thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo ở Hà Nội mới nhất 2021

logo accACC
Vũ Ngân

Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, khả năng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Để tăng khả năng cạnh tranh với các danh nghiệp khác, đưa sản phẩm của mình tiến gần với khách hàng hơn, các doanh nghiệp thường sử dụng phương thức quảng cáo. Tuy nhiên để quảng cáo cho sản phẩm của mình doanh nghiệp cần phải có giấy phép quảng cáo, vậy thủ tục hồ sơ xin cấp giấy phép quảng cáo ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC về thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo tại Hà Nội.

1.Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

2.Điều kiện quảng cáo.

– Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

– Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

– Quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt phải đảm bảo các điều kiện theo quy định.

3.Những trường hợp bắt buộc xin Giấy phép quảng cáo.

– Quảng cáo thuốc.

 Quảng cáo mỹ phẩm

Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm

– Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế.

– Quảng cáo trang thiết bị y tế

– Quảng cáo sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ.

–  Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

– Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vật tư thú y.

– Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, giống cây trồng, giống vật nuôi.

4.Hồ sơ xin cấp Giấy phép quảng cáo.

– Đơn xin giấy phép quảng cáo.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hoá (doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo).

– Bản sao giấy đăng ký chất lượng hàng hoá phù hợp với tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật về chất lượng hàng hoá.

– Mẫu sản phẩm quảng cáo.

– Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng đối với bảng, biển, màn hình treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời theo đúng quy định;

– Đối với quảng cáo khuyến mại phải có văn bản xác nhận về nội dung chương trình khuyến mãi của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại.

5.Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo tại Hà nội.

Cơ quan quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo không cố định một cơ quan duy nhất có thẩm quyền mà thảm quyền cấp giấy phép quảng cấp tùy thuộc vào loại sản phẩm mà doanh nghiệp muốn xin cấp giấy phép quảng cáo

Ví dụ: Quảng cáo mỹ phẩm sẽ được phân về Sở y tế; quảng cáo thuốc sẽ được phân về Cục quản lý dược phẩm hoặc quảng cáo về sữa,sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ em sẽ đưọc phân về Cục an toàn thực phẩm.

6.Dịch vụ xin cấp giấy phép quảng cáo tại Hà Nội của Công ty Luật ACC.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ pháp lýxin cấp giấy phép quảng cáo của Công Ty Luật ACC đến quý khách hàng. Công Ty chúng tôi với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, tự hào  là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Công Ty Luật ACC giữa hàng ngàn các Công ty Luật:

  • Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.
  • Thứ hai ,công ty Luật ACC có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vực xin cấp giấy phép quảng cáo và các dịch vụ pháp lý khác.
  • Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đủ và nhanh chóng.
  • Thứ tư, Công ty Luật ACC hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.
  • Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật ACC hợp lý và phù hợp.

Trên đây là những thông tin về xin cấp giấy phép quảng cáo tại Hà Nội mà Công Ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng và các bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu về xin cấp giấy phép quảng cáo tại Hà Nội  hoặc có nhu cầu được hỗ trợ, trợ giúp về các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ đến Công Ty Luât ACC – chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận