Giấy phép an toàn thực phẩm Đóng Gói Chế Biến Ca Cao 2021

logo accACC
ACC Group

Cacao không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà còn vô cùng thân thiện với sức khỏe  của người sử dụng. Ca cao có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà nhiều người không thể ngờ tới: chống oxy hóa, giúp giảm cân, giúp ngủ ngon, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, cải thiện lưu thông máu, ổn định đường huyết, tốt cho tim mạch, làm đẹp da…. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã thành lập nhiều cơ sở chế biến ca cao. Bài viết cung cấp thông tin, dịch vụ xin giấy phép VSATTP cho cơ sở đóng gói, chế biến ca cao.

Xin Giấy Vsattp Cho Cơ Sở Đóng Gói, Chế Biến Ca Cao
Xin Giấy Vsattp Cho Cơ Sở Đóng Gói, Chế Biến Ca Cao

1. Khái niệm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện xin giấy phép VSATTP cho cơ sở đóng gói, chế biến ca cao

Điều kiện chung

  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất thực phẩm.

Điều kiện cụ thể

Điều kiện về cơ sở sản xuất

  • Địa điểm, môi trường: Có đủ diện tích để bố trí khu vực sản xuất thực phẩm, các khu vực phụ trợ; thuận tiện cho hoạt động sản xuất, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; Khu vực sản xuất, bảo quản thực phẩm không bị ngập nước, đọng nước;
  • Thiết kế, bố trí nhà xưởng: Quy trình sản xuất thực phẩm phải được bố trí theo nguyên tắc nhất định; Từng khu vực phải được thiết kế tách biệt. Nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực nhà xưởng sản xuất thực phẩm; bảo đảm vệ sinh.
  • Kết cấu nhà xưởng: Đảm bảo vệ sinh; không bị thấm nước; không bị rạn nứt; sáng màu; không bị dột, không gây trơn trượt, thoát nước tốt; bảo đảm tránh được côn trùng, vật nuôi xâm nhập;
  • Hệ thống thông gió: Hướng gió của hệ thống thông gió phải bảo đảm không được thổi từ khu vực có nguy cơ ô nhiễm sang khu vực có yêu cầu sạch.
  • Hệ thống chiếu sáng: Bảo đảm theo quy định để đáp ứng yêu cầu sản xuất; kiểm soát chất lượng, an toàn sản phẩm;
  • Hệ thống cung cấp nước: Bảo đảm đủ nước sạch để sản xuất; Các nguồn nước phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng; vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần.
  • Hơi nước và khí nén: bảo đảm sạch, an toàn, không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
  • Hệ thống xử lý chất thải, rác thải: Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải.
  • Nhà vệ sinh; khu vực thay đồ bảo hộ lao động: Phải được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm; Có phòng thay trang phục bảo hộ lao động trước và sau khi làm việc.

Điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ

  • Trang thiết bị, dụng cụ: phải bảo đảm an toàn, không gây ô nhiễm thực phẩm; dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng.
  • Phương tiện rửa và khử trùng tay: Có đủ trang thiết bị rửa tay, khử trùng tay, ủng; giầy, dép trước khi sản xuất thực phẩm;
  • Thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm: Được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn; không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại; không gây mùi lạ hay làm biến đổi thực phẩm;
  • Phòng chống côn trùng và động vật gây hại: Trang thiết bị đảm bảo phòng chống hiệu quả côn trùng; động vật gây hại;
  • Thiết bị dụng cụ giám sát, đo lường: Có đủ thiết bị; dụng cụ giám sát chất lượng, an toàn sản phẩm; phải đánh giá được các chỉ tiêu chất lượng; an toàn sản phẩm chủ yếu của thực phẩm.
  • Chất tẩy rửa và sát trùng: Phải được đựng trong bao bì dễ nhận biết, có hướng dẫn sử dụng; không để ở nơi sản xuất thực phẩm.

Điều kiện về chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm

  • Phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Bộ Công Thương quy định.
  • Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm bảo đảm yêu cầu về sức khỏe khi tham gia sản xuất thực phẩm.

3. Thủ tục xin giấy phép VSATTP cho cơ sở đóng gói, chế biến ca cao

Chuẩn bị hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ

Chủ kinh doanh nộp hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở;
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;
  • Danh sách xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe của chủ và nhân viên;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp (Bản sao y công chứng);
  • Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ; cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sẽ có văn bản thông báo; yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Thời hạn bổ sung hồ sơ là 30 ngày, quá 30 ngày kể từ ngày thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi thì hồ sơ không còn giá trị.

Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở

  • Đoàn thẩm định kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở. Sau đó thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.
  • Việc thẩm định phải được lập thành biên bản. Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện”
  • Biên bản thẩm định tại cơ sở được lập thành 02 bản có giá trị như nhau, Đoàn thẩm định giữ 01 bản và chủ cơ sở giữ 01 bản.

Cấp Giấy chứng nhận

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở đóng gói, chế biến ca cao.

4. Trình tự dịch vụ xin giấy phép VSATTP cho cơ sở đóng gói, chế biến ca cao của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể gồm các bước như sau:

Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…
  • Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có).

5. Những câu hỏi thường gặp khi xin giấy phép VSATTP cho cơ sở đóng gói, chế biến ca cao

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đổi với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…).

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Khách hàng cần cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC?

  • Khách hàng chỉ cần cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu cho ACC. ACC sẽ hoàn thiện tất cả các hồ sơ còn lại.

Bài viết cùng chủ đề giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận