Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Vsattp Cho Cơ Sở Sản Xuất Nho Khô 2020

Nho khô là một mặt hàng thực phẩm phổ biến trên thị trường và được rất nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè hoặc dùng như một món ăn thông thường. Tuy nhiên, sản xuất nho khô là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Cụ thể, sản xuất nho khô thì điều kiện cần có là Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết cung cấp thông tin, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nho khô đúng quy định.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Vsattp Cho Cơ Sở Sản Xuất Nho Khô
Thủ Tục Xin Cấp Giấy Chứng Nhận Vsattp Cho Cơ Sở Sản Xuất Nho Khô

1. Khái niệm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất nho khô

  • Nho khô là sản phẩm nông sản thuộc vào nhóm rau, củ, quả; sản phẩm rau, củ, quả được liệt kê tại Phụ lục III- Danh mục các sản phẩm/nhóm sản phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn được đính kèm theo Nghị định số 15/2018/ND-CP;
  • Như vậy, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho Cơ sở sản xuất nho khô thuộc về Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, cụ thể là Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

3. Điều kiện được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Điều kiện chung

  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với hoạt động sản xuất nho khô theo quy định

Điều kiện về nguyên liệu, chất lượn nho khô

  • Nho dùng để làm khô phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm; các chất khác trong nguyên liệu có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người;
  • Nguyên liệu ban đầu tạo nên nho khô phải bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành sản phẩm nho khô hoàn chỉnh không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người;
  • Phụ gia sử dụng phải nằm trong ngưỡng an toàn cho phép, có nguồn gốc rõ ràng, nằm trong Danh mục phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm được phép sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định và có hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn hoặc tài liệu đính kèm trong mỗi đơn vị sản phẩm bằng tiếng Việt và ngôn ngữ khác theo xuất xứ sản phẩm;
  • Bao bì đóng gói phải đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường và phải được sản xuất từ nguyên vật liệu an toàn, bảo đảm không thôi nhiễm các chất độc hại, mùi vị lạ vào thực phẩm, bảo đảm chất lượng nho khô trong thời hạn sử dụng;

Điều kiện về cơ sở sản xuất nho khô

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác,
  • Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản; vận chuyển nho khô; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại,
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường,
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm,
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ các quy định về môi trường bảo quản và vận chuyển sản phẩm.

Điều kiện về nhân lực

  • Người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở; có Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của cơ sở y tế cấp huyện trở lên;
  • Chủ cơ sở phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu người đó trả lời đúng 80% câu hỏi được ra thì đáp ứng điều kiện về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Trình tự, thủ tục, hồ sơ Cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết cho chuyên viên ACC

  • Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh ngành liên quan đến thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT;
  • Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.

Chuyên viên nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền;
  • Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh ngành liên quan đến thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT;
  • Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng;
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định;
  • Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực;
  • Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở;
  • Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở;
  • Sơ đồ quy trình bảo quản nguyên liệu, thành phẩm và sản xuất tại cơ sở;
  • Một số giấy tờ khác theo hướng dẫn của chuyên viên.

Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, thông báo tính hợp lệ và kết quả

  • Trong thời gian 5 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ được nộp. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cử người xuống kiểm tra thẩm định trực tiếp tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép;
  • Nếu cơ sở đạt tiêu chuẩn sẽ được cơ quan tiến hành cấp Giấy chứng nhận attp. Nếu không đạt cơ sở sẽ bị phạt hành chính vì kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 15-20 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và cơ quan nhà nước đã thẩm định và xác nhận đủ điều kiện, Chủ cơ sở kinh doanh sẽ được cấp Giấy chứng nhận attp;
  • Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng sẽ cử người xuống kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp.

5. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin Giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất nho khô của ACC

  • Tự hào là đơn vị hàng đầu về cấp, cấp lại Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Vì vậy, luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho khách hàng. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho khách hàng.
  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ), ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh,…) ACC thay mặt cho khách hàng soạn thảo.
  • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

6. Quy trình xin cấp Giấy phép VSATTP cho cơ sở sản xuất nho khô

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
  • Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh; tư vấn để set up theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm nào có kiểm tra cơ sở).
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày.
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe.
  • Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.
  • Tiếp đoàn thẩm định, bên ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.
  • Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

7. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất nho khô

Chi phí xin cấp lại Giấy chứng nhận an toàn là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ đối với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…);.

Công ty có làm ở nhiều tỉnh thành không?

  • Với đội ngũ, hệ thống và chuyên viên toàn quốc;  ACC tự hào có thể cung cấp dịch vụ khắp cả nước.

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

 

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »