Xin cấp lại giấy phép an toàn cho cơ sở kinh doanh thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm rất quan trọng, đây là điều kiện cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hoạt động kinh doanh hợp pháp. Trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra, nếu không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận đã hết hiệu lực mà không đăng ký cấp lại sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thủ tục cấp lại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Cấp Lại Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Cơ Sở Kinh Doanh Thực Phẩm
Cấp Lại Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Cơ Sở Kinh Doanh Thực PhẩmCấp Lại Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Cơ Sở Kinh Doanh Thực Phẩm

ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin cấp và cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Mời bạn tham khảo chi tiết về dịch vụ này:

Nội dung bài viết:

1. Khái niệm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Cơ sở kinh doanh thực phẩm là cơ sở thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm.

2. Những trường hợp cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP và Nghị định 17/2020/NĐ-CP, Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan thuộc lĩnh vực Công thương gồm:

Bia và Rượu, cồn và đồ uống có cồn (Không bao gồm sản phẩm rượu bổ do Bộ Y tế quản lý)

  • Bia hơi
  • Bia chai
  • Bia lon
  • Rượu vang
  • Rượu vang không có gas
  • Rượu vang có gas (vang nổ)
  • Rượu trái cây
  • Rượu mùi
  • Rượu cao độ
  • Rượu trắng, rượu vodka
  • Đồ uống có cồn khác

Nước giải khát (Không bao gồm nước khoáng, nước tinh khiết do Bộ Y tế quản lý)

  • Đồ uống đóng hộp, bao gồm nước ép rau, quả
  • Nước giải khát cần pha loãng trước khi dùng
  • Nước giải khát dùng ngay Không bao gồm nước khoáng, nước tinh khiết do Bộ Y tế quản lý

Sữa chế biến (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)

  • Sữa dạng lỏng (bao gồm sữa dạng lỏng được bổ sung hương liệu hoặc các phụ gia thực phẩm khác)
  • Các sản phẩm được thanh trùng bằng phương pháp Pasteur
  • Các sản phẩm được tiệt trùng bằng phương pháp UHT hoặc các phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt độ cao khác
  • Sữa lên men: Dạng lỏng, dạng đặc
  • Sữa dạng bột
  • Sữa đặc: Có bổ sung đường, không bổ sung đường
  • Kem sữa: Được tiệt trùng bằng phương pháp Pasteur; Được tiệt trùng bằng phương pháp UHT
  • Sữa đậu nành
  • Các sản phẩm khác từ sữa: Bơ; Pho mát; Các sản phẩm khác từ sữa chế biến

Dầu thực vật (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)

  • Dầu hạt vừng (mè)
  • Dầu cám gạo
  • Dầu đậu tương
  • Dầu lạc
  • Dầu ô liu
  • Dầu cọ
  • Dầu hạt hướng dương
  • Dầu cây rum
  • Dầu hạt bông
  • Dầu dừa
  • Dầu hạt cọ hoặc dầu cọ ba-ba-su
  • Dầu hạt cải hoặc dầu mù tạt
  • Dầu hạt lanh
  • Dầu thầu dầu
  • Các loại dầu khác

Bột, tinh bột (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)

  • Bột mì hoặc bột meslin
  • Bột ngũ cốc
  • Bột khoai tây
  • Malt: Rang hoặc chưa rang
  • Tinh bột: Mì, ngô, khoai tây, sắn, khác
  • Inulin
  • Gluten lúa mì
  • Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín: spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến…
  • Sản phẩm từ tinh bột sắn và sản phẩm thay thế chế biến từ tinh bột, ở dạng mảnh, hạt, bột xay, bột rây hay các dạng tương tự

Bánh, mứt, kẹo (Không bao gồm các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng do Bộ Y tế quản lý)

  • Bánh quy ngọt, mặn hoặc không ngọt, mặn
  • Bánh bít cốt, bánh mì nướng và các loại bánh nướng tương tự
  • Bánh bột nhào
  • Bánh mì giòn
  • Bánh gato
  • Các loại kẹo cứng, mềm có đường không chứa cacao
  • Kẹo cao su, đã hoặc chưa bọc đường
  • Kẹo sô cô la các loại
  • Mứt, thạch trái cây, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch, thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu
  • Quả, quả hạch và các phần khác ăn được của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu
  • Các sản phẩm bánh mứt kẹo khác

3. Những trường hợp xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

  • Giấy chứng nhận bị mất;
  • Giấy chứng nhận bị tiêu huỷ toàn bộ hoặc một phần;
  • Giấy chứng nhận bị rách, nát;
  • Giấy chứng nhận bị cháy;
  • Thay đổi tên cơ sở (nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất);
  • Thay đổi chủ cơ sở hoặc người uỷ quyền (nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất);
  • Thay đổi địa chỉ (nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quy trình sản xuất).
  • Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

4. Thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm

Hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận

  • Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y chứng thực);
  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm gần hết hạn;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm theo quy định của cơ qua quản lý Nhà nước có thẩm quyền;
  • Bản vẽ các thiết bị, cơ sở vật chất của cơ sở;
  • Bản vẽ sơ đồ nơi kinh doanh và khu vực xung quanh ;
  • Giấy chứng nhận kiểm tra sức khoẻ tổng quát của chủ cơ sở sản xuất và người trực tiếp sản xuất;
  • Giấy xác nhận đã tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
  • Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm theo HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) Trong hồ sơ phải có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP.

Trình tự, thủ tục thực hiện

  • Bước 1: Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên.
  • Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận; trả kết quả của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
    • Thời gian nộp hồ sơ: Vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày Lễ và ngày nghỉ)
  • Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:
    • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ: Cơ quan viết giấy hẹn cho cá nhân, tổ chức.
    • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: Cơ quan hướng dẫn cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.
  • Bước 4: Cơ quan tiếp nhận chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn.
  • Bước 5: Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Cách thức thực hiện

  • Trực tiếp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm nhận kết quả trực tiếp tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm hoặc nhận qua bưu điện.

5. Mẫu xin cấp lại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————-

…….., ngày ……… tháng ………. năm……

ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM

Kính gửi: (Tên cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm)
…………………………………………………………………………………………

Đơn vị chúng tôi (tên cơ sở) …………………………………… đề nghị quý cơ quan cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh (tên sản phẩm), cụ thể như sau:

Giấy chứng nhận cũ đã được cấp số…………. ngày cấp………………………………..

Lý do xin cấp lại Giấy chứng nhận: ……………………………………………………………………

Đề nghị Quý cơ quan xem xét chấp thuận.

 

 

Nơi nhận:
– Như trên;
– ……….
– Lưu …..

CHỦ CƠ SỞ
(Ký tên, đóng dấu)

 

6. Những giấy tờ cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ của ACC

  • Khách hàng chỉ cần cung cấp những hồ sơ như sau:
    • Giấy tờ tuỳ thân của chủ cơ sở: CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng.
    • Các giấy tờ liên quan đến thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm do ACC hướng dẫn.

7. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm của ACC

  • Tự hào là đơn vị hàng đầu về cấp, cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Vì vậy, luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho khách hàng. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho khách hàng.
  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ), ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh,…) ACC thay mặt cho khách hàng soạn thảo.
  • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

8. Quy trình xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
  • Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh và tư vấn để set up theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm nào có kiểm tra cơ sở).
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe.
  • Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.
  • Tiếp đoàn thẩm định, bên ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.
  • Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

9. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm

Chi phí xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm mà cơ sở kinh doanh thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ đốii với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…);.

Công ty có làm ở tỉnh khác?

  • Với đội ngũ, hê thống và chuyên viên toàn quốc;  ACC tự hào có thể cung cấp dịch vụ khắp cả nước.

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Đối Tượng Phải Xin Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm 2019

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2019

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận