Chi phí cấp giấy an toàn thực phẩm bao nhiêu tiền?

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đều phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Câu hỏi đặt ra từ những nhà kinh doanh:

  • Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?
  • Chi phí cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao nhiêu tiền?
  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

ACC với kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; sẽ giúp cơ sở giải quyết những thắc mắc trên:

chi phí cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm

1. Phí lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Tùy vào ngành nghề kinh doanh và quy mô cơ sở mà phí lệ phí thẩm định; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khác nhau; cụ thể theo quy định như sau:

2. Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm 1.000.000đồng/lần/cơ sở
  • Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
    + Phục vụ dưới 200 suất ăn 700.000 đồng/lần/cơ sở
    + Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên 1.000.000 đồng/lần/cơ sở
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm. (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe) 3.000.000 đồng/lần/cơ sở
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) 22.500.000 đồng/lần/cơ sở
  • Thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm; tổ chức chứng nhận hợp quy và cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu:

      + Đánh giá lần đầu, đánh giá mở rộng 32.000.000 đồng/lần/đơn vị

      + Đánh giá lại 22.500.000 đồng/lần/đơn vị

3. Phí dịch vụ trọn gói xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của ACC:

Với chi phí trọn gói báo giá cho khách hàng:

+ Hộ kinh doanh: 10.000.000 đồng

+ Doanh nghiệp: 11.000.000 đồng

ACC tin chắc rằng đây là gói dịch vụ hợp lý dành cho quý khách hàng; cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến với ACC khách hàng sẽ nhận được những lợi ích to lớn sau:

  • Cung cấp hồ sơ căn bản; đơn giản ngắn gọn: Giấy phép kinh doanh; Giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức.
  • Nếu hồ sơ trên chưa hoàn thành, sẽ được chuyên viên ACC hỗ trợ dịch vụ tích hợp để chuẩn bị trong thời gian ngắn nhất: dịch vụ xin giấy phép kinh doanh, đăng ký tập huấn kiến thức ATTP cho nhân viên, hướng dẫn khám sức khỏe
  • ACC đồng hành trong suốt quá trình xin cấp giấy phép vệ sinh attp: ACC soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, nộp phí, cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận giấy phép, trao giấy phép cho khách hàng.
  • Khách hàng không tốn thêm bất cứ một chi phí nào, không tốn thời gian đi lại trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận.
  • Đảm bảo của ACC: 100% ra giấy phép.

Tham khảo thêm: https://accgroup.vn/dich-vu-lam-giay-vsattp

4. Phí dịch vụ soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thành phần hồ sơ ACC soạn

+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

+ Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

  • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
  • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở);

+ Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

  • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
  • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Phí dịch vụ soạn và nộp hồ sơ: 6.000.000 VNĐ

5. Lệ phí thẩm định đơn vị Kinh Doanh Dịch Vụ Ăn Uống:

  • Nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, đơn vị chế biến suất ăn sẵn ít hơn 200 suất ăn; kinh doanh thức ăn đường phố có vị trí cố định: 500,000 đồng/cơ sở
  • Nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, đơn vị chế biến suất ăn sẵn từ 200 – 500 suất ăn: 600,000 đồng/cơ sở
  • Nhà hàng, quán ăn, bếp ăn tập thể, đơn vị chế biến suất ăn sẵn từ 500 suất ăn trở lên: 700,000 đồng/cơ sở
  • Kinh doanh thức ăn đường phố không có vị trí cố định: 500,000 đồng/cơ sở

6. Căn cứ pháp lý

  1.  Luật An toàn thực phẩm đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XII; kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010.
  2. Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/4/2012 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm 2010;
  3. Thông tư liên tịch 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
  4. Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
  5. Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm

Viết một bình luận