng dẫn đăng ký văn phòng đại diện qua mạng điện tử cung cấp dưới đây.

2. Hồ sơ đăng ký văn phòng đại diện qua mạng điện tử bao gồm những giấy tờ gì?

 • Thông báo đăng ký  thành lập văn phòng đại diện do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký
 • Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập văn phòng đại diện;
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu văn phòng đại diện
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty mẹ
 • Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền cho cá nhân, tổ chức đại diện thực hiện thành lập văn phòng đại diện.

Trên đây là những giấy tờ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để thực hiện việc đăng ký thành lập văn phòng đại diện qua mạng thông tin điện tử. Nhưng cần lưu ý rằng những hồ sơ, giấy tờ trên phải được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử và hồ sơ đăng ký văn phòng đại diện qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ như trên, bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn đăng ký văn phòng đại diện qua mạng thông tin điện tử mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

3. Hướng dẫn thủ tục đăng ký văn phòng đại diện qua mạng

Nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về quá trình đăng ký văn phòng đại diện qua mạng mà chúng tôi xin cung cấp việc Hướng dẫn thủ tục đăng ký văn phòng đại diện qua mạng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 

 • Doanh nghiệp tiến hành đăng nhập vào trang hệ thống cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp: Doanh nghiệp truy cập vào Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp qua đường link sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/en/Pages/default.aspx
 • Doanh nghiệp tiến hành đăng ký tài khoản để đăng nhập Hệ thống
 • Chuẩn bị công cụ ký xác thực: Nếu doanh nghiệp tiến hành việc nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh thì người ký xác thực hồ sơ cần được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh. Còn nếu doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện bằng Chữ ký số công cộng thì người ký xác thực hồ sơ cần được gắn chữ ký số công cộng vào tài khoản.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện 

 • Tạo hồ sơ
 • Nhập thông tin của người ký : thông tin bao gồm tên doanh nghiệp, Ngành nghề kinh doanh, địa điểm , Người liên hệ ….
 • Scan và tải tài liệu đính kèm
 • Chuẩn bị hồ sơ
 • Ký xác thực và tiến hành nộp hồ sơ: sau khi tiến hành xong các hoạt động như trên bạn tiến hành lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ sau đó ký xác thực bằng tài khoản đăng ký kinh doanh và tiến hành thanh toán lệ phí cho quá trình thực hiện việc thành lập văn phòng đại diện qua mạng điện tử.

Bước 3: Nhận kết quả:

 • Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ ngay trên cổng thông tin
 • Sửa đổi, bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu
 • Nhận kết quả là việc đăng ký văn phòng đại diện hoàn tất và được ghi vào cổng thông tin điện tử.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn thủ tục đăng ký văn phòng đại diện qua mạng. Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu muốn đăng ký thành lập văn phòng đại diện qua mạng thông tin điện tử và muốn được tư vấn, hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về quá trình đăng ký hoặc muốn nhận được sự trợ giúp đăng ký thì hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC để nhận được sự tư vấn và làm thủ tục đăng ký văn phòng đại diện một cách nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.