Thành lập công ty tại Trảng Bàng – Tây Ninh ( Hồ sơ, Thủ tục)

Trảng Bàng, Tây Ninh ngày càng phát triển, là một khu vực kinh tế thuận lợi để tiến hành kinh doanh. Do đó, việc thành lập công ty tại khu vực này sẽ tạo điều kiện cho chủ doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Vậy câu hỏi đặt ra là, thủ tục thành lập công ty tại Trảng Bàng, Tây Ninh được quy định như thế nào. Bài viết này sẽ tập trung vào phân tích các bước cụ thể giúp bạn dễ dàng thành lập một công ty tại Trảng Bàng, Tây Ninh.

Thành lập công ty tại Trảng Bàng – Tây Ninh

1. Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp để thực hiện thành lập công ty tại Trảng Bàng – Tây Ninh

Việc đầu tiên cần thực hiện chính là lựa chọn loại hình doanh nghiệp mà bạn đang có ý định thành lập. Hiện tại, theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, có 05 loại hình doanh nghiệp, cụ thể bao gồm:

  •       Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
  •       Công ty hợp danh: Công ty hợp danh là doanh nghiệp, trong đó:
  1. a) Phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh). Ngoài các thành viên hợp danh, công ty có thể có thêm thành viên góp vốn;

  2. b) Thành viên hợp danh phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;

  3. c) Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

  •       Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
  •       Công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
  •       Công ty cổ phần: Công ty cổ phần là doanh nghiệp, trong đó: Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa; Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp; Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác,

Loại hình doanh nghiệp ảnh hưởng rất nhiều đến quyền và nghĩa vụ của công ty sau này, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến các nghĩa vụ thuế và tài chính, do đó bạn cần cân nhắc kỹ bạn muốn công ty của mình đi theo hướng nào để chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp.

2. Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ

Sau khi lựa chọn được loại hình phù hợp, tiếp đến bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp phải đảm bảo có đủ các giấy tờ sau đây:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty;

– Dự thảo Điều lệ công ty phù hợp với loại hình dự định thành lập.

Bên cạnh đó, tùy vào loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn, bạn cần phải bổ sung một số loại giấy tờ đặc thù được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2020. Hồ sơ này sẽ được nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty. Trong trường hợp này, bạn muốn thành lập công ty ở Trảng Bàng thì nơi nộp hồ sơ là Phòng đăng ký kinh doanh Trảng Bàng hoặc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Tây Ninh. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ là trong 03 ngày làm việc.

Hiện nay, trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển thì ngoài các phương thức truyền thống, pháp luật cũng quy định về việc nộp hồ sơ qua mạng thông tin điện tử. Theo khoản 1 Điều 26 Luật Doanh nghiệp 2020 thì người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện đăng ký doanh nghiệp với Cơ quan đăng ký kinh doanh theo phương thức sau đây:

– Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;

– Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

– Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

3. Bước 3: Làm con dấu cho công ty

Con dấu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, sau khi khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và mã số thuế công ty tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu.

4. Bước 4: Công bố mẫu dấu

Sau khi đã khắc dấu cho công ty thành công, bạn cần phải trải qua thủ tục công bố mẫu con dấu để co dấu đó có hiệu lực và có thể sử dụng trong các giao dịch. Khi đó, bạn cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

5. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải nộp phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây:

  1. a) Ngành, nghề kinh doanh;
  2. b) Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần (nếu có).

Thời hạn thông báo công khai thông tin về doanh nghiệp là 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi đối với thủ tục thành lập công ty tại Trảng Bàng, Tây Ninh theo quy định của pháp luật hiện hành một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Đồng thời Luật ACC cũng cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Trảng Bàng, Tây Ninh với chất lượng và chi phí cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thì có thể sử dụng dịch vụ này của Luật ACC.

 


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận