GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM – CÔNG TY LUẬT ACC

logo accACC
Hoài Thắm

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩmHiện nay, nhu cầu để được cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng sản phẩm và cả đơn vị cung cấp sản phẩm. Ngày nay, có thể thấy các sản phẩm được quảng cáo tràn lan trên mạng và các phương tiện truyền thông làm ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng. Vì thế, để sản phẩm của mình trở thành sản phẩm uy tín và nhận được nhiều sự quan tâm thì hãy đăng ký cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm. Chi tiết về giấy phép quảng cáo thực phẩm dưới bài viết được cung cấp bởi công ty Luật ACC. 

Công ty Luật ACC là đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý hàng đầu Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Giấy phép quảng cáo thực phẩm là gì?

Giấy phép quảng cáo thực phẩm là Giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp sau khi xem xét hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm và kết luận hồ sơ xin giấy phép đúng với quy định của pháp luật Việt Nam.

Sau khi có được giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm, doanh nghiệp xin cấp phép mới có thể tiến hành thực hiện các hoạt động quảng cáo thực phẩm theo nội dung đã được cấp phép.

2. Nội dung bắt buộc trong giấy phép quảng cáo thực phẩm 

Nội dung quảng cáo trên các ph­ương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích phải bảo đảm đúng tác dụng của sản phẩm đã công bố; ngoài các nội dung đã công bố, nếu có nội dung khác thì phải có tài liệu khoa học chứng minh và phải bảo đảm chính xác trung thực các nội dung sau:

        Tên sản phẩm;

        Xuất xứ hàng hoá, tên địa chỉ nhà sản xuất, nhà nhập khẩu;

        Tác dụng của sản phẩm (nếu có);

        Các cảnh báo khi sử dụng sản phẩm (nếu có);

        H­ướng dẫn sử dụng, h­ướng dẫn bảo quản (đối với các sản phẩm có cách sử dụng, cách bảo quản đặc biệt);

Riêng với các sản phẩm thực phẩm chức năng phải có dòng chữ hoặc lời đọc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, chữ viết phải bảo đảm cỡ chữ Times New Roman 14, lời đọc phải nghe đ­ược trong điều kiện bình thư­ờng.

Đối với quảng cáo trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, các vật dụng khác, vật thể trên không, dưới nư­ớc, vật thể di động không nhất thiết phải chứa đầy đủ các nội dung thông tin về sản phẩm (cách dùng, tác dụng, bảo quản) nhưng phải bảo đảm phù hợp với nội dung đã công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

3. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm 

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm thì trình tự để được cấp Giấy xác nhận quảng cáo thực phẩm bao gồm các bước:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân có sản phẩm quảng cáo gửi hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo đến Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế)

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm xem xét hồ sơ và trả kết quả. Thời hạn này được tính từ ngày đóng dấu đến của cơ quan tiếp nhận hồ sơ nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện hoặc ngày hồ sơ hoàn chỉnh được tiếp nhận trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Trong trường hợp không đồng ý với nội dung quảng cáo của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị;

Bước 3: Cục an toàn thực phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Bước 4: Tổ chức, cá nhân đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo có trách nhiệm nộp phí thẩm định hồ sơ tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ và nhận kết quả theo quy định

4. Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm

        Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm;

        Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

        Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm kèm theo Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

        Nội dung quảng cáo thực phẩm;

        Mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo).

5. Dịch vụ tư vấn giấy phép quảng cáo thực phẩm của công ty luật ACC

Hiện nay, công ty Luật ACC có hỗ trợ dịch vụ tư vấn trực tuyến và trực tiếp. Bạn có thể đăng ký được tư vấn các vấn đề liên quan đến giấy phép quảng cáo thực phẩm trực tiếp thông qua số điện thoại hoặc hotline của công ty. Hoạt động tư vấn trực tuyến sẽ hoàn toàn miễn phí. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến của công ty về giấy phép quảng cáo thực phẩm thì bạn sẽ được nhân viên của công ty Luật ACC tư vấn và hỗ trợ. Hoặc bạn có thể tiến hành đến với công ty Luật ACC để được tư vấn trực tiếp tại văn phòng của công ty.

Như đã phân tích ở trên, bạn có thể thấy được lợi ích của giấy phép quảng cáo thực phẩm đem lại. Vì vậy, để đảm bảo được quyền lợi của mình bạn có thể tiến hành đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm hoặc liên hệ với công ty luật ACC để được hỗ trợ. ACC xin cảm ơn sự tin tưởng của khách hàng. 

Viết một bình luận