Quy Trình Đăng Ký Cửa Hàng Bán Thịt Dê Tươi (Quy Trình Cập Nhật 2024)

Thịt dê là một loại thực phẩm khá ngon và hợp khẩu vị của nhiều người. Hoạt động bán thịt dê tươi đang nở rộ vài năm nay.  Tuy nhiên, trình tự, thủ tục thành lập của hàng bán thịt dê tươi như thế nào? Pháp luật quy định ra sao nhiều người chưa nắm bắt được. Bài viết sau đây ACC xin cung cấp cho quý khách một số thông tin về quy trình đăng ký cửa hàng bán thịt dê tươi (cập nhật 2023).

 Quy Trình Mở Cửa Hàng Bán Thịt Dê Tươi (Quy Trình Cập Nhật 2020)
Quy Trình Mở Cửa Hàng Bán Thịt Dê Tươi (Quy Trình Cập Nhật 2023)

1. Khái niệm

  • Giấy phép kinh doanh là loại giấy được cấp cho doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện; loại giấy này thông thường được cấp sau Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng; bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép; không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh; các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống.

2. Những điều kiện để mở cửa hàng bán thịt dê tươi

Kinh doanh thịt dê tươi thì cần điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định như sau:

  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc kinh doanh thực phẩm sạch;
  • Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;
  • Có trang thiết bị phù hợp để kinh doanh mì ống mì sợi; không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm;
  • Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến và bảo quản thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe; kiến thức của người trực tiếp tham gia kinh doanh thực phẩm sạch;
  • Thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sạch; lưu giữ thông tin liên quan đến việc kinh doanh bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.
  • Cửa hàng kinh doanh được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nếu có đủ các điều kiện sau đây:
    • Có đăng ký ngành; nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể.
    • Có đủ điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn

3. Thủ tục đề nghị cấp giấy đăng ký cửa hàng bán thịt dê tươi

3.1. Hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ; chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm; sử dụng không quá mười lao động; không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

3.2. Hồ sơ nộp đăng ký hộ kinh doanh bán thịt dê tươi

  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh; chủ cửa hàng bán thịt dê tươi , chủ hộ kinh doanh.
  • Bản hợp đồng thuê cửa hàng bán thịt dê tươi (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.
  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Nội dung trình bày rõ:
    • Thông tin chủ cửa hàng: như tên; địa chỉ cư trú; số và ngày cấp CMND kèm chữ ký xác minh của chủ hộ kinh doanh.
    • Tên cửa hàng: Gồm cả loại hình lẫn tên riêng. Tên riêng không được giống với cửa hàng bán thịt dê tươi đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện. Không được sử dụng những ký hiệu; từ ngữ thiếu văn hóa; trái thuần phong mỹ tục trong tên. Cấm dùng từ doanh nghiệp hay công ty làm tên công ty khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
    • Địa chỉ cửa hàng: Cần ghi rõ địa chỉ cửa hàng ở đâu; địa chỉ phải cụ thể; chính xác; không được ghi địa chỉ giả trong giấy đăng ký kinh doanh.
    • Ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề đăng ký phải phù hợp với lĩnh vực cửa hàng bán thịt dê tươi kinh doanh; như vậy mới được cấp giấy phép. Bạn có thể tra cứu mã ngành nghề trước khi đăng ký kinh doanh để biết mình phải đăng ký kinh doanh ngành nghề như thế nào.
    • Số vốn kinh doanh: Ghi rõ số vốn mà bạn chuẩn bị để mở quầy bán thịt dê tươi .
    • Số lao động (nếu có): Nếu cửa hàng có thuê nhân viên thì cần ghi rõ số lượng và thông tin nhân viên được thuê.

3.3. Hình thức nộp hồ sơ

  • Nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm bán thịt dê tươi
  • Nộp qua mạng điện tử theo kênh đăng ký qua mạng.

4. Xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng bán thịt dê tươi

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chủ kinh doanh xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Cửa hàng bán thịt dê tươi phải đảm bảo những điều kiện. Cụ thể:

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất; kinh doanh thực phẩm theo quy định;
  • Có đăng ký ngành; nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

4.1. Chuẩn bị hồ sơ

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4.2. Nộp hồ sơ

  • Hồ sơ sẽ được nộp tại cục An toàn thực phẩm tại địa phương đặt địa điểm kinh doanh.
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  • Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, chủ kinh doanh có thể mở cửa hàng bán thịt dê tươi và kinh doanh hợp pháp.

5. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ đăng ký giấy phép bán thịt dê tươi

  • Bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ Chiếu passport của các thành viên sáng lập.
  • Đối với một số ngành nghề có điều kiện, ACC sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị thêm giấy tờ.

6. Dịch vụ đăng ký mở cửa hàng bán thịt dê tươi của ACC có lợi ích gì?

  • Tự hào là đơn vị hàng đầu về giấy chứng nhận kinh doanh thịt dê tươi; tỷ lệ ra được giấy phép rất cao.
  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản. ACC thay mặt quý khách soạn thảo
  • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý; tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

7. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký mở cửa hàng bán thịt dê tươi

Chi phí trọn gói khi đăng ký mở cửa hàng bán thịt dê tươi là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ trọn gói: Đối với hộ kinh doanh: 2.000.000 đồng.

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép an toàn thực phẩm là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…); ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Quy trình thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm như thế nào?

  • Khách hàng thanh toán 50% giá trị hợp đồng sau khi ký hợp đồng
  • Khách hàng cung cấp những thông tin và giấy tờ cơ bản theo quy định với sự hướng dẫn của ACC (giấy chứng nhận kinh doanh photo công chứng, giấy tập huấn kiến thức (nếu có); giấy khám sức khỏe theo thông tư 14.
  • ACC tiến hành tư vấn, soạn thảo, nộp hồ sơ và tiếp đoàn thẩm định.
  • Khách hàng chỉ thanh toán phần còn lại 50% khi đã nhận được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm do ACC bàn giao.

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Đăng Ký Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm (Quy trình trọn vẹn)

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1043 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo