Quy Định Về Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Ca Cao 2020

Trang chủ / Blog / Cách Đăng Ký GPKD / Quy Định Về Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Ca Cao 2020
Quy định về cấp giấy phép kinh doanh ca cao 2019
Quy định về cấp giấy phép kinh doanh ca cao 2019

Khách hàng muốn kinh doanh ca cao cần phải có giấy phép kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm và giấy phép an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết cung cấp cho khách hàng thủ tục xin giấy phép kinh doanh ca cao đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện đối với khách hàng khi kinh doanh sản xuất bán ca cao. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  ca cao. Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết về tư vấn xin giấy phép kinh doanh đối với ca cao.

Kinh doanh sản xuất ca cao là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

1. Căn cứ pháp luật quy định về giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

 • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP: quy định chi tiếc một số điều luật thi hành vệ sinh an toàn thực phẩm 
 • Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT: quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

2. Khái niệm giấy chứng nhận dăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm kinh doanh ca cao là gì?

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm kinh doanh sản xuất bán ca cao là giấy chứng nhận cho hộ kinh doanh cá thể hoặc cá nhân tổ chức khi muốn kinh doanh bán ca cao phải xin phép cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh thì mới được tiến hành thủ tục kinh doanh bán ca cao và đảm bảo chất lượng sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Những điều kiện để xin giấy phép kinh doanh bán ca cao

Khi khách hàng muốn kinh doanh sản xuất ca cao thì bắt buộc phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và để xin giấy phép khách hàng phải đáp ứng một số yêu cầu sau: 

 • Khách hàng phải đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật doanh nghiệp;
 • Khi đăng ký thành lập các mô hình kinh doanh theo pháp luật khách hàng phải đăng ký ngành nghề kinh doanh trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ghi ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
 • Cơ sở đủ điều kiện kinh doanh sản xuất ca cao;
 • Tham gia tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ doanh nghiệp.

4. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh sản xuất ca cao

Khi lập hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đối với khách hàng cần lưu ý phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 • Bản thuyết trình về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở kinh doanh
 • Danh sách số thành viên kinh doanh và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ sở sản xuất kinh doanh
 • Danh sách chủ kinh doanh và những người tham gia trực tiếp kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe thi tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm và có xác nhận của chủ kinh doanh.

5. Trình tự xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Khi chủng bị xong hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm khách hàng tiến hành trình tự thủ tục xin cấp giấy phép như sau:

 • Chủ kinh doanh tiến hành nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền là Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông cấp giấy chứng nhận, hồ sơ có thể nộp qua các hình thức sau đây: trực tiếp, gửi email, fax, mạng điện tử và sau đó gửi hồ sơ bản chính qua đường bưu điện.
 • Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ quan có thẩm quyền xem xét đầy đủ của hồ sơ và gửi thông báo bằng văn bản cho cơ sở kinh doanh nếu hồ sơ không đủ hoặc không hợp lệ.
 • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ quan tiến hành kiểm tra xếp loại cơ sở hoặc tiến hành trực tiếp đi kiểm tra cơ sở có đủ điều kiện và tiến hành cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của ACC có Lợi Ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách;

Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh;

Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi;

Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo;

Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

7. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân của cá nhân hay hộ kinh doanh cá thể
 • Giấy chứng nhận  đăng ký kinh doanh hoặc bản sao giấy chứng nhận có ghi ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
 • Chứng chỉ tham gia tập huấn về an toàn thực phẩm
 • Bản cam kết đủ điều kiện kinh doanh của chủ kinh doanh.

8. Quy trình đăng ký giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh sản xuất ca cao và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về kinh doanh sản xuất ca cao (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc hộ kinh doanh có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan Nhà nước).
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe.
 • Nhận giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và bàn giao cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là mọi thông tin chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc hiểu hơn về quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm khi kinh doanh sản xuất ca cao. Bất cứ thắc mắc gì xin hãy liên hệ chúng tôi.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »