Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Ở Đà Nẵng (Cập Nhật 2020)

Trang chủ / Blog / Cách Mở Công Ty / Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Ở Đà Nẵng (Cập Nhật 2020)
thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng
thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ doanh nghiệp.

 1. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

 Hiện nay tại Việt Nam có 04 loại hình doanh nghiệp phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là: Công ty Cổ Phần, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, Doanh nghiệp tư nhân. Như vậy, tùy vào tình hình thực tế và chính sách dài hạn và ngắn hạn của doanh nghiệp mà Quý khách lựa chọn loại hình cho phù hợp.

 1. Đặt tên cho Doanh nghiệp:

Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không được đặt tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản. (Quy định tại khoản 2 Điều 42 luật Doanh nghiệp năm 2014 được sửa đổi bổ sung bởi khoản 1 Điều 17 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP)

 1. Địa chỉ trụ sở công ty:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có) (căn cứ vào Điều 42 luật Doanh nghiệp năm 2014)

Lưu ý: Luật Nhà ở năm 2014 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015) đã nghiêm cấm việc sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở. Như vậy, đối với những chung cư đăng ký kinh doanh nhà ở với mục đích để ở không được sử dụng để làm trụ sở công ty.

 1. Ngành nghề kinh doanh.

Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia. Đối với những ngành nghề có điều kiện phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật để được thành lập (Ví dụ: điều kiện về chứng chỉ hành nghề, điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định…).

Kể từ ngày 20/08/2018 khi đăng ký ngành nghề kinh doanh sẽ lấy theo hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam trong Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ, thay vì quyết định 337/QĐ-BKH như trước đây.

Như vậy, Quý khách cần xác định rõ ngành nghề kinh doanh của mình và các ngành nghề kinh doanh không thuộc các ngành nghề kinh doanh bị cấm.

 1. Vốn điều lệ của công ty:

Vốn điều lệ công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán các loại. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty. (Căn cứ tại khoản 1 Điều 111 luật Doanh nghiệp năm 2014)

Vốn điều lệ của công ty trách nhiện hữu hạn một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong điều lệ công ty. (Căn cứ theo khoản 1 Điều 74 luật Doanh nghiệp năm 2014)

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên khi đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên vam kết vào công ty (căn cứ khoản 1 Điều 48 luật Doanh nghiệp năm 2014)

Vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân do chủ doanh nghiệp tư nhân tự đăng ký. Chủ doanh nghiệp tư nhân có nghĩa vụ đăng ký chính xác tổng số vốn đầu tư, trong đó nêu rõ số vốn bằng Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng và các tài sản khác; đối với vốn bằng tài sản khác còn phải ghi rõ loại tài sản, số lượng và giá trị còn lại của mỗi tài sản. (căn cứ khoản 1 Điều 184 luật Doanh nghiệp năm 2014).

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp nộp lên sở Kế hoạch và đầu tư Đà Nẵng

 1. Soạn thảo hồ sơ công ty:

Hồ sơ công ty mà cần phải chuẩn bị bao gồm:

Đối với doanh nghiệp tư nhân gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao các giấy tờ sau đây:
  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
 1. Nộp hồ sơ công ty tại sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đà Nẵng:
 • Trường hợp ủy quyền đi nộp phải có giấy ủy quyền.

Bước 3. Thủ Tục Làm Con Dấu Pháp Nhân

 1. Cầm bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty
 2. Dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp
 3. Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình chứng minh nhân dân.

Bước 4. Thủ Tục Thành Lập Sau Công ty

 1. Đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng khấu trừ.
 2. Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý.
 3. Treo biển tại trụ sở công ty.
 4. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, nộp thuế điện tử.
 5. Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử.
 6. Doanh nghiệp đặt mua chữ ký số và đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số. Chữ ký số điện tử có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử.
 7. In và đặt in hóa đơn.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »