Thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu theo quy định 2021

logo accACC
Danh Phạm

1. Thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu.

Quy định về thời hạn nộp thuế hàng hóa xuất nhập khẩu theo Thông tư 06/2021/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế như sau:

(1) Thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu đối với hàng hóa phải phân tích, giám định để xác định chính xác số tiền thuế phải nộp được thực hiện như sau:

– Người nộp thuế phải tạm nộp thuế theo mã số khai báo trước khi giải phóng hàng. Thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu thực hiện theo quy định tại Điều 9 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

– Trường hợp kết quả phân tích, giám định hàng hóa khác so với nội dung khai của người nộp thuế dẫn đến tăng số tiền thuế phải nộp, thời hạn nộp số tiền thuế thiếu là 05 ngày làm việc kể từ ngày người nộp thuế nhận được yêu cầu khai bổ sung của cơ quan hải quan.

Trường hợp kết quả phân tích, giám định hàng hóa khác so với nội dung khai của người nộp thuế dẫn đến giảm số tiền thuế phải nộp, cơ quan hải quan thông báo cho người nộp thuế thực hiện khai bổ sung theo quy định của pháp luật về hải quan và xử lý số tiền thuế nộp thừa theo quy định tại Điều 10 Thông tư 06/2021/TT-BTC.

(2) Thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu đối với trường hợp chưa có giá chính thức tại thời điểm đăng ký tờ khai hải quan thực hiện như sau:

– Người nộp thuế phải tạm nộp thuế theo giá khai báo trước khi thông quan hoặc giải phóng hàng. Thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu thực hiện theo quy định của Điêu 9 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

– Trường hợp có giá chính thức người nộp thuế phải khai bổ sung, nộp số tiền thuế chênh lệch tăng thêm trong thời hạn là 05 ngày làm việc kể từ thời điểm có giá chính thức.

Trường hợp có giá chính thức dẫn đến giảm số tiền thuế phải nộp, cơ quan hải quan xử lý số tiền thuế nộp thừa theo quy định tại Điều 10 Thông tư 06/2021/TT-BTC.

Giá chính thức thực hiện theo quy định tại Điều 17 Thông tư 39/2015/TT-BTC.

(3) Thời hạn nộp tiền thuế xuất nhập khẩu đối với trường hợp hàng hóa có khoản thực thanh toán, hàng hóa có các khoản điều chỉnh cộng vào trị giá hải quan chưa xác định được tại thời điểm đăng ký tờ khai hải quan thực hiện như sau:

– Người nộp thuế phải tạm nộp thuế theo giá khai báo trước khi thông quan hoặc giải phóng hàng. Thời hạn nộp thuế thực hiện theo quy định của Điều 9 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

– Trường hợp có các khoản thực thanh toán, các khoản điều chỉnh cộng vào trị giá hải quan, thời hạn nộp thuế là 05 ngày làm việc kể từ thời điểm người nhập khẩu xác định được các khoản này.

Các khoản thực thanh toán, các khoản điều chỉnh cộng vào trị giá hải quan thực hiện theo quy định tại Thông tư 39/2015/TT-BTC và Thông tư 60/2019/TT-BTC.

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 08/3/2021.

2. Dịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu của Công ty Luật ACC. 

Với công việc bận rộn của doanh nghiệp đôi lúc sẽ khiến bạn quên mất thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu khiến bạn nộp chậm thuế.Tại sao bạn phải cực khổ để nhớ thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu mà không nhanh chóng liên hệ với Công ty Luật ACC. Chúng tôi luôn hỗ trợ bạn trong các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. ACC đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường về dịch vụ thuế, chúng tôi đã mang lại rất nhiều kết quả tốt và sự hài lòng cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên, luật sư giàu kinh nghiệm thực tế, chuyên môn cao và nhiệt huyết với nghề sẽ giúp bạn trải nghiệm dịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu tốt nhất. 

Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời hạn nộp thuế xuất nhập khẩu. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và yêu mến Công ty Luật ACC.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận