Đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống 2021

logo accACC
Đàm Như

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các quán hàng bán đồ uống giải khát với đa dạng mặt hàng trà sữa, sinh tố, chè, nước mía, nước dừa, trà chanh… vẫn hoạt động trên các tuyến phố đáp ứng nhu cầu mua mang về của người dân. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là các quán kinh doanh có đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống không? Cùng ACC tìm hiểu qua nội dung bài viết Đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống 2021 dưới đây.

an toan thuc pham trong kinh doanh do uong
                                            An toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống

1. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống là gì?

Mở đầu bài viết chúng ta cùng tìm hiểu về an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống là gì nhé.

An toàn vệ sinh thực phẩm hiểu một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Những thực phẩm đảm bảo vệ sinh cần được kiểm nghiệm và trải qua quá trình công bố sản phẩm nghiêm ngặt, có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy có thể hiểu an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống là việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ nước uống bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do đồ uống gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.

2. Tại sao phải giữ an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống?

Khi tìm hiểu an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống là gì thì bạn cũng cần nắm được tại sao lại phải giữ gìn an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống. Vì vậy cho nên, việc giữ gìn, đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống là điều tất yếu nhất hiện nay.

Những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, chế biến như trong quy tắc một chiều, hạn chế tối đa những mối nguy hại từ ngoài vào trong thức uống bảo đảm chất lượng phục vụ và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Những nhân viên của quán sẽ được tập huấn những dạng kiến thức về an toàn thực phẩm, điều đó như phần tạo niềm tin cho khách hàng.

Toàn bộ nhân viên ở quán cần phải khám sức khỏe theo đúng quy định của nhà nước, bảo đảm không lây nhiễm những bệnh truyền nhiễm hoặc mang vi khuẩn ở trong thức uống.

3. Muốn xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống cần thực hiện điều gì?

Bạn muốn xin được giấy vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống bạn cần thực hiện những điều sau đây:

– Cơ sở bố trị địa điểm có địa chỉ cố định; có nơi bán hàng; địa điểm vệ sinh dụng cụ, nơi cho việc rửa tay của khách và sao cho đảm bảo vệ sinh.

– Nơi thực hiện việc chế biến thức ăn chín, pha chế, chiết rót đồ uống sao cho sạch sẽ, cách biệt nguồn ô nhiễm.

– Nơi ăn uống sao cho sạch sẽ, thoáng mát, không có côn trùng, động vật, dụng cụ.

– Nơi có đủ dụng cụ pha chế đồ uống, dụng cụ chứa đựng, bảo quản, bao gói an toàn; bát đĩa, cốc, chén uống phải rửa sạch sẽ, lau khô.

– Đồ uống phải rõ xuất xứ nguồn gốc, bảo đảm an toàn theo quy định; chỉ dùng phụ gia thực phẩm ở danh mục cho phép của Bộ Y tế.

4. Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống tại cơ quan có thẩm quyền

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống phải có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp giấy phép an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống như sau:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.

– Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh ngành liên quan đến thực phẩm.

– Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực.

– Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.

– Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.

– Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

– Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.

– Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.

5. Dịch vụ về giấy phép an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống tại ACC

Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về giấy phép an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống trên toàn quốc. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Công ty Luật ACC cam kết với quý khách hàng các vấn đề sau đây:

– Thời gian tư vấn: ACC luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.

– Tiết kiệm thời gian: ACC quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân ACC đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;

– ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;

– Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả.

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

Hy vọng với những thông tin về khái niệm, lý do cần sự an toàn trong kinh doanh đồ uống và điều kiện, hồ sơ để xin giấy phép an toàn mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về giấy phép an toàn thực phẩm trong kinh doanh đồ uống. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn nhanh chóng, tiết kiệm, không phải đi lại nhiều quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận