Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2019

Trang chủ / Blog / Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2019

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc. Vậy Hồ sơ thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm gồm những gì? trước khi kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm như chế biến sản xuất thực phẩm; nhà hàng ăn uống…. Đây là quy trình nhằm kiểm soát chất lượng; vệ sinh của cơ sở kinh doanh; được nhà nước quy định rõ trong luật an toàn thực phẩm.

Và cơ sở kinh doanh các ngành nghề như: nhà hàng, quán ăn,quán cà phê; sản xuất nước đá; dịch vụ ăn uống; sản xuất, mua bán, đóng gói thực phẩm; nước uống đóng chai,… phải thực hiện đúng những tiêu chuẩn được quy định; thì mới được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Khi có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thì cơ sở mới đủ điều kiện pháp lý để kinh doanh thực phẩm

1. Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đơn đề nghị cấp chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ Công Thương

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty hoặc hộ kinh doanh (Bản sao)

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của quản lý; và nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm kinh doanh

giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

  • Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14-BYT

giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

  • Bảng thuyết minh trang thiết bị sản xuất kinh doanh.

Bản thuyết minh cơ sở vật chất

  • Bản vẽ mặt bằng; và bố trí trang thiết bị sản xuất kinh doanh thực phẩm

bản vẽ mặt bằng cơ sở vật chất

Tham khảo chi tiết hồ sơ: http://www.bqlattp.hochiminhcity.gov.vn

2. Hồ sơ xin gia hạn giấy vệ sinh an toàn thực phẩm:

  •  Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. (theo mẫu quy định của nghị định 15/2018/NĐ-CP và phụ thuộc vào sản phẩm sản xuất kinh doanh của cơ sở)
  •  Bản sao giấy phép kinh doanh (công chứng); có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm của cơ sở
  •  Bản vẽ sơ đồ khu vực xung quanh nơi sản xuất hoặc chế biến thực phẩm
  •  Bản vẽ các thiết bị; cơ sở vật chất của cơ sở có trong khu vực sản xuất
  •  Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở; và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  •  Giấy chứng nhận kiến thức tập huấn về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở; và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

3. Hồ sơ xin cấp lại giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (theo mẫu 1c, Phụ lục I Thông tư 58/2014/TT-BCT; đối với Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh, thay đổi, bổ sung mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực);
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm của cơ sở (bản sao có xác nhận của cơ sở hoặc công chứng);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất. (theo mẫu 2b, Phụ lục II – Thông tư 58/2014/TT-BCT));
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở hoặc sao y công chứng);
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền và người trực tiếp kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

4. Hồ sơ đăng ký tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

  • Giấy đề nghị đăng ky tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
  • Danh sách thành viên đăng ký tập huấn (Đối với cơ sở có nhiều lao động).

5. Các bước thực hiện khi  xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1: Đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp. (đăng ký được cấp giấy chứng nhận kinh doanh ở sở kế hoạch đầu tư hoặc ủy ban nhân dân quận huyện)

Bước 2: Xác định lại ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm cụ thể .Đăng ký ngành nghề đó trong giấy phép kinh doanh. Nếu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chưa có thì phải bổ sung ngành nghề phù hợp trước khi nộp hồ sơ.

Bước 3: Soạn hồ sơ. Bộ hồ sơ chuẩn bị theo đúng quy định.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan cấp giấy chứng nhận. Nếu hồ sơ chưa đúng bạn sẽ được hướng dẫn điều chỉnh bổ sung; còn hồ sơ hợp lệ và chính xác thì sẽ được nhận tại bộ phận tiếp nhận. Bạn đóng lệ phí và chờ kết quả thẩm định hồ sơ.

Bước 5: Nhận thông báo hồ sơ được thẩm định hợp lệ và chờ ngày ban quản lý ATTP xuống địa điểm kinh doanh thẩm định thực tế.

Bước 6: Nếu thẩm định cơ sở kinh doanh chưa đúng với hồ sơ cung cấp và chưa đủ điều kiện vẹ sinh ATTP thì Ban thẩm định sẽ hướng dẫn điều chỉnh bổ sung hồ sơ, cũng như những thiếu xót để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm  . Nếu cơ sở kinh doanh thực tế như hồ sơ và đảm bảo đúng quy định an toàn thực phẩm thì lập biên bản làm việc cho kết quả “ĐẠT” và chờ nhận kết quả.

Bước 7: Nhận kết quả. Bạn đem giấy hẹn trả kết quả lên nơi cấp giấy xác nhận được nhận kết quả và hoàn thành việc đăng ký cấp giấy chứng nhận.

6. Dịch vụ tư vấn hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm ACC

  • ACC đã và đang tư vấn các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm; cung cấp dịch vụ xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm rất nhiều ngành nghề cơ sở, điển hình:
  • Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cà phê, căn tin, bếp ăn tập thể.
  • Cở sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thường.
  • Cở sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng;
  • Cở sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai
  • Cở sở sản xuất, kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
  • Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ quý khách chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục đăng ký xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
  • ACC soạn hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật; và thay mặt cơ sở nộp lên Ban quản lý ATTP xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nộp phí, lệ phí nhà nước
  • Chuyên viên ACC trực tiếp khảo sát, đánh giá điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự của cơ sở và tư vấn, hướng dẫn khắc phục (nếu chưa đạt yêu cầu về điều kiện thẩm định ATTP) trước khi đoàn thẩm định đến cơ sở.
  • Đại diện quý khách thực hiện các thủ tục tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, cùng quý khách tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi hồ sơ, giải trình các vấn đề liên quan theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và bàn giao toàn bộ hồ sơ cho quý khách.
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »