whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai (2022)

Việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể Đồng Nai mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân tổ chức kinh doanh. Do đó mà nhu cầu thành lập ngày càng nhiều, tuy nhiên thì không phải ai cũng nắm rõ được các quy định về trình tự thủ tục của vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được hướng dẫn một cách chi tiết.

Dịch Vụ Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể Ở Đồng Nai
Dịch Vụ Đăng Ký Hộ Kinh Doanh Cá Thể Ở Đồng Nai

1. Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai

1.1 Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh ở Đồng Nai bao gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 • Số lao động;
 • Bản sao CMND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình
 • Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và chủ hộ kinh doanh phải được ký trực tiếp, không thông qua trung gian và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sao y chứng thực.
 • 02 bản sao y công chứng CMND/CCCD của chủ hộ và các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn thành lập hộ kinh doanh (nếu có).
 • Các chứng chỉ bằng cấp đối với ngành nghề có điều kiện (sao y công chứng).

Số lượng hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai: 01 bộ.

Thẩm quyền tiếp nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi hộ kinh doanh cá thể đặt trụ sở chính.

1.2 Quy trình thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai Đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

2. Một số lưu ý khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai

dang-ky-ho-kinh-doanh-ca-the-o-dong-nai
Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai

– Mỗi người chỉ được quyền đứng tên trên 1 hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai xét trên phạm vi toàn quốc. Nếu đã từng thành lập hộ kinh doanh mà không thực hiện thủ tục đóng cửa dù đã không còn hoạt động thì cũng không thể thành lập hộ kinh doanh mới. Do tính chất pháp lý đặc thù của hộ kinh doanh là không có tư cách pháp nhân và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

– Tuy nhiên, nếu chủ hộ kinh doanh có nhu cầu thành lập song song công ty TNHH và công ty cổ phần bên cạnh hoạt động của hộ kinh doanh thì không hạn chế.

– Thuế sau khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai là thuế khoán và thuế giá trị gia tăng trực tiếp không được khấu trừ thuế đối với bạn hàng, do đó nhiều đối tác cân nhắc khi mua hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể.

– Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai cần phải chú ý là không có tư cách pháp nhân nên phải chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản dân sự của chủ hộ về hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể đây là hạn chế của hộ cá thể so với công ty TNHH và Công ty cổ phần, cụ thể người góp vốn, góp cổ phần chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp đưa vào hoạt động kinh doanh;

3. Dịch vụ tư vấn đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai tại ACC

 • Tư vấn các điều kiện, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai cho khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai;
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của hộ kinh doanh;
 • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu, các vấn đề về thuế, các giấy phép có liên quan trong hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

Trên đây là những vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Đồng Nai ACC gửi tới quý khách hàng. Trong quá trình thực hiện thủ tục nếu có bất kỳ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.