DV xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho Quán nhậu

Quán ăn, quán nhậu là nơi tụ tập ăn uống, tổ chức tiệc, họp nhóm… của người dân Việt Nam. Mở kinh doanh quán nhậu trở thành một tâm điểm của giới đầu tư trong ngành dịch vụ ăn uống. An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Vậy kinh doanh quán nhậu có cần xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Cách xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán nhậu như thế nào?, Xin giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm ở đâu?… những câu hỏi được đặt ra.

DV xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho Quán nhậu
DV xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho Quán nhậu

Hãy để ACC chúng tôi giải đáp các thắc mắc, đồng hành, tư vấn, hướng dẫn chuyên sâu về giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của quán nhậu cùng với khách hàng với sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và chi phí tối thiểu nhất.

1. Khái niệm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu 

Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng; bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép; không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh; các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống.

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

  • Hồ sơ gồm:
    • Đơn xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán nhậu
    • Giấy phép kinh doanh của quán nhậu, có đăng ký ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống.
    • Sơ đồ quy trình chế biến, nấu thức ăn, phục vụ khách
    • Bản thuyết minh cơ sở vật chất tại quán nhậu
    • Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thức ăn, phục vụ khách, của chủ cơ sở kinh doanh quán nhậu hoặc quản lý quán nhậu trực tiếp được ủy quyền.
    • Giấy khám sức khỏe thẻ xanh ( đối với nhân viên trực tiếp chế biến), Giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế với các nhân viên phục vụ. Giấy khám sức khỏe phải còn hạn trong thời kỳ 1 lần/năm.
  • Hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh An toàn thực phẩm quán nhậu sẽ được ACC nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép. Cụ thể xin giấy phép VSATTP cho quán nhậu sẽ được nộp tại Ban quản lý Vệ sinh an toàn có thẩm quyền. .

3. Những vấn đề cần lưu ý khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

Về cơ sở vật chất

  • Nơi kinh doanh quán nhậu phải cao ráo, không ngập nước, tránh xa vùng bị ô nhiễm. Phải có đủ nguồn nước sạch, có giấy kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc gia để phục vụ chế biến thức ăn, phục vụ cho sinh hoạt vệ sinh cho khách.
  • Các khu nhà bếp, khu phục vụ khách, khu vệ sinh phải được ngăn cách rõ ràng.
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị lưu trữ thức ăn, đồ uống: tủ lạnh, tủ đông, tủ mát, thùng đá….Trang bị các thiết bị đựng thức ăn, chế biến thức ăn.
  • Trang bị cho nhân viên trang phục khi chế biến, phục vụ: tạp giề, quần áo, nón, bao tay chuyên dụng.
  • Khu vệ sinh sau khi chế biến, phục vụ phải được thiết kế có cống thoát nước, có đồ dùng vệ sinh, đồ ăn thừa phải được thu gôm đúng quy định, không làm ảnh hưởng đế môi trường xung quanh.

Nguồn thực phẩm phục vụ cho khách tại quán nhậu

  • Nước đá phục vụ phải đạt chuẩn và có giấy công bố chất lượng sản phẩm
  • Nguồn nguyên liệu để chế biến thức ăn phải có nguồn gốc rõ ràng, có nhãn mát, còn hạn sử dụng. Và nguồn nguyên liệu phải được bảo quản theo tiêu chuẩn nhiệt độ, độ ẩm phù hợp
  • Bia, nước ngọt phục vụ khách phải được bảo quản nhiệt độ, độ ẩm theo quy định.
  • Không sử dụng chất phụ gia không nằm trong quy định của bộ Y Tế trong chế biến thức ăn
  • Tuyệt đối không phục vụ các chất kích thích nằm trong doanh mục cấm của pháp luật.

Nhân viên của cơ sở kinh doanh quán nhậu

  • Phải được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Phải khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm theo thông tư quy định của Bộ Y Tế

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu 

4. Điều kiện cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm 2010;
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐK cho cả công ty và hộ kinh doanh).

5. Quy định pháp luật về xử phạt an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu

Theo Điều 18, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm như sau:

  • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp.
  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

Biện pháp khắc phục hậu quả

  • Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm theo quy định pháp luật.
  • Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm theo quy định pháp luật.

6. Trình tự dịch vụ làm xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Bước 4: Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…
  • Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 5: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có).

7. Những câu hỏi thường gặp khi xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu là bao nhiêu?

ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phếp an toàn thực phẩm đổi với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…) ; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng.

Phí dịch vụ trọn gói chưa? Có cam kết ra giấy?

ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Có xuống cơ sở khảo sát không?

Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Đối Tượng Phải Xin Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm 2019

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2019

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »