Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đủ Điều Kiện VSATTP Cho Ký Túc Xá

Vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và các dịch vụ luôn được Ký túc xá quan tâm, đặc biệt là công tác kiểm tra thường nhật giấy tờ, nguồn gốc thực phẩm đầu vào tại cổng bảo vệ, lưu mẫu thức ăn, tổ chức kiểm tra định kỳ…Theo quy định của pháp luật thì việc cung cấp dịch vụ căn tin phải thực hiện xin giấy cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Bài viết sau đây ACC xin cung cấp thông tin, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho ký túc xá.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đủ Điều Kiện VSATTP Cho Ký Túc Xá
Thủ Tục Xin Cấp Giấy Đủ Điều Kiện VSATTP Cho Ký Túc Xá

1. Khái niệm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với ký túc xá

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm.
  • Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm; bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ..
  • Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều; giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho; tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế; thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt; các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm; khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
  • Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm:
    • Vệ sinh cá nhân
    • Vệ sinh môi trường
    • Vệ sinh dụng cụ chế biến (Thớt, đũa, dao, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín)
    • Vệ sinh dụng cụ ăn uống (thìa, cốc) được rửa sạch.
    • Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.
    • Bếp nấu ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí.
    • Nhà bếp luôn luôn hợp vệ sinh, đảm bảo bếp ko bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp

3. Thủ tục xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho ký túc xá

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận

Bộ Y tế cấp hoặc phân cấp, ủy quyền cấp Giấy chứng nhận đối với cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận

  • Đơn đề nghị xin Cấp giấy phép an toàn thực phẩm (theo mẫu);
  • Bản sao giấy phép Đăng ký kinh doanh còn giá trị sử dụng;
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP;
  • Danh sách xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên có xác nhận của cơ sở;
  • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở và các khu vực xung quanh;
  • Bản mô tả quy trình chế biến cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
  • Bản cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm; sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất và kinh doanh.

Trình tự thực hiện

Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

  • Ký túc xá lập hồ sơ theo quy định; nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc qua đường bưu điện hoặc tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ;
  • Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ; cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo; cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

Thẩm định cơ sở

  • Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ; cơ quan có trách nhiệm thành lập đoàn thẩm định hoặc ủy quyền thẩm định; lập Biên bản thẩm định theo mẫu trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ. Trường hợp ủy quyền thẩm định cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới thì phải có văn bản ủy quyền;
  • Đoàn thẩm định do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập có từ 03 đến 05 người. Trong đó có ít nhất 02 thành viên làm công tác về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp lĩnh vực sản xuất thực phẩm của cơ sở tham gia đoàn thẩm định cơ sở).

Đánh giá và nhận kết quả

  • Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo mẫu;
  • Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.
  • Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở, trong thời hạn 05 ngày làm việc; Đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào biên bản thẩm định. Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận theo quy định. Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu bằng văn bản cho cơ sở và cho cơ quan quản lý địa phương;
  • Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho ký túc xá của ACC

  • Tự hào là đơn vị hàng đầu về dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Vì vậy, luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho khách hàng. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho khách hàng.
  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ), ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh,…) ACC thay mặt cho khách hàng soạn thảo.
  • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

5. Quy trình xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho ký túc xá

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
  • Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh; tư vấn để set up theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm nào có kiểm tra cơ sở).
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe.
  • Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.
  • Tiếp đoàn thẩm định, bên ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.
  • Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

6. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho ký túc xá

Chi phí xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ đốii với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…);.

Bao lâu sẽ có giấy chứng nhận?

  • Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ khách hàng cung cấp khoảng 25 -35 ngày (có thể nhanh hơn tùy tình hình thực tế tại đơn vị và yếu tố khách quan khác).

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Công ty có làm ở nhiều tỉnh thành không?

  • Với đội ngũ, hệ thống và chuyên viên toàn quốc;  ACC tự hào có thể cung cấp dịch vụ khắp cả nước.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

 

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »