Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2020

Trang chủ / Blog / Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2020
Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm
Hồ Sơ Xin Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc. Vậy Hồ sơ thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm gồm những gì? trước khi kinh doanh các ngành nghề liên quan đến thực phẩm như chế biến sản xuất thực phẩm; nhà hàng ăn uống…. Đây là quy trình nhằm kiểm soát chất lượng; vệ sinh của cơ sở kinh doanh; được nhà nước quy định rõ trong luật an toàn thực phẩm.

Và cơ sở kinh doanh các ngành nghề như: nhà hàng, quán ăn,quán cà phê; sản xuất nước đá; dịch vụ ăn uống; sản xuất, mua bán, đóng gói thực phẩm; nước uống đóng chai,… phải thực hiện đúng những tiêu chuẩn được quy định; thì mới được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Khi có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thì cơ sở mới đủ điều kiện pháp lý để kinh doanh thực phẩm

1. Khái niệm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng; bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép; không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh; các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ về ăn uống.

2. Các trường hợp phải xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống cố định là bất cứ một gian nhà; toà nhà nằm trong mặt phố; dùng để kinh doanh thực phẩm được chia làm hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm.
  • Cơ sở dịch vụ ăn uống là các cơ sở chế biến; xử lý thực phẩm để bán cho khách ăn uống ngay tại chỗ.
  • Cơ sở bán thực phẩm là các cơ sở chỉ để bán thực phẩm (còn gọi là cửa hàng thực phẩm) không có dịch vụ ăn uống tại chỗ.
  • Cửa hàng ăn hay còn gọi là tiệm ăn là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ; bảo đảm cùng lúc cho số lượng người ăn khoảng dưới 50 người (cửa hàng cơm bình dân, phở, bún, miến, cháo…).
  • Nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống; thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
  • Quán ăn là các cơ sở ăn uống nhỏ; thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ; có tính bán cơ động, thường được bố trí ở dọc đường; trên hè phố; những nơi công cộng.
  • Căn tin là cơ sở bán quà bánh; hàng điểm tâm giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ cơ quan.
  • Chợ là nơi để mọi người đến mua; bán theo những ngày, buổi nhất định.
  • Nhà ăn tập thể hay bếp ăn tập thể là nhà dùng làm chỗ ăn uống cho tập thể; bao gồm cả chế biến, nấu nướng tại chỗ.
  • Siêu thị là các cửa hàng rất lớn, bán thực phẩm và hàng hoá đủ loại.
  • Hội chợ là nơi tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi, đánh giá chất lượng hàng hoá.

3. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:
  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm 2010;
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (ĐK cho cả công ty và hộ kinh doanh).

4. Hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đơn đề nghị cấp chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ Công Thương

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty hoặc hộ kinh doanh (Bản sao)

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm của quản lý; và nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm kinh doanh

giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

  • Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14-BYT

giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

  • Bảng thuyết minh trang thiết bị sản xuất kinh doanh.

Bản thuyết minh cơ sở vật chất

  • Bản vẽ mặt bằng; và bố trí trang thiết bị sản xuất kinh doanh thực phẩm

bản vẽ mặt bằng cơ sở vật chất

5. Hồ sơ xin gia hạn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  •  Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. (theo mẫu quy định của nghị định 15/2018/NĐ-CP và phụ thuộc vào sản phẩm sản xuất kinh doanh của cơ sở)
  •  Bản sao giấy phép kinh doanh (công chứng); có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm của cơ sở
  •  Bản vẽ sơ đồ khu vực xung quanh nơi sản xuất hoặc chế biến thực phẩm
  •  Bản vẽ các thiết bị; cơ sở vật chất của cơ sở có trong khu vực sản xuất
  •  Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở; và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  •  Giấy chứng nhận kiến thức tập huấn về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở; và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

6. Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu 1c, Phụ lục I Thông tư 58/2014/TT-BCT; đối với Trường hợp cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm kinh doanh; thay đổi, bổ sung mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực);
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm của cơ sở (bản sao có xác nhận của cơ sở hoặc công chứng);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất. (theo mẫu 2b, Phụ lục II – Thông tư 58/2014/TT-BCT));
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở hoặc sao y công chứng);
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở hoặc người được ủy quyền và người trực tiếp kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

7. Hồ sơ đăng ký tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

  • Giấy đề nghị đăng ky tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
  • Danh sách thành viên đăng ký tập huấn (Đối với cơ sở có nhiều lao động).

8. Trình tự dịch vụ làm xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể gồm các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Bước 4: Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…
  • Tư vấn về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 5: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có).

9. Những câu hỏi thường gặp khi xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Chi phí xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phếp an toàn thực phẩm đổi với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…) ; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng. ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Có hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà?

ACC luôn có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp; tư vấn nhiệt tình; hỗ trợ tư vấn, ký kết và nhận hồ sơ tại nhà.

Công ty có làm ở nhiều tỉnh thành không?

Với đội ngũ, hê thống và chuyên viên toàn quốc;  ACC tự hào có thể cung cấp dịch vụ khắp cả nước.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »
Gọi ngay Chat Zalo