Dịch vụ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng

Khôi phục mã số thuế là việc chuyển trạng thái mã số thuế từ trạng thái “ngừng hoạt động” trở về trạng thái “Người nộp thuế đang hoạt động”. Việc khôi phục mã số thuế thường được gọi là “mở mã số thuế“. Vậy làm thế nào để mở lại mã số thuế? ACC mời bạn tham khảo bài viết Dịch vụ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng

Word Tax And Blurred Accountant On Background

Dịch vụ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng

1. Mã số thuế là gì?

Mã số thuế là một dãy số, chữ cái hoặc ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế. Mã số thuế để nhận biết, xác định từng người nộp thuế bao gồm cả người nộp thuế có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

2. Nguyên nhân doanh nghiệp bị khóa mã số thuế 

Doanh nghiệp bị cơ quan thuế Khóa Mã Số Thuế vì nhiều lý do:

 • Không nộp báo cáo thuế trong thời gian dài;
 • Doanh nghiệp hoạt động tại địa điểm khác với địa điểm đăng ký kinh doanh;
 • Cơ quan thuế kiểm tra doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp không có treo bảng hiệu dẫn đến không tìm thấy doanh nghiệp;
 • Cơ quan thuế không liên hệ được với doanh nghiệp;
 • Tạm ngừng hoạt động nhưng không có thông báo đến cơ quan thuế.
 • Sai phạm về hóa đơn GTGT trong quá trình hoạt động kinh doanh ….

Do đó, doanh nghiệp thường xuyên kiểm tra trạng thái Mã Số Thuế của mình bằng cách tra cứu trên trang web của cục thuế hoặc đăng nhập vào hệ thống kê khai thuế qua mạng.

Nếu doanh nghiệp bị đóng Mã Số Thuế thì nên nhanh chóng liên hệ với chi cục thuế quản lý doanh nghiệp để mở lại mã số thuế càng sớm càng tốt vì nếu để lâu, các tờ khai chậm nộp tăng lên, mức phạt là rất cao hoặc bị khóa vĩnh viễn sẽ không mở lại mã số thuế được.

3. Các trường hợp được xin mở lại mã số thuế bị đóng

Theo khoản 2 Điều 40 Luật quản lý thuế hiện hành, các trường hợp được xin khôi phục mã số thuế như sau:

 • Được cơ quan có thẩm quyền có văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép tương đương;
 • Khi có nhu cầu tiếp tục hoạt động kinh doanh sau khi đã có hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế gửi đến cơ quan thuế nhưng cơ quan thuế chưa ban hành thông báo chấm dứt hiệu lực mã số thuế;
 • Khi cơ quan thuế có thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng chưa bị thu hồi giấy phép và chưa bị chấm dứt hiệu lực mã số thuế.

4. Dịch vụ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng

Trong quá trình mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng tổ chức, cá nhân thường hay gặp khó khăn do chưa quen với thủ tục pháp luật. Hiểu được điều đó, ACC mong muốn có thể giúp bạn hoàn thành thủ tục mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng một cách nhanh chóng, thuận tiện với chi phí tối ưu nhất thông qua Dịch vụ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng.

Với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, ACC tự hào là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Bạn nên chọn sử dụng Dịch vụ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng của ACC bởi các lý do sau:

 • ACC là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý.
 • Đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dặn kinh nghiệm có thể tư vấn cho khách hàng các quy định mới nhất, những thông tin cần thiết liên quan đến Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại Thị xã Trảng Bàng
 • Không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật ACC hợp lý và phù hợp.
 • Không phát sinh phụ phí.
 • Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn không có thời gian hoặc vì các lý do khách quan không thể trực tiếp thực hiện thủ tục, hay có mong muốn thực hiện thủ tục một cách thuận tiện và nhanh chóng hãy liên hệ với ACC để được tư vấn và hỗ trợ.

5. Hồ sơ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng

Hồ sơ đề nghị khôi phục mã số thuế bao gồm:

- Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu số 25/ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC;

- Bản sao văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy phép tương đương của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).

6. Quy trình thủ tục mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng

Trường hợp 1: Đối với trường hợp người nộp thuế đề nghị khôi phục MST do cơ quan có thẩm quyền có văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi Giấy phép và trường hợp người nộp thuế không thuộc trường hợp phải chấm dứt hiệu lực mã số thuế do lỗi của cơ quan thuế:

Bước 1: Nộp hồ sơ đề nghị khôi phục MST

 • Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu số 25/ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC
 • Bản photo văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi Giấy phép (đối với trường hợp người nộp thuế đề nghị khôi phục MST do cơ quan có thẩm quyền có văn bản hủy bỏ văn bản thu hồi Giấy phép);

Bước 2: Nhận kết quả

Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đề nghị khôi phục mã số thuế, cơ quan thuế lập:

 • Thông báo khôi phục mã số thuế, gửi người nộp thuế;
 • In lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Thông báo mã số thuế cho người nộp thuế trong trường hợp người nộp thuế đã nộp bản gốc cho cơ quan thuế theo hồ sơ chấm dứt hiệu lực mã số thuế

MST của người nộp thuế sẽ được khôi phục trên hệ thống ngay trong ngày làm việc hoặc chậm nhất là đầu giờ ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày ban hành Thông báo khôi phục mã số thuế.

Trường hợp 2: Người nộp thuế không hoạt động tại trụ sở

Bước 1: Nộp hồ sơ khôi phục MST

Hồ sơ gồm: Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu số 25/ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư 105/2020/TT-BTC

Bước 2: Nộp các hồ sơ kê khai còn thiếu, số tiền còn nợ (nếu có), cơ quan thuế xác minh trụ sở.

 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đề nghị khôi phục mã số thuế:
 • Cơ quan thuế lập danh sách các hồ sơ kê khai còn thiếu, tình hình sử dụng hóa đơn, số tiền thuế còn nợ, số tiền chậm nộp (nếu có); thực hiện xử phạt đối với các hành vi vi phạm;
 • Cơ quan thuế xuống trụ sở để xác minh và lập Biên bản xác minh tình trạng hoạt động của người nộp thuế (người nộp thuế phải ký xác nhận vào Biên bản);
 • người nộp thuế phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế, yêu cầu của cơ quan thuế theo quy định Pháp luật.

Bước 3. Lấy kết quả:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người nộp thuế chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ, cơ quan thuế:

 • Lập Thông báo khôi phục mã số thuế theo mẫu  gửi người nộp thuế chậm nhất là đầu giờ ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày ban hành Thông báo, đồng thời thực hiện cập nhật trạng thái mã số thuế của người nộp thuế trên Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế.
 • In lại Giấy chứng nhận đăng ký thuế/Thông báo MST cho người nộp thuế trong trường hợp người nộp thuế đã nộp bản gốc cho cơ quan thuế theo hồ sơ chấm dứt hiệu lực MST.

Trường hợp 3: Người nộp thuế đã nộp hồ sơ xin đóng mã số thuế nhưng cơ quan thuế chưa ban hành Thông báo người nộp thuế chấm dứt hiệu lực mã số thuế

Các bước thực hiện trường hợp này giống trường hợp 2, tuy nhiên không phải xác minh trụ sở.

7. Thời gian mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng

MST của người nộp thuế sẽ được khôi phục trên hệ thống ngay trong ngày làm việc hoặc chậm nhất là đầu giờ ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày ban hành Thông báo khôi phục mã số thuế.

8. Câu hỏi thường gặp

Lệ phí mở lại (khôi phục) mã số thuế là bao nhiêu?

Hiện nay, mở lại (khôi phục) mã số thuế không có lệ phí.

Nộp hồ sơ mở lại (khôi phục) mã số thuế online được không?

Được. Có thể nộp hồ sơ mở lại mã số thuế thông qua các hình thức sau:

 • Nộp trực tiếp tại trụ sở Cơ quan thuế;
 • Hoặc gửi qua hệ thống bưu chính;
 • Hoặc nộp hồ sơ đăng ký thuế điện tử qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết mở lại mã số thuế?

Cơ quan thuế tiếp nhận, xử lý hồ sơ khôi phục mã số thuế và trả kết quả cho người nộp thuế theo quy định tại Điều 40, Điều 41 Luật Quản lý thuế và Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế.

Trên đây là bài viết Dịch vụ mở lại (khôi phục) mã số thuế tại Thị xã Trảng Bàng. Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên khắp các tỉnh thành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo