Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thông Thường (Diện Tích 10 – 20m2)

Quảng cáo là hoạt động được nhiều nhà sản xuất, phân phối lựa chọn thực hiện để giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Và để có thể quảng cáo, người thực hiện bắt buộc phải thực hiện Xin giấy phép quảng cáo thông thường (diện tích 10 – 20m2).

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thông Thường (Diện Tích 10 – 20m2)
Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thông Thường (Diện Tích 10 – 20m2)

1. Xin giấy phép quảng cáo thông thường (diện tích 10 – 20m2) là gì?

Giấy phép quảng cáo là văn bản thể hiện sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hoạt động quảng cáo và nội dung quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất, cung ứng, phân phối.

Xin giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc trước khi các cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức hoạt động quảng cáo.

Đối với trường hợp Xin giấy phép quảng cáo thông thường (diện tích 10 – 20m2), đây là hoạt động quảng cáo ngoài trời nên buộc phải tuân thủ những quy định về điều kiện và thủ tục để có thể thực hiện quảng cáo ngoài trời.

2. Những trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo

Các sản phẩm/dịch vụ sẽ bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo trước khi được phép tiến hành hoạt động quảng cáo bao gồm:

 • Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Trong đó bao gồm cả khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, giải phẫu thẩm mỹ và phục hồi chức năng…
 • Thuốc dùng cho người;
 • Mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người;
 • Vắc xin, sinh phẩm y tế;
 • Trang thiết bị y tế;
 • Thực phẩm;
 • Hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế.

3. Những quy đinh về quảng cáo ngoài trời

Hoạt động quảng cáo ngoài trời (diện tích 10 – 20m2) phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Biển hiệu phải đặt treo/gắn/ốp sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Nếu biểu hiệu treo ngang cổng hoặc lối vào phải đảm bảo khoảng cách thông thủy từ mép dưới biển xuống điểm cao nhất của mặt lối đi không nhỏ hơn 4,25 m.
 • Bảng quảng cáo; Màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời; Biển hiệu… phải đảm bảo tầm nhìn giao thông, không che khuất tầm nhìn biển báo giao thông; Không che lấp nóc/mái nhà trừ các phương tiện quảng cáo chữ, hình và biểu tượng;
 • Tất cả các bề mặt và cạnh nhìn thấy của phương tiện quảng cáo ngoài trời nêu trên phải là vật liệu ít bị ăn mòn; Vật liệu của phương tiện quảng cáo phải được kiểm tra thường xuyên để kịp thời bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế;
 • Màn hình chuyên quảng đặt ngoài trời không được dùng âm thanh. Màn hình đứng độc lập có chiều cao tối thiểu tính từ điểm cao nhất của mặt đường đến cạnh dưới của màn hình là 5m.

4. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thông thường (diện tích 10 – 20m2)

Hồ sơ xin giấy phép giấy phép quảng cáo bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo. Cần ghi rõ tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo; giấy phép số ……do Sở VHTT tỉnh/thành phố cấp ngày…… tháng…… năm ……
 • Bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền); giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ biển quảng cáo); hoặc bản sao có giá trị pháp lý (bản sao công chứng hoặc chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền); giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành, nghề, hàng hoá (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự biển quảng cáo).
 • Bản sao có giá trị pháp lý (có công chứng / chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền/ của đơn vị có sản phẩm biển quảng cáo); giấy đăng ký chất lượng hàng hoá hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hoá; đối với hàng hoá biển quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng; giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tên sản phẩm, biểu tượng.
 • Mẫu (maket) sản phẩm biển quảng cáo thể hiện rõ màu sắc, kích thước; và có đóng dấu của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.
 • Bản sao có giá trị pháp lý (công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền); hợp đồng giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáo (hoặc chủ giấy phép quảng cáo); với người có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp địa điểm, phương tiện mà biển, bảng giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó (có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn; hoặc bản sao công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ).
 • Văn bản thoả thuận giữa chủ giấy phép quảng cáo với đơn vị kinh doanh dịch vụ giấy phép quảng cáo; trong trường hợp tổ chức làm dịch vụ giấy phép quảng cáo đứng tên đề nghị cấp giấy phép thực hiện giấy phép quảng cáo.
 • Đối với trường hợp đặt biển giấy phép quảng cáo tấm nhỏ tại các cơ sở sản xuất; kinh doanh dịch vụ: phải có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các cơ sở đó.
 • Đối với địa điểm lắp dựng biển bảng giấy phép quảng cáo tấm lớn: phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc-quy hoạch.

5. Trình tự xin giấy phép quảng cáo thông thường (diện tích 10 – 20m2)

Bước 1: Hoàn chỉnh hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp tới cơ quan cấp phép

Cơ quan cấp Giấy phép quảng cáo: Sở Văn hoá Thông tin cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo cho các đối tượng: Quảng cáo trên bảng, biển, pano; băng rôn, màn hình đặt nơi công cộng, vật phát quang; vật thể trên không, dưới nước; phương tiện giao thông, vật thể di động.

Bước 2: Hoàn chỉnh hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Bước 3: Nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với hồ sơ hợp lệ).

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ; Bộ Văn hoá Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm xem xét; giải quyết việc cấp phép. Trường hợp không cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

6. Lệ phí cấp giấy phép quảng cáo thông thường (diện tích 10 – 20m2)

Theo Thông tư 64/2008/TT-BTC ngày 18/7/2008 của Bộ Tài chính quy định, Quảng cáo trên bảng, biển, pano; và các hình thức tương tự sẽ phải nộp lệ phí là 200.000đ/1 giấy phép/1 bảng, biển, pano có diện tích từ 10m2 đến dưới 20m2.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »