Chi phí cấp giấy an toàn thực phẩm bao nhiêu tiền?

Trang chủ / Blog / Chi phí cấp giấy an toàn thực phẩm bao nhiêu tiền?

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đều phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Câu hỏi đặt ra từ những nhà kinh doanh: Hồ sơ thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào? Chi phí cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao nhiêu? Lệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

chi phí cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm

ACC với kinh nghiệm trong ngành dịch vụ cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; sẽ giúp cơ sở giải quyết những thắc mắc trên.

1. Khái niệm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng; bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép; không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh; các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống.

2. Chi phí cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Tùy vào ngành nghề kinh doanh và quy mô cơ sở mà phí lệ phí thẩm định; cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khác nhau; cụ thể theo quy định như sau:

Phí thẩm định cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm 1.000.000đồng/lần/cơ sở.
  • Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:
    • Phục vụ dưới 200 suất ăn: 700.000 đồng/lần/cơ sở;
    • Phục vụ từ 200 suất ăn trở lên: 1.000.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm. (trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe) 3.000.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ theo hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) 22.500.000 đồng/lần/cơ sở.
  • Thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm; tổ chức chứng nhận hợp quy và cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu:
    • Đánh giá lần đầu, đánh giá mở rộng 32.000.000 đồng/lần/đơn vị;
    • Đánh giá lại 22.500.000 đồng/lần/đơn vị.

3. Chi phí cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của ACC

➤ Hộ kinh doanh: 10.000.000 đồng

➤ Doanh nghiệp: 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…)

4. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sin an toàn thực phẩm của ACC

ACC tin chắc rằng đây là gói dịch vụ hợp lý dành cho quý khách hàng; cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến với ACC khách hàng sẽ nhận được những lợi ích to lớn sau:

  • Cung cấp hồ sơ căn bản; đơn giản ngắn gọn: Giấy phép kinh doanh; Giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức.
  • Nếu hồ sơ trên chưa hoàn thành, sẽ được chuyên viên ACC hỗ trợ dịch vụ tích hợp để chuẩn bị trong thời gian ngắn nhất: dịch vụ xin giấy phép kinh doanh, đăng ký tập huấn kiến thức ATTP cho nhân viên, hướng dẫn khám sức khỏe
  • ACC đồng hành trong suốt quá trình xin cấp giấy phép vệ sinh attp: ACC soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, nộp phí, cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận giấy phép, trao giấy phép cho khách hàng.
  • Khách hàng không tốn thêm bất cứ một chi phí nào, không tốn thời gian đi lại trong quá trình xin cấp giấy chứng nhận.
  • Đảm bảo của ACC: 100% ra giấy phép.

5. Hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Thành phần hồ sơ ACC soạn để xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
    • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
    • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
    • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
    • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở);
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
    • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
    • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khỏe, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở)..

6. Trình tự dịch vụ làm xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Bước 4: Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…
  • Tư vấn về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm\; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 5: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có).

7. Căn cứ pháp lý

  1.  Luật An toàn thực phẩm đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XII; kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010.
  2. Nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/4/2012 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm 2010;
  3. Thông tư liên tịch 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
  4. Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2013 quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm
  5. Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm

8. Những câu hỏi thường gặp khi xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm?

Chi phí cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có trọn gói không?

ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Bao lâu sẽ có giấy phép?

Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ khách hàng cung cấp khoảng 25 -35 ngày (có thể nhanh hơn tùy tình hình thực tế tại đơn vị và yếu tố khách quan khác).

Có xuống cơ sở khảo sát không?

Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

 

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »